Em cũng thấy các cụ ấy thù dai vãi đạn, lại còn chơi oánh hội đồng nữaSáng chủ nhật mở mắt ra gặp 2 ông anh mát mồm
…cơ mà con dao ấy dị thật
Em cũng thấy các cụ ấy thù dai vãi đạn, lại còn chơi oánh hội đồng nữaSáng chủ nhật mở mắt ra gặp 2 ông anh mát mồm
Dị tật!Em cũng thấy các cụ ấy thù dai vãi đạn, lại còn chơi oánh hội đồng nữa
…cơ mà con dao ấy dị thật
Em cũng thấy các cụ ấy thù dai vãi đạn, lại còn chơi oánh hội đồng nữa
…cơ mà con dao ấy dị thật
Hình như sau khi em mod xong là có thương lái nhập về VN đấy, em dự khéo sắp có trendDị tật!
Kích thước nó ko dị tật như con của cụHình như sau khi em mod xong là có thương lái nhập về VN đấy, em dự khéo sắp có trend
Hê hêDao xấu thế mà cũng có người hỏi thăm. Thật là mát dạ
Mình thích thì mình cứ nhích thôi cụ, dao mình dùng, cơm mình nấu mà. Các cụ ở đây nhiều lý thuyết lắm, đỡ ko hết đc đâu, em quen rồi cứ mặt dày mà bước thôiHê hê
Tại gu của em thích dao bản to cụ ạ, kiểu dao phở VN, bản cứ 8-9cm, chắc do em trước khi biết dao Nhật thì e toàn dùng mấy loại chém to kho mặn như vậy, lại thấy đầm, chắc tay, thao tác quen hơn mấy con dao Nhật, cứ bé tin hin, nhẹ nhẹ, đã vậy dùng còn phải chăm như chăm bố già
Em có lưỡi VG 10 Shun classic lên cán, chưa hạ vân nên nhìn chưa đẹp, dùng thì ổn, cụ có quan tâm?Hê hê
Tại gu của em thích dao bản to cụ ạ, kiểu dao phở VN, bản cứ 8-9cm, chắc do em trước khi biết dao Nhật thì e toàn dùng mấy loại chém to kho mặn như vậy, lại thấy đầm, chắc tay, thao tác quen hơn mấy con dao Nhật, cứ bé tin hin, nhẹ nhẹ, đã vậy dùng còn phải chăm như chăm bố già
Loại kai shoso này nói về độ sắc ko thua gì giấy xanh đâu bác .loại này sắc ngang ngửa với mác thuỷ điển ấy đừng đùaKiwi Jav đây, các cụ định giá xem được mấy cân thịt
View attachment 7777923
Vâng cụ, em dùng thấy cũng tạm, nhất là dễ mài, nhưng cán sắt em không khoái nên cho người quen mấy cây đã dùng rồi, giữ lại 2 cây shoso này - mới tinh, chưa ăn lát thịt nào..Loại kai shoso này nói về độ sắc ko thua gì giấy xanh đâu bác .loại này sắc ngang ngửa với mác thuỷ điển ấy đừng đùa
Cụ nhiều dao Nhật rồi thì hãy bỏ tiền ra trải nghiệm, em thậtcác bác cao nhân cho em hỏi chút ạ.dạo này em thấy các bác thợ việt nam có dao bán nhiều mẫu dao làm từ thép n690 hoặc s35vn em thấy hoàn thiện cũng khá đẹp nên muốn mua về dùng trải nghiệm.em có hỏi qua thì thấy bảo là n690 tương đương vg10,vg max còn không biết s35vn có tương đương với dao thép sg2 không ạ vì em dùng dòng sg2 khá ưng vì sắc,giữ bén khá tốt và chống gỉ.chỉ là giá cả của maker việt mình cũng không kém mấy em hàng nhật kia nên em mong các bác chỉ giáo là cung tầm tiền thì có nên mua dòng dao do maker việt mình làm không ạ,vì đa số cùng tiên thì dao nhtaaj cũng đã có damacus các kiểu rồi ạ
dạ tại vì tài chính của em hiện chỉ sắm đc 1 em mà lại có đến 2 lựa chọn 1 bên thì là 1 chiếc miyabi 24cm gyuto sg2 và 1 bên là s35vn của 1 bác thợ ren người việt nên em mới phân vân ạCụ nhiều dao Nhật rồi thì hãy bỏ tiền ra trải nghiệm, em thật
Tại sao Hoàng Giang không nhầm được cụ?Người khác có thể nhầm, chứ Hoàng Giang không nhầm với một con dao mới tinh được cụ nhé.
