- Biển số
- OF-13768
- Ngày cấp bằng
- 7/3/08
- Số km
- 2,425
- Động cơ
- 534,333 Mã lực
Cụ nào chê xuất cơm 30k đấy xin mời xuống tầng hầm B2 keangnam Landmark 72, có cái canteen, xuất cơm 35k cũng chả khác là mấy mà mọi người xếp hàng mua phiếu vào ăn đấy ạ
Bản thân cụ vậy mà phụ tá cụ còn chả tìm đc để tin thì hỏi các thứ khác ntn? Liệu tất cả có tâm và đạo đức hết? Là ko có hiện tượng abc?Nói bảo nói bậy xl cụ nói riênh và cccm nói chung
Có cái l ồn ý cụ ạ cụ nghĩ cm lại đi và cụ đọc lại còm của cụ dưới ạ
Cụ hdv đây ạ
Cụ ơi ăn ngon mồm là đánh lừa vị giác , cụ ăn đồ nướng cụ biết
Hoặc con e chúng ta u trà sữa thì cụ rõ
Cái đó k khó
Khó nhất là cái Tâm và cái Đạo Đức làm hàng ăn cụ ạ
E xl k fai tự hào chứ
Chí ít 2 tổng cục trưởng còn bên hậu cần hay chỗ ở tỉnh đếm trên 2 số ngón tay của bàn tay ạ
còn bảo e về chỗ chú làm e còn k dám nhận lời vì e k có người đủ tin để làm việc cùng khi người ta đã đặt lòng tin vào e ạ.
E thách cụ nào làm được suất ăn kia với giá 15k chứ chưa nói đến 5k.
Cơ cấu 1 suất ăn công nghiệp đơn giá 20k như bên e gồm:
2 lạng gạo * 12.000 = 2 400d
1.15 lạng thịt * 55.000 = 8250d
Gia giảm (gia vị, găng tay nilon, khẩu trang...) = 3000d
Món phụ: khoảng 2000d
Dưa hấu 1.12 lạng * 17000 = 2160d
Rau khoảng 1000d
Lưu ý là bên e cho phép chênh lệch định mức giữa các bữa là 5%.
Nên lưu ý thực phẩm có co ngót sau chế biến, đơn cử như thịt lợn mất khoảng 35%. E đã từng thử làm thực nghiệm 2kg thịt chân giò, sau khi luộc chỉ còn khoảng 1.4kg và để nguội rồi thái thì ko đạt được 1.4kg nữa.
Đây là bữa ăn bị lỗi của bên e khi bị tính sai cốt. Chỉ đạt 17.000d/ 20.000d.
cụ ko tính tiền gas, điện nước, thuê công nhân, tiền để thầu cangtin vào đấy nữa àSuất cơm 30k thế này chắc tầm 15k là hết cỡ
Em đặt thử 1 phép tính:
1 công ty có khoảng 3000 công nhân, 1 ngày ăn 1 bữa trưa, một tháng ăn tầm 26 bữa
Số tiền bị cắt phế mỗi suất là 15k, Tông số tiền bị cắt phế/1 tháng là bao nhiêu? Ta thử đặt phép tính như sau:
26*15.000*3000=1.170.000.000 (VNĐ)
Còn nhẹ nhàng thì cắt 5k/1 suất, mỗi tháng sẽ bị cắt phế tầm 350 triệu.
Xin lỗi cụ nhé, chuyện khác ko bàn. Tôm giờ gần 200k/kg cụ xem chỗ kia bao nhiêu?
Mà tay chủ thớt mang suất cơm này ra troll xem các cụ gâu gâu thế nào chứ có phải suất cơm công nhân đâu mà nhặng lên. Đầu chỉ mọc tóc thôi á?
Em cũng không rõ nữa Cụ, chỉ biết loại em mua về lột vỏ nấu lên rất thơm và ít teo trong khi loại kia thì ngược lại.
Có lẽ do loại kia họ nuôi bằng thức ăn công nghiệp nên vậy thôi, tôm bé thế bơm chắc mỏi tay luôn.
Báo cáo anh là giá tôm lớt ko dưới 200k/kg ạ. Các thứ khác chưa tính.
Anh mua 50k/3 lạng bóc vỏ rồi thì em xin thua luôn.
