- Biển số
- OF-369925
- Ngày cấp bằng
- 10/6/15
- Số km
- 6,183
- Động cơ
- 452,150 Mã lực
Mềnh vừa thêm 1 phiếu, có gì chia cho mềnh 1 em nhớThôi Xong!
Hội buôn rượu lậu vào đây thì.....
Mềnh vừa thêm 1 phiếu, có gì chia cho mềnh 1 em nhớThôi Xong!
Hội buôn rượu lậu vào đây thì.....
thank bác ạ mà sao miyabi ko có hàng bãi hả bác hay do đó là dao đức nên ko có ạMiyabi chỉ có hàng hãng, tức là hàng đúng tiêu chuẩn. Bản bé hơn kaji chút. Thẩm mỹ đẹp. Cán
cầm ổn, đang dùng có thể dùng chuôi giã tỏi ớt
Shun kaji đợt rồi hàng bãi nhiều. Nằm trong lô lỗi. Tức là nó có lỗi gì đó mới bị loại. Hàng mới thì cụ bỏ qua yếu tố này. Bản lớn hơn. Nặng, cán to. Dùng sẽ mệt hơn. Cán không giã tỏi ớt đc.
Túm lại nên chọn Miyabi về giã tỏi ớt cho tiện. Đang làm lại đi tìm chày giã tỏi ớt mệt lắm.
Thực chiến cả 2 có cụ Linh. Mời cụ vào đẩy nốt
Cách đây mấy năm có 1 lô hàng Shun mấy tấn về gây bão và kéo nhiều ảnh em chơi dạo xuống hố.thank bác ạ mà sao miyabi ko có hàng bãi hả bác hay do đó là dao đức nên ko có ạ
dạ cảm ơn bác đã chia sẻ ạ,đúng là dán dao và tay cầm rất quan trọng để đánh giá 1 con dao,nhưng yếu tó đó phụ thuộc khá nhiều vào mục đích sử dụng và phom tay của từng người nên em không đặt nặng ạ vì em cung dùng cả 2 kiểu dao này rồi nên cũng có hiểu chút ạ,em thì lại đòi hỏi cao ở chất thép về khả năng sắc bén,giữ bén và dễ mài.em chưa có em kaji nào nên ko biết mới có chiếc hiro cùng là thép sg2 nên em thấy thép sg rất ưng sắc ngọt hơi khó mài 1 xíu chỉ là chắc do e hạ góc thấp nên hay có vết ba via sau khi sử dụng 1 thời gian,còn em miyabi thì có thể do công nghệ tôi thép khác hay sao mà tuy cũng là thép sg2 nhưng em thấy không đc sắc như em hiro khi mài lưỡi khá trơ khó mài hơn hiro được cái rất cứng cáp dùng lâu mà ít tạo ba via như hiro tuy mài ở cùng 1 góc mài.còn về đệp thì đúng la miyabi đẹp thật bác ạCon Miyabi 5000 đó thép VG10 nên ko có cửa với Kaji rồi. Để so ngang thì phải so với con 6000
Kaji, cùng thép SG2. Con 6000 cụ NgocDmax có đấy, cụ hỏi cụ ấy xem.
Em ko hiểu sao cụ lại ko bàn về dáng dao, vì dáng rất quan trọng. Con M thì lưỡi theo kiểu gyuto Nhật, mũi thấp, thiên về thái cò cưa. Con K thì mũi cao theo dao chef Âu, hợp với Tây lông thích rocking.
