Bánh mì hoa cúc nhà mình. Mình đã cai nghiện lò thành công được 4 tháng (vì không kiểm soát được cân nặng ).
Em cũng vậy, dạo này hạn chế. Đúng là làm bánh mới thấy bánh cực nhiều dầu và bơ, nhiều lúc làm xong ko dám ăn.Bánh mì hoa cúc nhà mình. Mình đã cai nghiện lò thành công được 4 tháng (vì không kiểm soát được cân nặng ).
Cụ thử nghiên cứu tăng thành phần chất lỏng lên. Các loại chất lỏng cụ để lạnh vào, thì tỷ lệ thành công của Hoa cúc sẽ cao hơn đó ạNhìn đẹp cụ nhỉ bánh xốp và nở bung luôn, em tập làm mãi mới được như trong hình đấy . Để mấy nữa em mua bột về làm lại gửi cụ xem được chưa ạ.
Thời e mới làm. E còn toàn nhào bột bằng tay cơ. Mãi sau mới mua máy. Cái cảm giác nhào bột bằng tay cũng cực thú vị ạ. Giảm stress luôn đấy là cá nhân emLàm bánh ngon cần máy trộn bột và 1 khoá học ngắn cụ ạ
Bánh cứng e dự chắc do đánh bột chưa đạt, nên ủ các chân sợi gluten chưa chắc, bánh ko nở thì là cứng ạLò em có rồi, nhưng gấu nhà em làm bánh cứng lắm, ko biết do sai công thức hay ko có máy nhồi.
[/QUOTE]Cụ gúc Savourydays của em Linh Trang, công thức chuẩn và hướng dẫn từng bước 1, cứ làm theo đúng thì chả bao giờ hỏng, đấy là với độ khó từ 3 sao trở xuống. Em ko đi hoc đâu cả vẫn làm được, em chỉ mua sách về học theo. Còn các công thức trên mạng khác hên xui lắm, tết năm vừa rồi e bỏ 100k mua công thức làm bánh quy 5 vị mà ăn như dở hơi, ko phải em làm hỏng mà công thức bánh ko ngon.
Chuẩn rùi cụ ạ, làm hỏng bỏ đi tương đối đấy mà cái đồ này coi vậy tốn phết cụ .Làm cái này phải có Đam Mê thì mới thành công được, không ai cho mình bí quyết cả, đều phải tự mầy mò, nguyên liệu và thành phẩm cứ phải là bỏ đi đến hàng chục lần.
Nếu cụ muốn bánh nở đẹp, bung thớ thì ủ bánh nở khoảng 70% thôi (so với bánh thành phẩm sau khi nướng), sau đó cho bánh vào lò nướng và nhớ kèm thêm 1 cốc nước nóng nhỏ để bánh có thể bung thớ và không bị khô.Hì em cảm ơn cụ ạ. Bánh hoa cúc em làm vẫn chưa đạt lắm, ăn thì ngon nhưng nom ngoài vẫn chưa ưng ạ.
Dạ vâng cụ. Cảm ơn cụ chia sẻ những kiến thức làm bánh. Sau nướng em cho thêm cốc nc nóng vào lò. Giờ em vẫn để đồng hồ đo nhiệt vào trong để cho chuẩn độ cụ ạ.Nếu cụ muốn bánh nở đẹp, bung thớ thì ủ bánh nở khoảng 70% thôi (so với bánh thành phầm sau khi nướng), sau đó cho bánh vào lò nướng và nhớ kèm thêm 1 cốc nước nóng nhỏ để bánh có thể bung thớ và không bị khô.
