[Funland] quán ăn: đắt đỏ vẫn đông, ngon rẻ lại ế?

banmotnucuoi

Xe lăn
Biển số
OF-400400
Ngày cấp bằng
9/1/16
Số km
13,364
Động cơ
80,554 Mã lực
Full khách, lời ngay, vẫn giải tán là đầu tư kiểu gì vậy? Bàn luận thì thực tế chứ giả định nhiều quá chả đi đến đâu cả.
Full khách vẫn ko lời? Mợ có đọc ko ạ?
Còn thực tế em đã mở quán ăn rồi, để kiếm đồng tiền nó vất vả lắm
 

Sagittaire Nov

Xe máy
Biển số
OF-870871
Ngày cấp bằng
4/11/24
Số km
86
Động cơ
1,134 Mã lực
Không phải tự nhiên mà Thìn vẫn đông khách, khách hàng ăn họ không ngu đến mức đi ăn vì cái name đâu mợ.
Còn mợ ko thấy ngon thì cũng là điều bình thường thôi, ngon hay không do khẩu vị từng người. Ví dụ như em đi ăn phở Khôi hói (hàng Vải), hỏi: ngon không, trả lời luôn là có ngon, nhưng để đảm bảo tiêu chí ngon để nhất định phải ăn thì không, với giá 80k thì lại thành bình thường
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
15,557
Động cơ
566,853 Mã lực
Cụ lấy Phở Thìn làm ví dụ thì không ổn, có mấy Thìn Lò Đúc hở cụ?
Chả qua nó được lấy làm hình ảnh cho thủ đô thôi cụ.
Bất cứ ông bà người nước ngoài nào đến HN là cũng phải đến chén vì thằng trước nó bảo thế hoặc là thông tin trên internet nó bẩu thế. Và ăn một lần cho biết thì về cũng chỉ khoe tao sang VN, ra Hà Nội ngắm cái hồ Gươm và ăn phở Thìn thế là xong chuyện.
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
15,557
Động cơ
566,853 Mã lực
đấy nhắc đến địa điểm, chỗ cháu cũng có bán thịt nướng mang về ở chợ, ban đầu vắng khách không ai chú ý; nhưng sang tháng sau chuyển ra chỗ khác thì khách kéo đến đông lắm
Chỗ em mấy quán đông khách thậm trí cực đông khách luôn nhưng được vài năm đầu sau đóng cửa.
Lý do là quán xá giờ mở ra nhiều giá cả thực đơn phong phú phù hợp hơn nên khách họ sang chỗ đó ăn.
Trừ những quán đúng kiểu văn hóa của khu vực đó thì sống mãi được vì ng ăn không phải chỉ để ăn mà cả thưởng thức cái không khí đó nữa.
 

Langthang_Mercedes

Xe container
Biển số
OF-426773
Ngày cấp bằng
2/6/16
Số km
6,781
Động cơ
338,039 Mã lực
Full khách vẫn ko lời? Mợ có đọc ko ạ?
Còn thực tế em đã mở quán ăn rồi, để kiếm đồng tiền nó vất vả lắm
Mợ cuốc em 3 comments, em chịu không hiểu được nợ muốn truyền đạt cái gì. Thôi vậy.
 

vnvodoi

Xe điện
Biển số
OF-569000
Ngày cấp bằng
14/5/18
Số km
2,089
Động cơ
189,016 Mã lực
Tuổi
35
Không phải tự nhiên mà Thìn vẫn đông khách, khách hàng ăn họ không ngu đến mức đi ăn vì cái name đâu mợ.
Còn mợ ko thấy ngon thì cũng là điều bình thường thôi, ngon hay không do khẩu vị từng người. Ví dụ như em đi ăn phở Khôi hói (hàng Vải), hỏi: ngon không, trả lời luôn là có ngon, nhưng để đảm bảo tiêu chí ngon để nhất định phải ăn thì không, với giá 80k thì lại thành bình thường
Công nhận là quán Khôi ở Hàng Vải này em cũng được bạn bè rủ ăn thử , bảo ngon lắm. Nhưng khẩu vị cá nhân thì không ngon bằng quán phở 40k em hay ăn.

