Dạ cụ. Mơ ngâm lâu uống ngon như mơ Nhật, lại mát nữa ạVâng. Tại vì hết rượu rồi ạ. Nên phải khui ra uống thôi
Dạ cụ. Mơ ngâm lâu uống ngon như mơ Nhật, lại mát nữa ạVâng. Tại vì hết rượu rồi ạ. Nên phải khui ra uống thôi
Bài ngâm của mợ hay quá! Em lưu lại để mùa dâu này ngâm bình uống chơi.Em ngâm theo công thức của e. Không khác rượu vang luôn ạ
Bước 1: Sơ chế dâu tằm: Các cụ mơncắt bỏ phần cuống trên đầu quả dâu rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu. Lưu ý , khi ra dâu nên nhẹ nhàng để dâu không bị nát.
Bước 2: Sau khi ngâm dâu khoảng 15 – 20 phút các cụ mợ vớt dâu ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo, lấy nước sôi 100 độ dội qua rổ dâu để kh ngâm nước dâu không bị mốc hay nước bị váng.
Bước 3: Lấy bình thủy tinh, cho 1 lớp dâu xen kẽ với 1 lớp đường, làm như vậy cho tới khi hết phần dâu thì các cụ mợcho một lớp đường ở trên và đậy kín nắp lại.
Bước 4: Sau khi ngâm dâu khoảng 2-3 ngày khi đường tan hết thì chỉ việc lấy ra hòa thêm nước lọc và cho thêm đá vào là có thể uống được. Các cụ mợnên bảo quản dâu trong tủ lạnh vì nước dâu rất dễ lên men.
Bước 5: Một tuần sau các cụ mợ mang bình đựng dâu ra lọc lấy phần bã để làm mứt, xào cho cô đặc lại ăn kèm với bánh rất ngon hoặc để làm đồ ăn vặt cho trẻ cũng rất thú vị. Còn phần nước cốt dâu, các cụ mợ đun sôi lên để nguội rồi cất vào lọ dùng làm siro để uống.
Khoảng 1 tuần sau khi đường đã tan hết các bạn cho rượu vào ngâm tiếp 1 tháng là bắt đầu có thể sử dụng rượu dâu tằm tuyệt ngon rồi đấy.
Tô nhựa này ít cũng 2 lít. Các cụ tửu lượng tốt thật!nói thật vs cụ ae ta hay nhậu nhiều, gan nó đàothải kém. h e cứ nút lá chuối để lâu mà tẩn thôi. 8 ae hết tô nhựa là nghỉ.
Vâng ạ. Giờ vẫn còn dâu họ bán đó ạ. A tranh thủ mua dâu về ngâm đi. Cuối vụ rồi a ạ. Cũng ít dần rồi ạBài ngâm của mợ hay quá! Em lưu lại để mùa dâu này ngâm bình uống chơi.
PS: Em thích cái view bàn trang trí nhà mợ.
Tháng trước về quê em cũng chở lên chum rượu 50l - rượu nếp bắc để hầm được hơn 1 năm. Ra quán em toàn xách rượu nhà, có chỗ họ thu thêm ít phí mang rượu nhà đến em cũng OK.Vâng ạ. Giờ vẫn còn dâu họ bán đó ạ. A tranh thủ mua đi. Cuối vụ rồi a ạ. Cũng ít dần rồi ạ
Em đang bảo a dâu tằm cuối vụ rồi í. A ra ngoài nhìn thấy đâu họ bán dâu tằm í. Mua về ngâm đi, giờ đàn cuối vụ rồi nên ít ýVâng ạ. Giờ vẫn còn dâu họ bán đó ạ. A tranh thủ mua dâu về ngâm đi. Cuối vụ rồi a ạ. Cũng ít dần rồi ạ
lên 2 vạch ngay cụ ahCụ uống rồi ra mấy a xxx thổi thử xem có nổi ko?
Nhìn quý sờ tộc phết cụ nhỉ.Mơ đây anh.
Thơm. Màu đẹp.
Màu đẹp akNhìn quý sờ tộc phết cụ nhỉ.
Dâu nhanh ngấm nên ok ak. Dâu cũng ngon ạE cũng ngâm 1binh dâu ta,uống gần như rượu vang. Cậu em ngâm cho 1binh rượu dâu tây nhưng chưa uống, không biết có ngon bằng dâu ta .
Câu khẳng định chắc nịch là … chán òm ạE cũng ngâm 1binh dâu ta,uống gần như rượu vang. Cậu em ngâm cho 1binh rượu dâu tây nhưng chưa uống, không biết có ngon bằng dâu ta .
Cụ biết hưởng thụ quá ạTrước tiên, mình ko thể confirm vì đã giã biệt khoản beer riệu > 10 năm nay.
Còn nếu so sánh giữa mơ ngâm & dâu ngâm, theo mình thì vị của mơ ngon hơn, vị chưa của mơ "đầm" & dịu hơn vị của dâu.
Cơ mà sự so sánh này cũng hơi khập khiễng, vì trước mình uống dâu ngâm của 1 mợ bán trên Đà Lạt, xấu ỉn. Thua xa hotgirl của OF.
Dâu ta vẫn ngon hơn cụ ạCâu khẳng định chắc nịch là … chán òm ạ
Rượu nhà uống là yên tâm nhất rồi ạTháng trước về quê em cũng chở lên chum rượu 50l - rượu nếp bắc để hầm được hơn 1 năm. Ra quán em toàn xách rượu nhà, có chỗ họ thu thêm ít phí mang rượu nhà đến em cũng OK.