Đương nhiên mà mợDâu ta vẫn ngon hơn cụ ạ
Đương nhiên mà mợDâu ta vẫn ngon hơn cụ ạ
Người Việt chuộng đồ Việt là đâyĐương nhiên mà mợ
Tiếp khách thì phải xài rượu Tây (cũng buốt ví lắm mợ ), vui vẻ thì cứ rượu nhà, yên tâm, an toàn và … tiết kiệmNgười Việt chuộng đồ Việt là đây
Em ngâm theo công thức của e. Không khác rượu vang luôn ạ
Bước 1: Sơ chế dâu tằm: Các cụ mơncắt bỏ phần cuống trên đầu quả dâu rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu. Lưu ý , khi ra dâu nên nhẹ nhàng để dâu không bị nát.
Bước 2: Sau khi ngâm dâu khoảng 15 – 20 phút các cụ mợ vớt dâu ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo, lấy nước sôi 100 độ dội qua rổ dâu để kh ngâm nước dâu không bị mốc hay nước bị váng.
Bước 3: Lấy bình thủy tinh, cho 1 lớp dâu xen kẽ với 1 lớp đường, làm như vậy cho tới khi hết phần dâu thì các cụ mợcho một lớp đường ở trên và đậy kín nắp lại.
Bước 4: Sau khi ngâm dâu khoảng 2-3 ngày khi đường tan hết thì chỉ việc lấy ra hòa thêm nước lọc và cho thêm đá vào là có thể uống được. Các cụ mợnên bảo quản dâu trong tủ lạnh vì nước dâu rất dễ lên men.
Bước 5: Một tuần sau các cụ mợ mang bình đựng dâu ra lọc lấy phần bã để làm mứt, xào cho cô đặc lại ăn kèm với bánh rất ngon hoặc để làm đồ ăn vặt cho trẻ cũng rất thú vị. Còn phần nước cốt dâu, các cụ mợ đun sôi lên để nguội rồi cất vào lọ dùng làm siro để uống.
Khoảng 1 tuần sau khi đường đã tan hết các bạn cho rượu vào ngâm tiếp 1 tháng là bắt đầu có thể sử dụng rượu dâu tằm tuyệt ngon rồi đấy.
Dạ cụ. Cụ là ng sống thực tế ạTiếp khách thì phải xài rượu Tây (cũng buốt ví lắm mợ ), vui vẻ thì cứ rượu nhà, yên tâm, an toàn và … tiết kiệm
E thấy ngon e chia sẻ cho mọi người cùng thưởng thức ạÔi, em ngâm 1 năm sau mới uống hoặc đổ rượu vào rồi uống.
Sắp hết mùa dâu rồi cụ ạNhà em cũng tập tành ngâm khá nhiều bình rượu. Mà chưa có bình rượu dâu nào. Các cụ cho e hỏi giờ đã đến mùa dâu chưa để em kiếm về ngâm.
Có đc hưởng thụ như các cụ mợ ngoài ấy đâu? Thèm 1 nem nắm mà mãi chưa hoàn thành tâm nguyện này mợ êi.Cụ biết hưởng thụ quá ạ
Xi ro tức là gì cụ ? Xi ro là nước hoa quả có độ rượu nhưng đã không còn men nữa? Còn đường không cụ ? Cách khử nốt đường đi bằng cách nào?Đâu có cụ, ngâm thì đến lúc đủ thời gian, chắt nước cốt ra để sơ chế, bỏ bã.
Nếu muốn khử men thì đun sôi để thành xiro, nó sẽ không lên men tiếp.
Nếu muốn uống kiểu của em thì cứ bỏ bã rồi để nguyên đó, cho nó lên men hết thì lôi ra thả đá vào uống.
A ra Hà Nội nhé. Hì . Hôm nào ra e hứa sẽ tặng a ạCó đc hưởng thụ như các cụ mợ ngoài ấy đâu? Thèm 1 nem nắm mà mãi chưa hoàn thành tâm nguyện này mợ êi.
Cảm ơn mợ trước nhé. Dưng mà xin hì ko dám xin nhiều, nên mình sẽ mua hẳn chục chiếc.A ra Hà Nội nhé. Hì . Hôm nào ra e hứa sẽ tặng a ạ
HahaCảm ơn mợ trước nhé. Dưng mà xin hì ko dám xin nhiều, nên mình sẽ mua hẳn chục chiếc.
Ngồi ăn rồi livestream cho ngan già nó thèm chơi!
Xiro là hỗn hợp nước trái cây + đường, vụ khử đường thì ngay cả dân hóa bọn em cũng botay.comXi ro tức là gì cụ ? Xi ro là nước hoa quả có độ rượu nhưng đã không còn men nữa? Còn đường không cụ ? Cách khử nốt đường đi bằng cách nào?
Đường phèn mát tốt cho sức khỏe, nấu yến hoặc ngâm hoa quả e cũng hay dùng đường phèn akXiro là hỗn hợp nước trái cây + đường, vụ khử đường thì ngay cả dân hóa bọn em cũng botay.com
Nhưng thường em dùng đường phèn đẻ ngâm trái cây chứ ít khi dùng đường trắng.
Cụ muốn uống nước trái cây không đường thì... dùng nước ép cho tươi ngon.
Để có nước rượu màu xanh thì ngâm quả, cir gì nhỉ mợ?E có sở thích ngâm đủ thể loại, rượu sẵn nhà ông ngoại nấu. Ngâm uống phê lắm ạ
Rượu đòng đòng lúa nếp non thơm phức màu xanh đẹp mắtĐể có nước rượu màu xanh thì ngâm quả, cir gì nhỉ mợ?
Cái này chắc có mùa mới có mợ nhỉ? Mà cái này phải mua nắm đc gốc, chứ tầm nòng nòng này là phun thuốc sâu nhiều.Rượu đòng đòng lúa nếp non thơm phức màu xanh đẹp mắt
Giờ ở quê mới là gặt lúa a ạ. Chưa tới vụ đâu ạ. Bao giờ đến vụ có đòng đòng e nhắn. Nhà e cấy lúa nếp nên e biết ạCái này chắc có mùa mới có mợ nhỉ? Mà cái này phải mua nắm đc gốc, chứ tầm nòng nòng này là phun thuốc sâu nhiều.