[Funland] Sen Việt big C - 1 đi không trở lại

Trạng thái
Thớt đang đóng

BonBonTT

Xe điện
Biển số
OF-26450
Ngày cấp bằng
26/12/08
Số km
4,719
Động cơ
534,467 Mã lực
Buffet Big C chuẩn bị chết

Bọn này không mau mau đến tạ lỗi cụ Hanoien thì sắp khai tử đến nơi rồi
Bực mình như đi ăn buffet
- Bỏ hơn hai trăm nghìn cho một suất ăn buffet tại nhà hàng ở Big C, anh Tuấn thấy thất vọng bởi chất lượng các món ăn cũng như cung cách phục vụ của nhà hàng.
Nhân dịp sinh nhật, Anh Tuấn, sống tại khu tập thể Giảng Võ, cùng gia đình và mấy người bạn thân tổ chức bữa tiệc tại nhà hàng buffet với giá 250 nghìn đồng/người tại tầng 3 Big C. Theo quảng cáo của nhà hàng, buffet gồm 74 món ăn Âu - Á hấp dẫn như tôm nướng, hàu nướng mỡ hành, sò huyết nướng, sườn lợn nướng, đùi lợn nướng, Sashimi cá hồi, sashimi cá ngừ,… Đội ngũ nhà bếp giàu kinh nghiệm, nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo chuyên nghiệp. Nhà hàng có thể phục vụ hơn 300 khách.

Bàn anh có 8 người, đi lấy thức ăn đến lần thứ hai, thứ ba thì mọi thứ đã hết sạch. Anh Tuấn phàn nàn: “Đến cửa hàng từ 6g, thấy các món ăn bày trên bàn vẫn ít, mình tưởng còn sớm chưa mang ra hết. Ai ngờ, hơn chục bàn gần 100 người mà thức ăn cũng chỉ vài món, nếu tính theo thực đơn thì chưa tới 74 món. Các loại món ăn đắt tiền như tôm cua, hàu, thịt bò chỉ mang ra có một lần. Thức ăn thì nguội và gia vị không vừa miệng, món mặn, món nhạt. Trong khi đó, nhân viên phục vụ thờ ơ, không nhiệt tình”.

“Cứ tưởng là rẻ nhưng không rẻ chút nào”, anh Tuấn cho biết. Nếu dùng số tiền hơn 2 triệu đồng để ăn một bữa tối, anh có thể dễ dàng chọn ở một nhà hàng khác. Anh Tuấn khẳng định, đây là lần đầu tiên cũng là cuối cùng ăn buffet ở nhà hàng này.

Tương tự như anh Tuấn, chị Nguyễn Thị Nga, nhân viên công ty truyền thông AM cũng phàn nàn, chị cũng vừa đi ăn cùng cơ quan tại một nhà hàng buffet mới mở ở Trần Duy Hưng. Chị cho biết: “Đi ăn về ấm ức tức thêm, con tôm bé bằng ngón út, không có sò, ghẹ, hàu, còn thịt cừu nướng như là thịt lợn. Các món ăn hết đợi nhân viên phục vụ mãi mới đưa lên”.


Nhiều khách hàng chuốc nỗi bực khi đi ăn buffet mà không được tự chọn.
Có lần chị Nga đi ăn buffet ở dưới Hà Đông, đi sớm từ 6g chiều mà thức ăn cũng lèo tèo. Đến tầm cao điểm đông khách, món ăn hết sạch, kể cả rau cũng không thấy nhà hàng tiếp thêm. Chồng chị phàn nàn, ăn buffet không khác gì đi xin, phải xếp hàng chờ đợi, có được món gì ngon thì tranh nhau gắp vài phút đã sạch hết cả đĩa. Còn giá các loại đồ uống đắt gấp 3 lần so với bên ngoài.

