- Biển số
- OF-394733
- Ngày cấp bằng
- 2/12/15
- Số km
- 532
- Động cơ
- 261,306 Mã lực
Em cũng không rành mấy vụ rươi này lắmKo đc vài tháng đâu ạ, tháng 10 nó rộ 2-3 ngày thôi ạ, tháng 11 thêm đợt nữa nhưng lúc ấy nó mọc răng rồi ăn ko ngon.
Em cũng không rành mấy vụ rươi này lắmKo đc vài tháng đâu ạ, tháng 10 nó rộ 2-3 ngày thôi ạ, tháng 11 thêm đợt nữa nhưng lúc ấy nó mọc răng rồi ăn ko ngon.
Cụ ở chân cầu Quý Cao chắc biết quán rươi Vụ Xuyên ở Cầu Xe, Tứ Kỳ, quán đấy nổi tiếng và đông khách, muốn ăn thì phải đặt trước.Cụ ở chỗ nào vĩnh bảo, nhà em ngay chân cầu quý cao.
Thêm tí vỏ quýt SG là thơm.Trộn với thịt xay và trứng làm món chả cũng được
Em cũng có việc hay đi qua 4 Kỳ nhưng chưa bao giờ và cũng không bao giờ ăn Rươi ở quán .Em chưa thấy ở đâu ăn xôi gà kèm rươi ,nghe cụ kể hơi lạ .Nói thật các cụ em ăn rươi Tứ Kỳ (quán Vụ Rươi thì phải) không hạp miệng, được cái tiếng vì tay chủ quán PR tốt. Em là em khuyên chân thành các cụ nếu muốn ăn rươi ngon và cảm nhận vị rươi thì đừng bao giờ mò về Tứ Kỳ ăn quán này, em thề trong đời em chưa bao giờ thấy ai ăn rươi với cơm nếp (xôi) như ở đây cả, vào ăn rươi mà mang cả đĩa thịt gà to tướng kèm đĩa xôi kiểu package, không thích cũng phải ăn gà ăn xôi, quán thì kiêu, đến phải gọi điện báo trước, gọi điện thì ấm ớ hội tề. Ăn xong có cảm giác như vào đây để ăn xôi gà đá thêm món rươi vậy.
Tứ Kỳ người ta nói đến quán này, nhưng em vào một lần cho mãi mãi vì em hãi, vị rươi nó không bao giờ hạp với thịt gà lá chanh với xôi nếp cả vậy mà ở đây nó ăn như vậy. Những cụ nào chưa từng ăn rươi được dắt đến đây bị ấn tượng với chủ quán đi từng bàn mời chén rượu, nhưng nói chuyện nhàn nhạt và hơi khệnh, quán này đông do phong trào thôi, chả rươi ở đây khô thiếu vị cơ bản.
Rươi ngon chỉ có tự làm được là ngon nhất, gia vị đủ là tự rán mà ăn, rươi chỉ ngon nhất là món chả, các món khác ngon bình thường. Nếu các cụ không biết làm thì ăn nhờ Người nhà ở Hải Dương tự làm ăn nóng ngon rất. Nhớ rán bằng mỡ lợn cho vị khác rán bằng dầu rán.
Thằng nhà cháu từ ngày biết chả rươi làm từ giun đất nó không ăn nữa.Trước em chưa biết con này ăn chả rươi thấy ngon lắm. Từ hồi nhìn thấy méo dám đụng đến luôn.
Theo em biết thì ngược lại, rươi lắm đạm dễ làm cho nhiều cụ thừa đạm bị đau nhức.Em cũng mới ăn hôm nay, cứ đến mùa là nhạc mẫu lại gọi về rán cho ăn. Em chỉ thích ăn rán thôi, k thích nấu canh. Lúc rán thì thơm phải biết. Hình như ăn vào chữa xương khớp gì đó.
