Dòng Singleton Glen Ord Signature này là 1 expression thuộc serie "The Singleton Reserve Collection" mà Tập đoàn Diageo đã lần lượt tung ra từ mấy năm nay, bao gồm đủ cả 3 loại rượu single malts đang được đứng chung dưới nhãn Singleton: Glen Ord cho thị trường châu Á, Dufftown cho thị trường châu Âu, và Glendullan cho thị trường Bắc Mỹ.
Cùng được cho ra đời vào năm 2013, nhưng Singleton Reserve Collection ARTISAN thì dùng để bán rộng rãi trong các cửa hàng miễn thuế tại rất nhiều sân bay châu Á, còn Singleton Reserve Collection SIGNATURE thì lại chỉ được làm ra để bán riêng trên thị trường Đài Loan. Theo người viết dự đoán, thì có thể VN sẽ là thị trường kế tiếp mà Diageo muốn bán dòng này. Cả hai expression đều được sáng tạo và pha chế bởi Chuyên gia Pha chế trưởng của Nhà Glen Ord (Master of Malts), bà Maureen Robinson, một trong hai nữ Master Blenders, Master of Malts nổi danh nhất giới Whisky hiện nay (cùng với bà Stephanie MacLeod của Dewar's, Aberfeldy và Royal Brackla).
Chữ "SIGNATURE" ở đây mang hàm ý là "Dấu ấn riêng" của Maureen Robinson. Bà đã cố gắng sáng tạo ra sản phẩm độc đáo, có cá tính và có sự khác biệt so với truyền thống Sherry Oak lâu năm của Nhà chưng cất Glen Ord. Các dòng Glen Ord cổ điển với các chai 12yo (như BSC đã thưởng thức một số lần), 25yo, 28yo, 30yo trước đây và các dòng Singleton Glen Ord 12yo, 15yo, 18yo, 33yo sau này đều mang đậm đà hương vị Sherry Style. Ngược lại, cả Artisan và Signature đều là sự kết hợp khéo léo, uyển chuyển giữa Bourbon Style và Sherry Style, bao gồm cả blended giữa hai loại thùng và cả wood-finish. Có thể nói, những dòng Glen Ord mới do bà Maureen Robinson tạo ra so với range Glen Ord truyền thống không khác gì mấy khi so sánh giữa lines Fine Oak với lines Sherry Oak của Nhà Macallan.
Trong khi rượu Singleton Glen Ord truyền thống uống đậm đà, vị ngọt sâu, nhiều hương vị gỗ và mứt trái cây, thì lines mới, điển hình là chai Signature này lại có thêm những hương vị thanh hơn, tươi tắn hơn, nhje nhàng hơn, uyển chuyển hơn. Hậu vị ngắn hơn so với chai Singleton 12yo, nhưng ấn tượng mạnh là sự trong trẻo, dễ uống, dễ cảm, dễ thẩm. Do có ủ thùng sồi Mỹ ex-Bourbon, nên rượu có thêm hương vị mật ong (không nhiều), cam chín (rõ rệt), lê chín (khá rõ), chuối chín (phảng phất, không rõ rệt và đặc trưng như Balblair). Ngoài ra, vẫn có rượu ủ thùng ex-Sherry nên rượu vẫn có vị ngọt êm và mùi thơm của đường nâu, kem caramel,bánh hạnh nhân.
Nói chung, rượu này dễ uống hơn chai Singleton (Châu Á) truyền thống. Trong khi chai truyền thống thì nam tính, bảo thủ, thì chai này nữ tính và cởi mở, mềm mại hơn. Trong khi chai truyền thống rất thích hợp để uống mùa đông hoặc vào những ngày lạnh, thì chai Signature này sẽ thích hợp để uống mùa hè (summer dram) hoặc vào đầu thu (autumn dram). Tất nhiên, cũng phải xin mở ngoặc, cho dù có thể là một summer dram khá thú vị, thì vào những ngày nóng bức, oi ả như ngày hôm nay ở HN và các tỉnh miền Bắc, chúng ta vẫn nên thưởng thức Signature trong phòng được bật điều hòa lạnh, như buổi tối hôm nay mà người viết đã thưởng thức, 22 độ C (so với khoảng 32 độ C ngoài trời... vào buổi tối
).