Nếu em là cụ em chọn SG2. Đồ hãng vẫn ngon và an toàn hơn. Cụ hỏi thêm cụ ThinhNguyen83 về s35vn xem. Mà chắc cụ ấy chỉ tin 1 người nhiệt luyện thôi, mà giải nghệ rồidạ tại vì tài chính của em hiện chỉ sắm đc 1 em mà lại có đến 2 lựa chọn 1 bên thì là 1 chiếc miyabi 24cm gyuto sg2 và 1 bên là s35vn của 1 bác thợ ren người việt nên em mới phân vân ạ
thank bác ạ vậy chốt thui ạNếu em là cụ em chọn SG2. Đồ hãng vẫn ngon và an toàn hơn
Cụ cho cái ảnh chốt lên em chiêm ngưỡng với nhéthank bác ạ vậy chốt thui ạ
xúc con có quy trình kiểm tra đầy đủdạ tại vì tài chính của em hiện chỉ sắm đc 1 em mà lại có đến 2 lựa chọn 1 bên thì là 1 chiếc miyabi 24cm gyuto sg2 và 1 bên là s35vn của 1 bác thợ ren người việt nên em mới phân vân ạ
Vậy là e bt vì sao bác chê loại shoso này rồi đới , mép dao như thế mà đi bem dừa thì e chịu ,mép dao như thế giấy xanh hay sg2 thì chắc mất 1 miếng to lun chứ ko mẻ như thế đâu . Riêng về độ sắc loại này , nếu dao mới (mép dao mỏng chuẩn của nhà sx) dao cùn e mài góc 15độ đá 1000 xong 3000 rồi 5000 mỗi loại mài 3phút ( mài nhẹ tay) xong 3 bước đá bước cuối e liếc qua tấm da bò ( da bò thoa lơ ) sắc kinh khủng lun ấy . Dao bác mẻ thế bác phải hạ mép mới ngọt , sửa lại như thế bén đủ dùng thôi , chứ độ bén ngót là ko cóVâng cụ, em dùng thấy cũng tạm, nhất là dễ mài, nhưng cán sắt em không khoái nên cho người quen mấy cây đã dùng rồi, giữ lại 2 cây shoso này - mới tinh, chưa ăn lát thịt nào..
Thép xem ra cũng không cứng lắm, bà thím của em chặt dừa thấy mẻ tè le... em fit mãi mới lại...
View attachment 7792721
fit lại mất cả form, dặn không chặt dừa nữa nên dạo này không thấy nhờ..
View attachment 7792723
Vâng cụ, trãi nghiệm của cụ tầm cao rồi…,Vậy là e bt vì sao bác chê loại shoso này rồi đới , mép dao như thế mà đi bem dừa thì e chịu ,mép dao như thế giấy xanh hay sg2 thì chắc mất 1 miếng to lun chứ ko mẻ như thế đâu . Riêng về độ sắc loại này , nếu dao mới (mép dao mỏng chuẩn của nhà sx) dao cùn e mài góc 15độ đá 1000 xong 3000 rồi 5000 mỗi loại mài 3phút ( mài nhẹ tay) xong 3 bước đá bước cuối e liếc qua tấm da bò ( da bò thoa lơ ) sắc kinh khủng lun ấy . Dao bác mẻ thế bác phải hạ mép mới ngọt , sửa lại như thế bén đủ dùng thôi , chứ độ bén ngót là ko có