Kính thưa các loại kinh tế học!!!
Giống như đi ra ngoài đường 1 cái quán ăn đông đúc, xe tải đỗ xếp hàng với 1 cái quán bên cạnh, lèo tèo nhân viên ngồi gác chân lên bàn đuổi ruồi mà chủ quán vẫn phát đạt... Chui vào đấy cho khỏi bầy đàn vì vừa vào có ngay 1 em ra "Chỉ anh mới biết thưởng thức, không như mấy người vào bên kia!", nhìn theo tay chỉ quán bên nhiều khách vẫn phải chờ đến lượt để được phục vụ!
Chỗ đông có nhược điểm của "đông", còn vắng thì vẫn có ưu điểm của vắng, tùy khả năng suy nghĩ mà lựa chọn!
Vào chỗ đông chắc cũng "bầy đàn" vì nhiều người đã vào và kiểm nghiệm, nhà hàng không có đồ ăn thừa (có khi cả tuần), giá thành (mọi khoản chi phí) được chia cho nhiều người,..., nhưng chắc chắn phải chờ đợi, những lúc đông nhân viên phục vụ không kịp có thể có những cử chỉ, lời nói không vừa tai lắm. Vào cái quán vắng bên cạnh chắc chắn lời nói nhân viên luôn luôn "mật ngọt" hơn nhiều, trước mắt ở đó sẽ được làm thượng đế vì cả tuần họ ngồi không (không thu nhập) đã được mình bao cho cả...!