Khẩu vị mỗi người khác nhau , nên không áp số chung được !
 

cadan

Xe lăn
Biển số
OF-151495
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
10,126
Động cơ
458,683 Mã lực
Khẩu vị nó giống như nụ hôn đầu
Lại vừa khác

Cảm xúc nếm lần đầu tiên (hoặc những năm đầu tiên) nó theo kiểu hình thành cảm xúc chuẩn về món ăn ấy

Sau này ăn cùng món ở nơi khác, có ngon thì nó chỉ là khác, chứ thay đuọc cái chuẩn ấy không thì chưa chắc
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,331
Động cơ
351,349 Mã lực
Khẩu vị nó giống như nụ hôn đầu
Lại vừa khác

Cảm xúc nếm lần đầu tiên (hoặc những năm đầu tiên) nó theo kiểu hình thành cảm xúc chuẩn về món ăn ấy

Sau này ăn cùng món ở nơi khác, có ngon thì nó chỉ là khác, chứ thay đuọc cái chuẩn ấy không thì chưa chắc
Cụ nói chuẩn đấy, cái ấn tượng thưở ban đầu nó có vai trò rất lớn trong định hình nên sở thích khẩu vị sau này của mình. Vì thế nên những cụ mợ trải qua thời bao cấp, đói kém sẽ có cái khẩu vị riêng mà hội trẻ sau này được sinh ra trong no đủ khó cảm nhận được.

Như em cái bánh mì patê ngon nhất em được ăn và nhớ mãi, đó là một lần em đi trực nhật lớp buổi chiều, nhặt được nửa cái bánh mì pate của bạn nào đó học buổi sáng bỏ quên trong ngăn bàn. Em vẫn nhớ như in vị đậm đà, ngon ngậy của miếng bánh mì đó. Cho đến giờ, như nhiều cụ mợ cùng tuổi, em chỉ thích ăn những hàng bánh mì pate truyền thống kiểu ngày xưa đó thôi, mà tìm mãi vẫn chưa thực sự được ưng cái bụng lắm.
 

Sagittaire Nov

Xe máy
Biển số
OF-870871
Ngày cấp bằng
4/11/24
Số km
86
Động cơ
1,134 Mã lực
Cụ nói chuẩn đấy, cái ấn tượng thưở ban đầu nó có vai trò rất lớn trong định hình nên sở thích khẩu vị sau này của mình. Vì thế nên những cụ mợ trải qua thời bao cấp, đói kém sẽ có cái khẩu vị riêng mà hội trẻ sau này được sinh ra trong no đủ khó cảm nhận được.

Như em cái bánh mì patê ngon nhất em được ăn và nhớ mãi, đó là một lần em đi trực nhật lớp buổi chiều, nhặt được nửa cái bánh mì pate của bạn nào đó học buổi sáng bỏ quên trong ngăn bàn. Em vẫn nhớ như in vị đậm đà, ngon ngậy của miếng bánh mì đó. Cho đến giờ, như nhiều cụ mợ cùng tuổi, em chỉ thích ăn những hàng bánh mì pate truyền thống kiểu ngày xưa đó thôi, mà tìm mãi vẫn chưa thực sự được ưng cái bụng lắm.
Cụ giống em, em đi tìm mãi cái vị của bánh mỳ pate chú Béo gần nhà mà mãi chưa tìm thấy.
Bánh mỳ bây giờ nó cho toàn cái khỉ gì vào, rau dưa, sốt mặn ngọt...blah ăn chán thật
 

biển xanh06

Xe điện
Biển số
OF-40825
Ngày cấp bằng
16/7/09
Số km
2,953
Động cơ
495,162 Mã lực
Gần nhà em có một quán bún cua em ăn từ khi 2500d một bát, sau 15 năm bà chuyển lên tầng 4 nhà tập thể bán vẫn đông khách, hai vợ chồng là thanh niên xung phong về nghỉ chế độ, Ông nói chuyện vui vẻ bà thì sạch sẽ nên mọi người tin tưởng cảm nhận được hương vị đậm đà.

Đến khi hai ông bà yếu quá ko làm nữa cũng chuyển giao cho một quán mặt đường cách đấy mấy trăm mét, quán này nhìn rất sang chảnh điều hòa mát lạnh giá có đắt hơn chút nhưng sau mấy tháng thì cũng tèo, chắc một món ăn bình dân mà áp vào khung cảnh sang chảnh giá cao thì ko hợp.
 

omerta77

Xe điện
Biển số
OF-35686
Ngày cấp bằng
21/5/09
Số km
4,455
Động cơ
512,855 Mã lực
Cháu nhận thấy có một hiện tượng khá thú vị trong ngành kinh doanh ẩm thực: có những quán ăn hoặc quán nước, dù giá cả đắt đỏ và món ăn không thực sự ngon, vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng và hoạt động rất sôi nổi. Ví dụ điển hình là Phở Thìn Lò Đúc – một thương hiệu lâu đời ở Hà Nội. Dù hương vị được đánh giá là không quá đặc biệt, thậm chí không ngon bằng nhiều quán phở khác, nhưng với mức giá khá cao, quán vẫn luôn đông khách.