Là một người có kinh nghiệm chuyên đi ăn buffet, chị Trần Thùy Linh, công ty BĐS Phú Điền chia sẻ, nếu đi ăn các nhà hàng buffet nên gọi điện đặt trước số suất, đồng thời cũng nên đi sớm để được phục vụ tốt và thức ăn phong phú. Những món mình thích có thể lấy nhiều hơn một chút để mang về bàn, tránh việc phải chờ đợi lâu hoặc hết sớm nếu đông khách. Một điều cũng khá quan trọng là chọn nhà hàng, bởi hiện nay nhiều nhà hàng đua nhau mở buffet, thậm chí là nhái của nhau nên rất dễ nhầm lẫn.

Chị Linh cũng đã gặp phải trường hợp đi ăn buffet ở Láng Hạ. Hôm đó, chị tá hỏa khi dùng món sò nướng phát hiện đã hỏng, bốc mùi hôi, rau sống salad rửa chưa sạch. Sau khi góp ý với chủ cửa hàng, chị nhận được câu trả lời, do đông khách nên sơ ý và mong chị thông cảm.

Không chỉ có buffet, một loại hình nhà hàng mới là siêu thị ẩm thực cũng xuất hiện. Với nhà hàng này, thực khách bỏ ra khoảng 200 nghìn đồng, mua phiếu, khi dùng món nào, nhân viên phục vụ sẽ đánh dấu và cộng dồn đến khi đủ tiền, còn phát sinh phải trả tiền thêm. Số lượng các món ăn đơn điệu, giá đắt khiến cho không ít người tiêu dùng chỉ thử một lần, không quay trở lại.

Kinh doanh buffet lãi 200%

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhiều nhà hàng buffet, ăn theo một số tên tuổi lớn đã có cách đây khá lâu. Giá suất ăn cũng đa dạng, trung bình khoảng 200 nghìn đồng/người, những nhà hàng cao cấp có giá gấp đôi, gấp ba lần. Phụ thuộc vào giá mà chất lượng món ăn và phục vụ cũng có sự khác nhau giữa các nhà hàng.

Tiết lộ của một ông chủ nhà hàng cho hay, với loại hình nhà hàng buffet nếu biết quản lý và kinh doanh tốt mỗi suất ăn chưa tới 100 nghìn đồng, bởi thực đơn ăn buffet bao gồm nhiều loại thức ăn, trong đó các loại rau, salad hay món xào chiếm đa số. Các thực phẩm có giá đắt chủ yếu là thịt bò, hải sản, cá hồi,…nhưng những món này đều bày số lượng có hạn và không phải là món khóai khẩu của nhiều người. Vì thế, lãi 200% là thường.

Thông thường những nhà hàng mới mở, số lượng khách đến ăn thấp, thực phẩm tồn đọng nhiều khiến cho chủ cửa hàng thường chế biến ít món và số lượng có hạn, thậm chí còn tận dụng thực phẩm của các bữa trước để lại bữa sau. Đây là cách họ giảm bớt chi tiêu trong khi những nguồn thu của nhà hàng chưa có.
Điều này cũng là con dao hai lưỡi khi chính họ sẽ làm mất ấn tượng của khách ngay những lần đầu tiên. Bởi vậy, không ít cửa hàng mới mở, khách đến lần đầu rồi không quay trở lại, có cửa hàng còn bị lên án tẩy chay.

Theo nhân vật này, đầu tư kinh doanh nhà hàng buffet phải tốn khoản tiền lớn xây dựng thương hiệu, thuê mặt bằng, nhân viên và các khoản chi trả cho vận hành, quản lý. Để có lãi, cửa hàng phải mất khoảng vài năm, có cửa hàng không trụ vững chỉ một thời gian ngắn có thể đóng cửa.

Với mỗi nhà hàng kinh doanh kiểu này để đảm bảo phục vụ khách chu đáo, họ chỉ đón một lượng khách đủ với số suất ăn và thường giới hạn thời gian mở cửa đón khách, những khách hàng đến muộn sẽ bị từ chối.

