Ối, em không nghĩ một ngày chai rượu mùi Bénédictine xứ Normandie chỗ em lại lên bàn của các cụ sành rượu BSC. Nhân cụ chủ tịch có nhời, em mon men sang giao lưu cùng các cụ trên tinh thần Fun là chính
Bénédictine, cùng với Grand Marnier (ra đời sau đó rất lâu) là 2 tên tuổi lớn của dòng rượu mùi Pháp. Được chưng cất từ 27 loại thảo dược khác nhau, ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 4 tháng mới đem ra đóng chai. Ở 40% alc, chỉ cần một viên đá nhỏ, trong một chiếc ly thành đứng pha lê, mà uống Bénédictine sau bữa ăn tối thì thật tuyệt đỉnh.
Cảm ơn cụ rất nhiều về những dòng đầu tiên, những tấm ảnh đầu tiên trong series về Rượu mạnh của BSC và các anh em OF yêu mến rượu!
Em chắc sẽ còn khá lâu nữa mới có dịp quay lại Pháp, nên chắc các bài phóng sự trực tiếp về các vùng rượu nước Pháp, em sẽ phải nhờ cụ và các cụ bên đó "tiếp sức", hõ trợ và chia sẻ với các anh em ở nhà và anh em đang ở những miền đất khác.
Thật may mắn là cụ lại đang sinh sống ở Vùng Normandie, vùng đất lịch sử nổi tiếng, đồng thời cũng là một vùng rượu đặc sắc với Bénédictine và các nhà làm rượu Calvados, một dòng rượu mạnh em đặc biệt yêu thích và thường thưởng thức trong tiết trời và khung cảnh mùa thu.
Em làm quen với rượu mạnh thế giới (ta cứ tạm gọi theo kiểu VN là "rượu Tây" đi
) bắt đầu từ các dòng rượu Pháp từ những năm 1980s và bắt đầu đam mê từ đó. Khoảng hơn chục năm gần đây, em ưa thích khám phá và tìm hiểu về Scotch Whisky hơn, nhưng trong tim vẫn có một ngăn đặc biệt dành cho các dòng rượu quý phái và đẳng cấp của nước Pháp, các vùng làm rượu nổi tiếng của Pháp, bao gồm cả các vùng làm Vang, Champagne, Cognac, Armagnac, Calvados...
Nếu cụ có dịp lang thang đó đây tới các vùng làm rượu đó, em nhờ cụ chụp giúp bọn em ít tấm hình về các nhà rượu, những lâu đài cổ kính, những cánh đồng nho, những vườn táo chín, những lò chưng cất đặc sắc... và viết cho bọn em chút ít phóng sự trực tiếp từ nước Pháp.
Bọn em chờ tin cụ và mong cụ vẫn có chút thời gian hàng ngày hoặc hàng tuần ghé qua đây!