Con K dao dày dặn, nặng, đầm tay, rất cứng cáp manly nên hợp với các cụ hơn. Em dùng chef8 của cụ robinhoodhn hn phang tỏi nát bét Tuy nhiên lưỡi Kaji khá dày, nếu ko nhờ lão Tuan Can hạ mỏng thì thái ko sướng
Con M nói chung thì đẹp cả cán lẫn lưỡi, tuy nhiên về độ hoàn thiện của hãng thì em chê (đối với dao bóc hộp). 2 con em mua đều dính lỗi lưỡi bị cong, bị khá nhiều nhé, có anh Tây lông cũng dính, hỏi hãng thì hãng bảo đó là tiêu chuẩn, chấp nhận đc (đù). Soi kỹ hơn thì dao chỉ đẹp ở mặt dao còn lại các gờ cạnh ko đc hoàn thiện tốt, thô ráp, sống sắc như lưỡi, micro bevel mài cực xấu, uốn lượn
Cá nhân em cực thích Kaji, và em biết nhiều cụ ở đây cũng vậy, khoe cụ em petty cưng kiếm mãi mới có
công nhận cái hàng này đặt tên model xoăn não bác ạ có mã 5000 lại đắt hơn cả 6000 và ngược lạiCụ cũng 2 lần ăn con Kaji vuông lại còn hỏi em
Sorry các cụ, em nhầm sang 5000FCD. Con cụ ấy hỏi là MCD, em cũng lại nhầm sang cả MCD67, hãng đặt tên như... Riêng con MCD birchwood này thì em lại thấy ổn, cùng thép SG2 với con 6000 nhưng giá cao hơn hẳn, cũng đc review khen nhiều, chắc độ hoàn thiện tốt hơn
chà xem ra ông miyabi này kỹ tính ghê bảo sao em không thấy trên các trang bán hàng bãi nhiều như shunCách đây mấy năm có 1 lô hàng Shun mấy tấn về gây bão và kéo nhiều ảnh em chơi dạo xuống hố.
Lô hàng đó có lưỡi chưa hoàn thiện, đến dao hoàn thiện theo nhiều cấp độ ( hàng nhà máy lỗi được đẩy ra thị trường và về VN). Nên thị trường hàng nó khá loạn.
Còn Miyabi thì k có hàng kiểu đó. Nên hàng có xuất hiện chỉ có hàng bán ra, đã kiểm nghiệm 100%. Có hàng bãi nhưng hàng đc hãng bán ra khách mua về dùng và sau đó thành lý thành hãng bãi nhưng nói chung đã qua kiểm nghiệm nên chuẩn ( mặc dù hàng mới bị cong nhưng trong tiêu chuẩn ).
Shun sẽ lẫn hàng bị KCS loại vì những lỗi nhỏ. Có những lỗi rất đơn giản vớ vẩn như in sai logo, vị trí logo, vân k đối xứng.... Đến lỗi nặng như chất lượng lưỡi....)
Dao đã đế mức mạ crom, in logo thì thường chỉ còn lỗi thẩm mĩ.
Em vẫn nghiêng về M.
dạ vâng bác đêm qua em vừa mới mần em santoku của miyabi đúng là khi mài e thấy khó hơn thật ạMi em thấy quảng cáo công nghệ tôi kinh hơn. Em dùng thấy lưỡi cứng hơn ( khó mài hơn).
Còn độ ngọt phụ thuộc góc mài nữa
Cụ kêu em làm chi, dao em vẫn thích dùng KIWI hơn.... Còn con Miyabi đó à, em thấy cũng đẹp, sắc, dùng thích.... nhưng cũng vì mấy con kiểu đó mà em tốn thêm mớ đá, cứ kiwi có phải đỡ hơn không ???Con Miyabi 5000 đó thép VG10 nên ko có cửa với Kaji rồi. Để so ngang thì phải so với con 6000
Kaji, cùng thép SG2. Con 6000 cụ NgocDmax có đấy, cụ hỏi cụ ấy xem.
Em ko hiểu sao cụ lại ko bàn về dáng dao, vì dáng rất quan trọng. Con M thì lưỡi theo kiểu gyuto Nhật, mũi thấp, thiên về thái cò cưa. Con K thì mũi cao theo dao chef Âu, hợp với Tây lông thích rocking.