Cụ đeo kính vào soi lại xem đấy là loại tôm gì. Đấy là tôm lớt biên bé loại rẻ.Tôm loại đấy e mua bóc vỏ rồi 50k 3 lạng ợ. Còn trứng vịt mua trực tiếp của người nuôi 2k/quả. Ở chợ 3k-3,5k/ quả. Ở suất cơm này trứng rán còn khuyến mại bột độn. Còn dưa tráng miệng non choẹt loại đứt dây chả đến 4k/kg
Cụ tự đánh giá lại nhé.
Xin lỗi cụ nhé, chuyện khác ko bàn. Tôm giờ gần 200k/kg cụ xem chỗ kia bao nhiêu?
Mà tay chủ thớt mang suất cơm này ra troll xem các cụ gâu gâu thế nào chứ có phải suất cơm công nhân đâu mà nhặng lên. Đầu chỉ mọc tóc thôi á?
Thưa các cụTôm nhỏ nó ngót lắm rang lên toàn vỏ chính vì vậy em chỉ mua loại bóc rồi để nấu canh. Còn rang em thích loại to cắn cho ngập răng
Cơm chỗ em có 19k9 mà em ngồi nhai mỏi cả mồm mí hết xuất cơm. Nhiều hôm phải gạ e làm cùng ăn cho e 1 nửa xuất.Ngày trước công ty cháu mang tiếng trợ cấp ăn trưa 25k, bếp ăn, đầu bếp của cty mà nhiều hôm cũng chả có mệ gì mà ăn, và tạm tí cơm với canh cho nó đỡ nẫu mề . Mịa cái bọn làm ăn thất đức
Đúng thưa cụ làm hàng ăn như 1 cái nghề liên quan đạo đức và cái Tâm.Bản thân cụ vậy mà phụ tá cụ còn chả tìm đc để tin thì hỏi các thứ khác ntn? Liệu tất cả có tâm và đạo đức hết? Là ko có hiện tượng abc?
Thế thì cũng là một cách buộc các quầy phải làm cho tốt. Nhưng sợ đen nhất là cả 3 quầy nó bắt tay nhau để cùng dìm số lượng và chất lượng.
Cụ nói đúng đó ạ, nếu làm ẩu làm láo k những bị đơn vị coa nhà ăn đuổi mà mình còn đào thải mình trước. Tại 1 số đơn vị liên doanh của Nhật - Hàn - Đài còn có danh sách 1 số đơn vị cần tránh cơ ạCụ có tư tưởng đấy mà vào làm trong khu công nghiệp nước ngoài nhất là bọn Nhật là cụ tự đào thải rồi. Nó không đơn giản như cụ nghĩ khi bán cơm trong chợ. Mọi thứ đều kiểm soát rất ngặt từ con người, đồ ăn, vệ sinh v.v.v.
3 cửa hành bắt buộc ngồi lại với nhau không phải bắt tay nhau chủ yếu là cam kết không làm phá giá hay chơi xấu nhau làm sao 3 thằng cùng sống.
Một ca công nhân của canon là 3000 người cụ thử tính xem nếu làm tốt cả 3 thằng đều có lãi, nếu làm không tốt để công nhân không đảm bảo sức khoẻ chắc chắn bị bọn Nhật nó đuổi ngay
Bên mợ ăn cơm suất còn đỡ, chỗ em ăn mâm 6, hôm nào ngồi cùng 5 ông to cao đen hôi nữa thì xác địnhCơm chỗ em có 19k9 mà em ngồi nhai mỏi cả mồm mí hết xuất cơm. Nhiều hôm phải gạ e làm cùng ăn cho e 1 nửa xuất.
Cụ nói như người giời ấy nhỉ , sao không có nhiều Đxx cạnh tranh đi cho dân nó đỡ khổ một thể .Kiểu này hay đó.
