Theo em, thế thì cụ lấy Ballentine's 17 khẩn trương, vì mấy lý do:
- Thứ nhất, em thấy chai Ballentine's 17 đẹp ngất ngây – nhãn chai được thiết kế tinh xảo, hoa mỹ, có chất lãng mạn của người Pháp kết hợp với sự khỏe khoắn, hoang dã của Sotchland, bóp chết kiểu nhãn dùng máy fotocopy ra hàng loạt (nên chỉ có 2 màu trắng-đen) như thằng Laphroaig 10 cụ ạ (vợ em trấn rượu của em đi biếu Tết, toàn thấy lấy ra mấy chai Ballentine's với Chivas mà
);
- Thứ nhì, bản thân số 17 nhiều hơn số 10 những 7 năm, ngâm/ủ lâu hơn chắc phải hơn cái gì đó chứ ạ;
- Thứ ba, thằng Laphroaig, em nghe các cụ trong BSC bảo, hình như được làm từ hồi Scotchland chưa có điện, nhà chưng cất này toàn phải dùng than bùn để sấy khô mạch nha nên mùi thơm của rượu thì ít mà mùi khét của khói thì nhiều. Khét mù ấy ạ, đấy là chưa kể cụ uống rượu mà như bị thằng bên cạnh gạt trộm tàn nửa điếu xì gà vào ly của mình nữa....
Chà chà, cụ tưởng tượng nhé, trừ phi cụ dùng nó để chén mực hấp, ốc hương, cá hồi...cho đỡ nhàm, hay nửa đêm mang ly ra lan can ngồi, nhìn mưa rơi, tưởng tưởng sóng cao sóng thấp... như cụ Clayton thì còn tạm chấp nhận; Còn chứ không, tối cuối tuần đang ngồi cạnh người đẹp/nhạc nhẹ/hoa hồng/nến thơm...hoặc sáng Chủ nhật: chim kêu/vượn hót/hương hoa cỏ đang tràn ngập ....mà cụ lỡ đổ cái thằng Laphroaig 10 ra ly thì ôi thôi...hỏng/phí cả đêm giời lãng mạn
)
Tóm lại, nhà em toàn mua ...... Laphroaig thôi cụ ạ