Con K dao dày dặn, nặng, đầm tay, rất cứng cáp manly nên hợp với các cụ hơn. Em dùng chef8 của cụ robinhoodhn hn phang tỏi nát bét Tuy nhiên lưỡi Kaji khá dày, nếu ko nhờ lão Tuan Can hạ mỏng thì thái ko sướng
Con M nói chung thì đẹp cả cán lẫn lưỡi, tuy nhiên về độ hoàn thiện của hãng thì em chê (đối với dao bóc hộp). 2 con em mua đều dính lỗi lưỡi bị cong, bị khá nhiều nhé, có anh Tây lông cũng dính, hỏi hãng thì hãng bảo đó là tiêu chuẩn, chấp nhận đc (đù). Soi kỹ hơn thì dao chỉ đẹp ở mặt dao còn lại các gờ cạnh ko đc hoàn thiện tốt, thô ráp, sống sắc như lưỡi, micro bevel mài cực xấu, uốn lượn
Cá nhân em cực thích Kaji, và em biết nhiều cụ ở đây cũng vậy, khoe cụ em petty cưng kiếm mãi mới có
Không phải Mi không có hàng lỗi, mà nó trả lời rồi (trích lại từ cụ Linhnguyen107 ): theo tiêu chuẩn!Cách đây mấy năm có 1 lô hàng Shun mấy tấn về gây bão và kéo nhiều ảnh em chơi dạo xuống hố.
Lô hàng đó có lưỡi chưa hoàn thiện, đến dao hoàn thiện theo nhiều cấp độ ( hàng nhà máy lỗi được đẩy ra thị trường và về VN). Nên thị trường hàng nó khá loạn.
Còn Miyabi thì k có hàng kiểu đó. Nên hàng có xuất hiện chỉ có hàng bán ra, đã kiểm nghiệm 100%. Có hàng bãi nhưng hàng đc hãng bán ra khách mua về dùng và sau đó thành lý thành hãng bãi nhưng nói chung đã qua kiểm nghiệm nên chuẩn ( mặc dù hàng mới bị cong nhưng trong tiêu chuẩn ).
Shun sẽ lẫn hàng bị KCS loại vì những lỗi nhỏ. Có những lỗi rất đơn giản vớ vẩn như in sai logo, vị trí logo, vân k đối xứng.... Đến lỗi nặng như chất lượng lưỡi....)
Dao đã đế mức mạ crom, in logo thì thường chỉ còn lỗi thẩm mĩ.
Em vẫn nghiêng về M.
Cái quảng cáo này do cụ vừa tìm hoặc vào web liên quan.... hi hí, em biết rồi nhéThư giãn:
Em hỏi fun chút, cái quảng cáo ngay ở trên, 2 cái hình mẫu em thấy chã có chút liên lạc gì............
(đến lúc các cụ đọc còm này có khi nó chạy sang cái khác rồi, nhưng đại khái...như ảnh dưới):
Mi em thấy quảng cáo công nghệ tôi kinh hơn. Em dùng thấy lưỡi cứng hơn ( khó mài hơn).
Còn độ ngọt phụ thuộc góc mài nữa
Vụ tôi thì là marketing thôi, em chà trên glass thấy thép bị bào như nhau hếtchà xem ra ông miyabi này kỹ tính ghê bảo sao em không thấy trên các trang bán hàng bãi nhiều như shun
bác bảo độ kỹ tính là sao ạ.với em tưởng zanmai là kiểu vân lưỡi chứ ạ hay là gì ạ,em mới tìm hiểu thôi mà thấy nhiều thuong hiệu trong tầm giá quá ạ thành ra cứ phân vân nào là misono us10,kaji,miyabi,rồi mcusta zanmai nữa ko biết nên chọn thuong hiệu nào càng tìm hiểu cang thấy rộng các bac ạ à cả mấy chiêc thép siêu xanh nữa ko biết thực tế sử dụng thế nào ạVụ tôi thì là marketing thôi, em chà trên glass thấy thép bị bào như nhau hết
Đợt em mua cả Shun, Miyabi và Zanmai thì độ kỹ tính Miyabi vào loại bét, đc cái bóng bẩy lừa mắt thôi, Shun ok, Zanmai nét căng. Đẩy lên mua con chef M 5000MCD với giá 300$ thì tầm giá đấy lại nhiều lựa chọn rồi