Sao người ta không làm thế với cây xăng nhỉ, xăng của các hãng khác nhau nằm cạnh nhau xem có còn đổ điêu nữa không
Ngồi văn phòng mà ăn thế cũng chỉ tầm 4h là đói rồi cụ ợ . Nhiều hôm và đc 1 bát cơm phải buông đũa vì chả còn cái gì mà ănTrẻ
E cũng lang thang cơm bụi k ít chỗ. Chả cần đâu xa mua cơm bụi online ship tận cửa với 30k chưa tính phí ship chắc chắn là hơn rồi nên thánh Gâu k phải thách. Nấu vài ngàn suất khác vài trăm suất nhé
P/s: cụ nhìn kỹ nhé, ở suất cơm chủ thớt đưa trứng rán độn bột. Tôm lớt biển loại bé và rẻ mạt hạng, cơm quá ít không đủ về chất và lượng cho người lao động nặng chắc đủ cho đám vp nhân sự hành chính kế toán thôi
Cụ nói như thật ý . cụ cầm 100k xem nấu dc 5 xuất ăn như thế k ạ ?
E thách cụ nào làm được suất ăn kia với giá 15k chứ chưa nói đến 5k.
Cơ cấu 1 suất ăn công nghiệp đơn giá 20k như bên e gồm:
2 lạng gạo * 12.000 = 2 400d
1.15 lạng thịt * 55.000 = 8250d
Gia giảm (gia vị, găng tay nilon, khẩu trang...) = 3000d
Món phụ: khoảng 2000d
Dưa hấu 1.12 lạng * 17000 = 2160d
Rau khoảng 1000d
Lưu ý là bên e cho phép chênh lệch định mức giữa các bữa là 5%.
Nên lưu ý thực phẩm có co ngót sau chế biến, đơn cử như thịt lợn mất khoảng 35%. E đã từng thử làm thực nghiệm 2kg thịt chân giò, sau khi luộc chỉ còn khoảng 1.4kg và để nguội rồi thái thì ko đạt được 1.4kg nữa.
Đây là bữa ăn bị lỗi của bên e khi bị tính sai cốt. Chỉ đạt 17.000d/ 20.000d.
Tôm - 10k, các món khác 5k/món . . . bọn thầu nó lãi khoảng 20k/suất . . ghê ngườiĐứa em của em đăng hình suất cơm trưa của công nhân trong khu công nghiệp Đại An - Hải Dương. Suất cơm này mà 30k, có hôm đồ ăn còn có mùi thiu thối nữa.
Cụ thắc mắc hoàn toàn đúng đó ạDạ vâng e cũng hay đọc bài về kinh nghiệm quán ăn của cụ mở thớt .
E nói thật mà, chỗ bạn e bán cho sinh viên , hộ gđ thuê trọ, và cả mấy em gái làm đêm đi ăn muộn , sv thường ăn 25k , nhưng không ít bạn sv ăn 20 thậm chí 15k, suất cơm vẫn rất chi là đầy đặn cụ ạ . Quán nhỏ bụi bặm bán ở nhà thôi ạ chứ ko được như 1 góc nhỏ mấy cơ sở cụ kể chuyện trên này , 2 bữa trưa chiều được có hơn 200suất thôi cụ.
E cũng thắc mắc , vì bản thân em hay đi lang thang ăn uống cơm bụi vạ vật ko ít , hỏi nó sao bán thế lấy đâu lãi, nó bảo vẫn lãi , chỉ bán được thế thôi, bán tăng giá hoặc bớt suất của người ta , ng ta không ăn nữa, cộng với nó thấy không ổn khi bán cho ng ta suất cơm toen hoẻn , tay là cứ gắp thêm tí, xúc thêm tí cho đầy . cơm canh thêm gần như ko tính, nói chung sv cũng ý thức, lấy đủ ăn ko thừa quá nhiều .
Giờ sau 5 năm gắn bó cơm bụi, nó mới chuyển qua đứng trông thợ ở bên muzic beer trong royal , vừa là chỗ bạn bè quen vừa là có khoản lương tạm ổn rồi cụ .
Em đã hứa mai xuống XN em sẽ chụp ảnh bữa ăn trưa của XN em.Cơ cấu 1 suất ăn công nghiệp đơn giá 20k như bên e gồm:axenhchen nói:E thách cụ nào làm được suất ăn kia với giá 15k chứ chưa nói đến 5k...
Xuất ăn CN đủ lượng và chất thường như sau :
1 cơm
2 mặn
1 rau
1 canh
1 tráng miệng = 25-30k/ xuất
...
Còn mua lẻ và mua buôn giá khác nhau đó cụ ạ.