con này của cụ đẹp, còn ngon hay ko do khẩu vị, giá do sở thích, mấy ông bển đổi đôi trăm lấy bữa thịt cún xịn đủ rau là thườngBáo cáo các cụ,
Hôm nay em về quê vợ ở Tứ Kỳ, tự nhiên thấy các cụ bẩu là sắp hết mùa rươi rồi, chỉ còn mấy nước nữa thôi. Mà em nói thật, em không máu khoản này, thấy ai cũng bảo là đặc sản. Các cụ chắc nhiều người thẩm rồi thì cho em xin ý kiến là nó có ngon thật không , và có xứng đáng với giá 500k/ 1kg mấy con bò loằng ngoằng dưới nước như vậy không. Nếu đặc sản thật thì em lại tính đường về nhà ông anh lấy 1 ít mang lên bán kiếm tiền tiêu
P/S: Em kê sẵn rượu để mời các cụ ạ
rươi đang ngon ngọt tự nhiên cho thìa mì chính vào thì đổ đi luôn, chẳng biết ngon lành gì cái mì chính, bảo sao nhiều ông sao chè cũng cho mỳ chínhChả rươi các cụ ăn mà cảm giác thấy giống trứng đúc thịt là do làm chưa chuẩn, hoặc mua ngoài hàng họ cho nhiều bột nên ăn không cảm nhận được vị riêng. Quê em họ làm thế này, các cụ làm chuẩn thì đảm bảo ăn mà không nghon ko lấy tiền: rươi tươi các cụ mua về ( rươu béo và còn sống là ngon nhất), các cụ cho ít nước ấm( ấm thôi chứ không phải nóng nhá) đổ vào, và ít ớt tươi, để rươi nhả hết nhớt, rãi ra, sau 30 phút thì khuấy nhẹ tay, rồi đổ ra bát to, tránh làm nát rươi. Sau đó các cụ đổ vào bát trộn nhẹ tay đều với trứng vịt, và các gia vị sau: vỏ quýt, lá gừng tươi, thịt ba chỉ băm ( có dính mỡ nhé, tỉ lệ là 5 rươi, 1 thịt thôi), ớt tươi, hành khô, hành hoa, thì là, bột canh, mì chính, hạt tiêu. Cho lên chảo rán vừa lửa, vàng đều 2 mặt, rán đến đâu, ăn đến đấy, thế mới chuẩn nhá. Ngoài ra, còn món rươi kho măng, rươi đúc thịt, nhưng quan điểm của em thì món chả rươi là ngon nhất
hóng cụ nào biết cách ăn rươichả rươi nhà em mới làm hôm nay đây
Thật á? Gửi tao 1 cân tao ăn giúp cho. Đang thèm đâyE thấy ăn con này phí tiền, vợ e nó cứ mua rồi găm trong tủ lạnh rán dần e mà k ăn mặt nó lại chảy ra chứ e thấy cũng bình thường
Đắt lắm k gửi đâuThật á? Gửi tao 1 cân tao ăn giúp cho. Đang thèm đây
Cụ cũng cho em đặt gạch 2kg nhé. Gì chứ món này vẫn khoái lắm.Em không chuyên bán cụ ạ, lúc sáng có cụ Phattai34 nhờ em cầm lên cho 2kg, nếu em cầm lên được thì em báo cụ ạ. Còn nếu các cụ trên này muốn ăn thì cứ đáp gạch,sang tuần em làm 1 chuyến buôn luôn phục vụ các cụ ạ
Bác làm em chảy nước bọt rồi! E nhớ đầu những năm 2000 gì đây , ở trong SG nhớ rươi , phải ra góc đường Hai bà Trưng mua 1 hộp nhỏ xíu chắc đc 200 gr với giá gần 1 chỉ vàng để làm chả rán cho ông già ăn. Đấy còn là rươi đông lạnh.Chả rươi các cụ ăn mà cảm giác thấy giống trứng đúc thịt là do làm chưa chuẩn, hoặc mua ngoài hàng họ cho nhiều bột nên ăn không cảm nhận được vị riêng. Quê em họ làm thế này, các cụ làm chuẩn thì đảm bảo ăn mà không nghon ko lấy tiền: rươi tươi các cụ mua về ( rươu béo và còn sống là ngon nhất), các cụ cho ít nước ấm( ấm thôi chứ không phải nóng nhá) đổ vào, và ít ớt tươi, để rươi nhả hết nhớt, rãi ra, sau 30 phút thì khuấy nhẹ tay, rồi đổ ra bát to, tránh làm nát rươi. Sau đó các cụ đổ vào bát trộn nhẹ tay đều với trứng vịt, và các gia vị sau: vỏ quýt, lá gừng tươi, thịt ba chỉ băm ( có dính mỡ nhé, tỉ lệ là 5 rươi, 1 thịt thôi), ớt tươi, hành khô, hành hoa, thì là, bột canh, mì chính, hạt tiêu. Cho lên chảo rán vừa lửa, vàng đều 2 mặt, rán đến đâu, ăn đến đấy, thế mới chuẩn nhá. Ngoài ra, còn món rươi kho măng, rươi đúc thịt, nhưng quan điểm của em thì món chả rươi là ngon nhất
Đm Hải Dương chó săn bần tiệnĐắt lắm k gửi đâu
Thanks cụ, theo quan điểm của em, rươi ko gì ngon bằng việc mua tuơi tưụu tay bắc chảo lên bếp. ốp trứng hay canh rau cải thì tuỳ.Cụ ở chân cầu Quý Cao chắc biết quán rươi Vụ Xuyên ở Cầu Xe, Tứ Kỳ, quán đấy nổi tiếng và đông khách, muốn ăn thì phải đặt trước.