Ông đưa ra lời khuyên cho khách hàng, mỗi nhà hàng sẽ có thực đơn riêng biệt như buffet món chay, buffet hải sản, buffet món Việt,... cần phải lựa chọn đăng ký đặt suất ăn trước nếu đi đông người để nhà hàng đảm bảo phục vụ chu đáo. Buffet là một tập hợp rất nhiều món ăn, được trình bày và được thưởng thức cùng một lúc, cùng một không gian nhất định. Một đầu bếp hoặc nhóm đầu bếp cũng chỉ sở trường một lĩnh vực nhất định, một số món ăn nhất định nên không phải món nào cũng ngon.

Lúc cao điểm nhà hàng đông khách, nhân viên phục vụ không thể đáp ứng hết mọi nhu cầu, mỗi khách hàng cần bình tĩnh không xô đẩy nhau và nếu không hài lòng có thể góp ý cho nhà hàng.
Duy Anh vietnamnet.vn
 

baogiomuaduocxe

Xe điện
Biển số
OF-96360
Ngày cấp bằng
22/5/11
Số km
3,258
Động cơ
430,385 Mã lực
Nơi ở
Tây Hồ
chúng nó phải tự trách mình thôi, giờ khó khăn thế này có khách là quý mà ko biết cách giữ khách.
 

kahat

Xe tải
Biển số
OF-117766
Ngày cấp bằng
22/10/11
Số km
342
Động cơ
388,070 Mã lực
Nơi ở
Xóm bờ sông
có vẻ cụ buffet này ầm ĩ nhỉ, nói chung khách hàng là thượng đế mà, thời buổi khó khăn này khách đi ăn nhà hàng thì ít mà ko biết giữ khách thì chịu hậu quả thôi. người tiêu dùng giờ cũng thông minh ko ai dễ bị lừa đâu
 

octaviuslady

Xe tải
Biển số
OF-145627
Ngày cấp bằng
13/6/12
Số km
471
Động cơ
365,756 Mã lực
Với 250k mua voucher em đi ăn ChiPa ChiPa buffet phục vụ tận nơi thấy thích vì các em phục vụ chu đáo.
 

bimbim1976

Xe điện
Biển số
OF-55078
Ngày cấp bằng
15/1/10
Số km
2,701
Động cơ
472,361 Mã lực
Kinh doanh phải đặt cái tâm của mình vào hàng hóa, thiếu cái này thì sớm muộn sẽ sập mà thôi
 

Babulut_2008

Xe đạp
Biển số
OF-119103
Ngày cấp bằng
2/11/11
Số km
30
Động cơ
383,970 Mã lực
Nơi ở
Nhà em ở gần đê
Iem vẫn thường hay ăn Buffet ở Sen Nam Thành ở Nguyễn Du thấy cũng tạm hài lòng với các món ăn và cách phục vụ của nhà hàng này
 

Trần Điện

Xe tăng
Biển số
OF-61472
Ngày cấp bằng
11/4/10
Số km
1,121
Động cơ
451,572 Mã lực
Nơi ở
Hưng Yên
Những đối tượng điều hành nhà hàng kiểu này có thể nói là quá kém về chuyên môn và thiếu hiểu biết xã hội, có thể họ giắt quanh mình đầy bằng cấp. Một người không học vấn nhưng họ có thể thành công khi họ hiểu khách hàng, khách hàng không những là thượng đế mà khách hàng còn là ân nhân của người làm dịch vụ và cung cấp dịch vụ. Khách hàng phải được tôn trọng.
 

