Con Miyabi 5000 đó thép VG10 nên ko có cửa với Kaji rồi. Để so ngang thì phải so với con 6000
Kaji, cùng thép SG2. Con 6000 cụ
NgocDmax có đấy, cụ hỏi cụ ấy xem.
Em ko hiểu sao cụ lại ko bàn về dáng dao, vì dáng rất quan trọng. Con M thì lưỡi theo kiểu gyuto Nhật, mũi thấp, thiên về thái cò cưa. Con K thì mũi cao theo dao chef Âu, hợp với Tây lông thích rocking.
Con K dao dày dặn, nặng, đầm tay, rất cứng cáp manly nên hợp với các cụ hơn. Em dùng chef8 của cụ
robinhoodhn hn phang tỏi nát bét
Tuy nhiên lưỡi Kaji khá dày, nếu ko nhờ lão
Tuan Can hạ mỏng thì thái ko sướng
Con M nói chung thì đẹp cả cán lẫn lưỡi, tuy nhiên về độ hoàn thiện của hãng thì em chê (đối với dao bóc hộp). 2 con em mua đều dính lỗi lưỡi bị cong, bị khá nhiều nhé, có anh Tây lông cũng dính, hỏi hãng thì hãng bảo đó là tiêu chuẩn, chấp nhận đc (đù). Soi kỹ hơn thì dao chỉ đẹp ở mặt dao còn lại các gờ cạnh ko đc hoàn thiện tốt, thô ráp, sống sắc như lưỡi, micro bevel mài cực xấu, uốn lượn
Cá nhân em cực thích Kaji, và em biết nhiều cụ ở đây cũng vậy, khoe cụ em petty cưng kiếm mãi mới có