Trong khi đó, có những quán ăn khác, dù giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ tốt, và đồ ăn rất ngon, lại không thể duy trì lâu dài. Thậm chí, nhiều quán sở hữu vị trí đẹp và đầu tư hẳn hoi vào đội ngũ marketing, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã buộc phải đóng cửa. Cháu cũng để ý rằng, các mô hình kinh doanh theo kiểu chuỗi nhà hàng mở nhiều cơ sở là dễ "ăn đòn" nhất, như đế chế món Huế có tiếng một thời giờ đã phá sản và đóng cửa. Những quán hoạt động theo cách chủ tự phục vụ khách hàng, với quy mô nhỏ thường có khả năng tồn tại tốt hơn. Tuy nhiên, cháu vẫn thấy có trường hợp quán ăn rất ngon, sạch sẽ, giá cả hợp lý nhưng lại vắng khách và không thể duy trì lâu dài. Vậy đâu là vấn đề?

Kinh doanh quả là vấn đề tốn nhiều chất xám các cụ nhỉ, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Rất mong mọi người có thể đưa ra nhiều góc nhìn và thảo luận. Xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian nghía thớt ạ
Cụ lấy ví dụ thế là sai rồi.
Khẩu vị mỗi người cũng khác nhau. Ko thể vì cụ ăn thấy chán thì có nghĩa là mọi người cũng phải thấy chán và ngược lại.
Mỗi quán có 1 tệp khách hàng riêng. Phở Lò Đúc chuyên tái lăn nên cũng khác biệt với hầu hết quán phở truyền thống khác. Ai ko thích ăn béo, nhiều hành thì sẽ ko bao giờ vào đây. Còn ai thích ăn tái lăn thì chính là tệp khách hàng của họ.
Cụ có thấy ai so sánh 1 quán phở gà với 1 quán phở bò quán nào ngon hơn ko?
 

omerta77

Xe điện
Biển số
OF-35686
Ngày cấp bằng
21/5/09
Số km
4,455
Động cơ
512,855 Mã lực
Cụ nói chuẩn đấy, cái ấn tượng thưở ban đầu nó có vai trò rất lớn trong định hình nên sở thích khẩu vị sau này của mình. Vì thế nên những cụ mợ trải qua thời bao cấp, đói kém sẽ có cái khẩu vị riêng mà hội trẻ sau này được sinh ra trong no đủ khó cảm nhận được.

Như em cái bánh mì patê ngon nhất em được ăn và nhớ mãi, đó là một lần em đi trực nhật lớp buổi chiều, nhặt được nửa cái bánh mì pate của bạn nào đó học buổi sáng bỏ quên trong ngăn bàn. Em vẫn nhớ như in vị đậm đà, ngon ngậy của miếng bánh mì đó. Cho đến giờ, như nhiều cụ mợ cùng tuổi, em chỉ thích ăn những hàng bánh mì pate truyền thống kiểu ngày xưa đó thôi, mà tìm mãi vẫn chưa thực sự được ưng cái bụng lắm.
Cụ lên hàng bánh mỳ ngã 3 Hàng Gai - Tô Tịch buổi sáng nhé. Quán này e ăn từ hồi những năm 80 đã có rồi. Đúng vị ngày xưa luôn. Giá thì rẻ giật mình
P/s: Nhưng nhớ dặn ko cho ruốc thì mới đúng vị ngày xưa
 

truongtuongtu

Xe hơi
Biển số
OF-345292
Ngày cấp bằng
3/12/14
Số km
193
Động cơ
-425,534 Mã lực
Phở TLĐ nhiều thịt ăn cũng ngon mà có phải ko ngon đâu mà ví dụ lạ vậy
 

cadan

Xe lăn
Biển số
OF-151495
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
10,126
Động cơ
458,683 Mã lực
Cụ nói chuẩn đấy, cái ấn tượng thưở ban đầu nó có vai trò rất lớn trong định hình nên sở thích khẩu vị sau này của mình. Vì thế nên những cụ mợ trải qua thời bao cấp, đói kém sẽ có cái khẩu vị riêng mà hội trẻ sau này được sinh ra trong no đủ khó cảm nhận được.

