Cái bếp lẩu cũng không kêu tành tạch đâu, chắc cũng là rơ le bán dẫn thôi, nhưng nước trong nồi sôi từng hồi, tức là công suất tổng được thay đổi bằng từng khoảng thời gian được đóng mở. Giống như điều hòa cơ, khi nó mở thì mở đủ công suất và đóng lại là ngắt luôn cho công suất về mo. Chắc cũng hiểu là xung nhưng là xung dài, hay rất dài được tính bằng giây, chứ không phải cái xung của modulation. Bếp xịn hơn chắc điều khiển công suất bằng độ rộng xung (chắc tần số dao động >= vài chục Hz), nên nhiệt được cấp liên tục từ công suất nhỏ nhất đến lớn nhất. Ngay cả khi đặt ở công suất rất nhỏ thì 1 chút nước gần dính đáy nước trong cái chảo cũng vẫn sủi tăm đều đều, chứ không theo nhịp như cái nổi lẩu đặt trên cái bếp từ của nhà hàng. Trong 3 cái ổ nhà em, chỉ có 1 ổ nhỏ nhất tăm sủi theo 2 hay 3 vòng tròn, còn 2 ổ to thì tăm đều toàn bộ đáy xoong!