Tối qua, khi chai rượu "quý" được mở ra, em đã biết ngay rượu có vẫn đề. Trước khi mở, em không dám "cả gan" kiểm tra. Ai lại làm thế. Ngồi ở nhà ông anh, giàu có, sang trọng, cũng sành rượu (khá là sành và sành thật, các cụ nhé), mình là em út, làm sao nỡ, làm sao dám lắc, gõ, nghiêng ngó... Nhưng khi mở ra thì ôi thôi thôi...
Nhưng ông anh không tin, nhất quyết không tin. Ông anh nằng nặc bảo rằng, mùi vị này là do cái nút, là do điều kiện bảo quản chai rượu... Hôm qua, em uống hơi nhiều, cả bia Đức, cả vang, cả whisky, rồi hai loại VSOP Cognac trước đó, rồi mới đến chai này. Uống hơi nhiều và phải "uống tạp" như vậy, nên thấy đầu óc cũng vang váng rồi, nên khi gặp chai rượu cuối, và quá ngỡ ngàng vì mùi hương của nó khi vừa mở ra, em đã từng hy vọng rằng, nó... chí ít cũng phải là tầm Raynal VSOP hay đại loại bất kỳ một dòng Brandy giá 2 - 3 trăm ngàn gì đấy, rẻ nhưng mà phải chuẩn.