muadem

Xe cút kít
Biển số
OF-30520
Ngày cấp bằng
4/3/09
Số km
16,538
Động cơ
647,947 Mã lực
Nơi ở
xanh cỏ đến, đỏ ngói đi
Em thì chả mấy khi đi búp phê cơ mà chỉ thấy ở các KS là còn tạm được - kiểu ăn sáng theo giá phòng, còn đâu là lởm khởm na ná nhau :P
 

hongha117

Xe điện
Biển số
OF-133696
Ngày cấp bằng
8/3/12
Số km
2,733
Động cơ
398,318 Mã lực
Nơi ở
hang rơi
quá bức xúc khó chịu rồi mọi người hãy tẩy chay cái loại nhà hàng lừa gạt khách kiểu này đi
 

mr.ken_no1

Xe container
Biển số
OF-53142
Ngày cấp bằng
18/12/09
Số km
7,742
Động cơ
526,850 Mã lực
Nơi ở
Ở đâu còn lâu mới nói, hê hê
Em thì chả mấy khi đi búp phê cơ mà chỉ thấy ở các KS là còn tạm được - kiểu ăn sáng theo giá phòng, còn đâu là lởm khởm na ná nhau :P
Iem thấy ăn cái này cũng hay mà cụ
Tính em thích ăn đồ biển, nên em thấy đi ăn bút phê rẻ quá :D
 

baogiomoicoxe

Xe tải
Biển số
OF-61515
Ngày cấp bằng
12/4/10
Số km
279
Động cơ
442,977 Mã lực
Ủn lên để các cụ tẩy chay nào!
 

bmw318i

Xe tăng
Biển số
OF-4333
Ngày cấp bằng
20/4/07
Số km
1,194
Động cơ
561,100 Mã lực
Tuổi
51
Nơi ở
Hà Nội
Buffer BigC có phải là Sen Việt BigC không hở cụ?
 

Sau_ruou

Xe tải
Biển số
OF-35470
Ngày cấp bằng
17/5/09
Số km
326
Động cơ
477,030 Mã lực
Nơi ở
Above 2km from sea level
Vừa rồi SAVICO, đơn vị chủ quản của Megamall phạt nhà hàng Sen Việt 1 tuần đóng cửa vì làm xấu hình ảnh chung của khu thương mại. Hình như sắp sửa đổi tên thành Buffet Chuối việt cho hợp với triết lý kinh doanh các cụ ạ. Mấy đứa xuất hiện trong clip bị đuổi hết ồi.
 

MyMac

Xe điện
Biển số
OF-92785
Ngày cấp bằng
24/4/11
Số km
4,937
Động cơ
467,641 Mã lực
Nơi ở
Xa nhà
Cái cách phục vụ ở VN là phải mua cái gì thật rẻ, thật ôi thiu, thật nhiều hóa chất độc hại, phẩm nhuộm công nghiệp về phục vụ khách hàng thì nó mới tăng nhiều lợi nhuận. Thêm nữa là chỉ sợ khách hàng ăn nhiều, lợi nhuận ít. Hôm qua em ăn sáng ở hàng bún mới mở trong làng em. Thấy bà chủ buôn dưa với trợ lý thu tiền là "giờ bán lấy khách thì đong dôi ra tí, có khách rồi thì đong ít đi". Đến chịu với văn hóa kinh doanh của người Việt.

Ở chỗ em sống, nhà hàng phải chọn đồ ăn tươi nhất, ngon nhất, đầu bếp giỏi nhất, đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn nhất, vệ sinh sạch sẽ nhất để phục vụ khách hàng. Có thế thì mới có đất sống, trái ngược hẳn với nhà mình.
 

kahat

Xe tải
Biển số
OF-117766
Ngày cấp bằng
22/10/11
Số km
342
Động cơ
388,070 Mã lực
Nơi ở
Xóm bờ sông
Có khi phải mở topic các cửa hàng buffet ngon và phục vụ nhiệt tình, giá rẻ các cụ nhỉ, ta tẩy chay cái xấu nhưng cũng nên ủng hộ những cửa hàng làm ăn uy tín và chất lượng
 

