Em đặt thử cho hệ thống nhà hàng Châu Á bên Đức. Nếu ok thì sẽ đặt số lượng lớn cho bên bếp nóng cũng như bếp lạnh Sushi. Dao Đức, dao Nhật thì họ vẫn dùng hàng ngày, bên bếp đồ nóng chủ yếu họ dùng dao Đức, còn Sushi họ dùng chủ yếu dao Nhật. Về chất lượng thì thợ VN chưa chắc đã hơn được. Nhưng dao mua sẵn của Đức vs Nhật nó lại không tối ưu cho từng người, cũng như không phù hợp với không gian thớt, bếp, quầy....độ dày, độ nặng, độ rộng...cũng không theo ý mong muốn của người làm. Đặt riêng theo thông số của từng người ở bên Nhật thì rất khó, ngoài giá cao thì thời gian chờ đợi cũng rất lâu. Còn bên Đức họ làm công nghiệp, không có nhận làm riêng. Tối ưu mọi mặt nhất vẫn là tìm được thợ ok ở VN để đặt cụ ạ.