Tại cụ nói là Miyabi kỹ tính (thực ra là Zwilling) thì nó chả kỹ tí nào cụ ạ, nếu ko muốn nói là hoàn thiện úi xùi. Cụ nghiên cứu thế này thì nhảy hố cũng ngập đấy. Cụ đang có con gì rồi, nhu cầu thế nào post kỹ lên, các cụ tư vấn cho.bác bảo độ kỹ tính là sao ạ.với em tưởng zanmai là kiểu vân lưỡi chứ ạ hay là gì ạ,em mới tìm hiểu thôi mà thấy nhiều thuong hiệu trong tầm giá quá ạ thành ra cứ phân vân nào là misono us10,kaji,miyabi,rồi mcusta zanmai nữa ko biết nên chọn thuong hiệu nào càng tìm hiểu cang thấy rộng các bac ạ à cả mấy chiêc thép siêu xanh nữa ko biết thực tế sử dụng thế nào ạ
Lại sai CMNR mời cụ đọc hàng chữ này nhé!Tại cụ nói là Miyabi kỹ tính (thực ra là Zwilling) thì nó chả kỹ tí nào cụ ạ, nếu ko muốn nói là hoàn thiện úi xùi. Cụ nghiên cứu thế này thì nhảy hố cũng ngập đấy. Cụ đang có con gì rồi, nhu cầu thế nào post kỹ lên, các cụ tư vấn cho.
Dao công nghiệp nếu mua bóc hộp thì em thích Zanmai, hãng đó dùng công nghệ cao để làm dao nên độ chính xác gần như hoàn hảo, các cạnh hoàn thiện siêu nét, chi tiết ko xiên lệch tí nào, hàng công nghiệp thì em thích phải như thế. Misono UX10 cũng là lựa chọn đáng thử, các cụ ở đây cũng có nhiều, cụ có thể mượn trải nghiệm
Và cụ đã đề cập đến siêu xanh, thì nó là 1 phạm trù rất lớn mà em ko đủ sức và kinh nghiệm để tư vấn, chờ các cụ tiếp bút ạ
Tại cụ nói là Miyabi kỹ tính (thực ra là Zwilling) thì nó chả kỹ tí nào cụ ạ, nếu ko muốn nói là hoàn thiện úi xùi. Cụ nghiên cứu thế này thì nhảy hố cũng ngập đấy. Cụ đang có con gì rồi, nhu cầu thế nào post kỹ lên, các cụ tư vấn cho.
Dao công nghiệp nếu mua bóc hộp thì em thích Zanmai, hãng đó dùng công nghệ cao để làm dao nên độ chính xác gần như hoàn hảo, các cạnh hoàn thiện siêu nét, chi tiết ko xiên lệch tí nào, hàng công nghiệp thì em thích phải như thế. Misono UX10 cũng là lựa chọn đáng thử, các cụ ở đây cũng có nhiều, cụ có thể mượn trải nghiệm
Và cụ đã đề cập đến siêu xanh, thì nó là 1 phạm trù rất lớn mà em ko đủ sức và kinh nghiệm để tư vấn, chờ các cụ tiếp bút ạ
Thôi cụ, lập lòe vớ vẩn ấy, chứ em có bảo hàng công nghiệp phải dùng robot làm đâu, kiểu gì chả có ông phải handjob vàoLại sai CMNR mời cụ đọc hàng chữ này nhé!
Nó vẫn là hàng thủ công có sử dụng máy móc. (Kato nó cũng sử dụng máy đấy chứ )
Nên có sự khác biệt giữa các sản phẩm. Còn mức độ úi xùi chắc nó cũng theo lô (thợ), theo con chứ không tất cả.
Hàng này coi là làm ở nhà máy tập trung còn hàng VD Kato ông ý làm ở nhà riêng!
View attachment 7463945
Mi
ối giời, cụ chơi thế này thì ae thèm nhỏ dãi, em muốn sờ con Birchwood kia lắm. Thôi bỏ con Classic đi cụ. Dao công nghiệp thế ổn rồi, giờ đợi các cụ nhấn xuống hố thủ công. Chuyên gia đẩy hố Tuananhhau đâu rồi, sút phát vào mông kìa
Oài!