NTH

Xe điện
Biển số
OF-15262
Ngày cấp bằng
27/4/08
Số km
2,266
Động cơ
533,836 Mã lực
Nơi ở
BĐ-HN
Em thì chả mấy khi đi búp phê cơ mà chỉ thấy ở các KS là còn tạm được - kiểu ăn sáng theo giá phòng, còn đâu là lởm khởm na ná nhau :P
Loại ở KS em cũng khoái, nó phục vụ tốt hơn vì có thông tin số lượng khách nghỉ rõ ràng - bếp núc chuẩn bị mới khớp được. Món theo tiêu chuẩn chung giống nhau và dễ nấu, dễ ngon. Chứ đi ăn BF nhà hàng mà phải chen nhau tranh món ngon thì em vái, ngượng nắm !
Chả nhẽ còn vài khách mà nó lại phải load đủ món theo PR thì cũng lãng phí...
Nói chung là em né.
 

bảo châu

Xe điện
Biển số
OF-2220
Ngày cấp bằng
1/11/06
Số km
2,784
Động cơ
604,231 Mã lực
NTH nói:
Loại ở KS em cũng khoái, nó phục vụ tốt hơn vì có thông tin số lượng khách nghỉ rõ ràng - bếp núc chuẩn bị mới khớp được. Món theo tiêu chuẩn chung giống nhau và dễ nấu, dễ ngon. Chứ đi ăn BF nhà hàng mà phải chen nhau tranh món ngon thì em vái, ngượng nắm !
Chả nhẽ còn vài khách mà nó lại phải load đủ món theo PR thì cũng lãng phí...
Nói chung là em né.
Nhà cháu có lần đi ăn ở Sen Tây Hồ mà xấu hổ quá. Có mỗi cháu và 1 mợ nữa lấy tôm nướng. Mợ ý lấy trước, cháu lấy sau. Đĩa có khoảng 10 con, mợ ý lấy 9 còn bớt lại cho cháu 1 con đầu đã rụng. Nhà cháu đành đi về, lúc sau ra lấy vậy. May ở Sen T.H nó tiếp đồ ăn liên tục, ko thì toi.

Gửi từ Samsung S3 của tôi, sử dụng ứng dụng Forum Runner
 

4banhhanoi

Xe tải
Biển số
OF-85681
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
440
Động cơ
413,700 Mã lực
Nhà cháu có lần đi ăn ở Sen Tây Hồ mà xấu hổ quá. Có mỗi cháu và 1 mợ nữa lấy tôm nướng. Mợ ý lấy trước, cháu lấy sau. Đĩa có khoảng 10 con, mợ ý lấy 9 còn bớt lại cho cháu 1 con đầu đã rụng. Nhà cháu đành đi về, lúc sau ra lấy vậy. May ở Sen T.H nó tiếp đồ ăn liên tục, ko thì toi.

Gửi từ Samsung S3 của tôi, sử dụng ứng dụng Forum Runner
Văn hóa ẩm thực của dân mình thì còn nhiều điều phải bàn lắm. Nói ra ko khéo lại thành nói xấu dân tộc. Vào mấy ks sang các nước, nó có hẳn khu nhà hàng cho khách 1 số nước châu Á gồm cả vn cho đỡ lộm nhộm.

Còn vụ buffet big c thì ko liên quan đến sen tây hồ, vốn có trước. Dân mình thấy mô hình người khác làm ăn đc là nghĩ đến copy paste, chưa làm thợ đã đòi làm thầy, chộp giật thì đc mấy bữa, ko khéo còn kéo 'xuống hố cả nút'.
 

tranxuananh

Xe buýt
Biển số
OF-117305
Ngày cấp bằng
18/10/11
Số km
615
Động cơ
390,950 Mã lực
Nơi ở
18h bay.
Tóm lại kiểu búp phẹt Việt Nam này vứt ,cứ vào các nhà hàng uy tín lâu năm mà ăn,nhân viên phục vụ tận nơi , chứ chạy đi để cướp đồ ăn thì ngượng lắm.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top