Chưa đủ trình đâu cụ ạ. Em chỉ lọ mọ đam mê thôi chứ làm bán thì chưa thể tới được ạ . Đấy cụ xem pic quá nhiều cụ, mợ làm chuẩn đét đấy . Tks cụ động viên nhá.Nhìn hấp dẫn quá
Làm bán trên OF cho các cụ thưởng thức đi cụ chủ ơi
Cụ cứ mạnh dạn thử, đã là khẩu vị thì mỗi người sẽ khác.Chưa đủ trình đâu cụ ạ. Em chỉ lọ mọ đam mê thôi chứ làm bán thì chưa thể tới được ạ . Đấy cụ xem pic quá nhiều cụ, mợ làm chuẩn đét đấy . Tks cụ động viên nhá.
tip cho thêm cốc nước là dành cho lò gia đình, vì lò này không có hệ thống cấp nước bù hơi ẩm, chứ lò công nghiệp chuyên nướng bánh mỳ thì họ thiết kế sẵn phần này rồi nên không cần cụ nhé. Bạt bánh sau khi nhồi xong sẽ rất mềm, nên kinh nghiệm của em là sau khi nhồi xong em cho toàn bộ bạt bánh vào túi zip lock, dàn mỏng và ủ trong ngăn đá (tối đa 24h, để cho bánh nở chậm) sau khi ủ xong mang bạt bánh ra cắt tạo hình sẽ dễ hơn là cụ cho cả cục bột tròn vào ủ. Bánh mỳ hoa cúc càng ủ chậm, thì hương vị bánh sẽ càng ngon. Em thường trộn bột vào buổi sáng, sau đó ủ trong ngăn đông, đến tối về tạo hình, ủ và nướng bánh thì sẽ tiết kiệm được thời gian và đỡ sốt ruột chờ giai đoạn ủDạ vâng cụ. Cảm ơn cụ chia sẻ những kiến thức làm bánh. Sau nướng em cho thêm cốc nc nóng vào lò. Giờ em vẫn để đồng hồ đo nhiệt vào trong để cho chuẩn độ cụ ạ.
Bánh mì hoa cúc và bánh mì thường cụ ạ.Gấu cụ làm bánh gì?
Để ngăn đá 24h thì men nó ngủ đông rồi. Nếu đánh bột mà bột lỏng thì bọc bột để ngăn đá 2-3h để bột vừa đủ cứng. Sau đó lấy ra tạo hình và chờ tầm 2h. Bánh nở 70% khuôn cho vào nướng. Còn nếu để bột qua đêm thì vặn tủ lạnh ở nhiệt cao nhất xong cất bột ngăn mát dưới, nhưng là ngăn mát phần lạnh nhất trong tủ. Sáng ra dạy tạo hình là vừa đủ tầm.tip cho thêm cốc nước là dành cho lò gia đình, vì lò này không có hệ thống cấp nước bù hơi ẩm, chứ lò công nghiệp chuyên nướng bánh mỳ thì họ thiết kế sẵn phần này rồi nên không cần cụ nhé. Bạt bánh sau khi nhồi xong sẽ rất mềm, nên kinh nghiệm của em là sau khi nhồi xong em cho toàn bộ bạt bánh vào túi zip lock, dàn mỏng và ủ trong ngăn đá (tối đa 24h, để cho bánh nở chậm) sau khi ủ xong mang bạt bánh ra cắt tạo hình sẽ dễ hơn là cụ cho cả cục bột tròn vào ủ. Bánh mỳ hoa cúc càng ủ chậm, thì hương vị bánh sẽ càng ngon. Em thường trộn bột vào buổi sáng, sau đó ủ trong ngăn đông, đến tối về tạo hình, ủ và nướng bánh thì sẽ tiết kiệm được thời gian và đỡ sốt ruột chờ giai đoạn ủ
Cụ hay mua các thể loại dụng cụ, khuôn và nguyên liệu ở đâu ạ? Máy đánh trứng cụ mua loại nào ạ?Đồ chơi bao gồm lò nướng có chức năng lửa trên và dưới, các thể loại dụng cụ , khuôn máy đánh trứng vv... nhiều lắm cụ ạ.
Cụ giống em!Em nấu rất ngon nhưng gấu nó phải dọn nhiều, kêu như vạc