Như em cái bánh mì patê ngon nhất em được ăn và nhớ mãi, đó là một lần em đi trực nhật lớp buổi chiều, nhặt được nửa cái bánh mì pate của bạn nào đó học buổi sáng bỏ quên trong ngăn bàn. Em vẫn nhớ như in vị đậm đà, ngon ngậy của miếng bánh mì đó. Cho đến giờ, như nhiều cụ mợ cùng tuổi, em chỉ thích ăn những hàng bánh mì pate truyền thống kiểu ngày xưa đó thôi, mà tìm mãi vẫn chưa thực sự được ưng cái bụng lắm.
Phở TLĐ nhiều thịt ăn cũng ngon mà có phải ko ngon đâu mà ví dụ lạ vậy
Em gọi thêm 10k gân là ối xồi ôi
Ăn no đủ protein cho hai bữa
 

Haiprozzz

Xe buýt
Biển số
OF-749435
Ngày cấp bằng
9/11/20
Số km
755
Động cơ
84,534 Mã lực
Tuổi
34
Nhiều khi quán cũ cũ người ta lại thích, nhưng mà xu thế theo thời gian sẽ thay đổi, giống giới trẻ giờ thích chui vào siêu thị tiện lợi hơn quán cóc vỉa hè vậy.
 

sweet dream

Xe tải
Biển số
OF-867972
Ngày cấp bằng
15/9/24
Số km
293
Động cơ
3,581 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Paradise
Nhiều khi quán cũ cũ người ta lại thích, nhưng mà xu thế theo thời gian sẽ thay đổi, giống giới trẻ giờ thích chui vào siêu thị tiện lợi hơn quán cóc vỉa hè vậy.
quán vỉa hè vẫn nhiều girl phố boy phố tụ tập hút vape bình thường ạ
 

beef mập

Xe buýt
Biển số
OF-809320
Ngày cấp bằng
24/3/22
Số km
623
Động cơ
37,686 Mã lực
Nơi ở
Vietnam 🇻🇳
cứ mở mấy quán cháo lòng,tiết canh ấy.Dù là mặt đường hay trong chợ thì vẫn vốn ít lãi nhiều.
 

saphia2008

Xe tải
Biển số
OF-781512
Ngày cấp bằng
23/6/21
Số km
470
Động cơ
39,283 Mã lực
Tuổi
39
Phở Thìn cụ lấy ví dụ ko chuẩn rồi, em thi thoảng trưa đổi gió ra làm bát phở Thìn hixx bát tái lăn to đùng thơm phức, nước phở đục nhưng hợp khẩu vị của em. Cơ bản là ngon cụ ah
 

hanoistreet

Xe tải
Biển số
OF-7166
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
258
Động cơ
543,350 Mã lực
Cháu muốn hiểu rõ hơn về khái niệm đủ. Mong bác có thể chia sẻ thêm để cháu có góc nhìn rộng hơn ạ.

Trước đây, cháu cũng hỏi một bác gái làm giám đốc marketing câu hỏi như thớt, bác ấy cũng trả lời tương tự giống bác là có rất nhiều yếu tố, nhưng khi đang giải thích thì lại bận công việc khác ạ.
Ngon và rẻ chỉ là 2 yếu tố cơ bản nhất trong khi hàng ăn là sản phẩm cần có đầy đủ các yếu tố đặc trưng để thành công.
1. khách hàng là ai, nói cách khác là ai thấy ngon. người già, trẻ con, dân lao động, vp hay là dân chơi?
2. có sản phẩm hướng đối tượng rồi thì vị trí phù hợp chưa? mặt bằng thế nào?
3. đầu tư đã hợp lý chưa? Sorry airline có đường bay càng bay càng lỗ
4. các yếu tố ảnh hưởng lớn như xh đen, đỏ thế nào? đảm bảo về pháp luật để ko bị làm tiền quá nhiều (full khách mà vẫn lỗ). hàng xóm xung quanh có ủng hộ xung đột và giải quyết được?
Hầu hết các hàng ăn/uống gia truyền họ giải quyết được hết các vấn đề này từ nhiều đời trước. Tuy nhiên để làm ăn tại chỗ đó thì ok, mở chuỗi lại là chuyện khác.
 

vutuanlong

Xe điện
Biển số
OF-385138
Ngày cấp bằng
2/10/15
Số km
2,044
Động cơ
260,761 Mã lực
Nơi ở
Chọn quận huyện
Ở chợ Ngô Sỹ Liên gần cq có 2 hàng sát nhau bán chả nướng mang về (để ăn bún chả), 1 hàng thì khách xếp hàng chờ mua, 1 hàng thì đuổi ruồi. Cơ mà e cũng chưa thử mua hàng đuổi ruồi để so sánh xem sao,
Hay là họ là quân xanh nhỉ :D, hàng ế được tuồn sang hàng đông :))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top