Thế nước chấm ngó hả cụ ??? em tưởng cụ gửi kèm cá trích ra luôn ý chứ
Em hay ăn cuốn với dừa và nước chấm, rau thì em xin kiếu vì chả hiểu ăn nó có vị gì nữa ah
Dạ, em người HN em ở HN cụ ạ. Khi nào thèm ăn cá trích em lại bay vào ăn vài bữa rồi lại bay ra.
Cá trích ở vùng biển Thanh Hóa có đầy ý mà cụ, quan trọng cách pha nước chấm và chế biến thôi. Cá trích thì đương nhiên phải ăn cùng với dừa được bào nhỏ, cuộn với bánh tráng. Còn rau ngoài mấy loại rau thơm ăn gỏi như ngoài bắc mình, người ta ăn kèm với ngọn cây hoa bằng lăng, ngon cây xoài, rau đắng...và một số loại rau rừng.
Nước chấm có 1 số kiểu: chấm xì dầu mù tạt, chấm bằng nước chấm tương, hoặc pha như nước trẻo (kiểu như nước chấm của gỏi nhệch), nước mắm pha ớt tỏi + quất...Chế biến cá trích để ăn gỏi có nhiều cách: nhúng qua chanh, hoặc dấm thanh đun sôi để nguội rồi trụng cá vào, nhưng em thì em thích làm chín cá bằng nước dừa tươi hơn. Mà món cá trích này chỉ có với dừa thì nó lại hết sạch mùi tanh.
cụ muốn ăn ở HN thì em bày cách cho mà làm hè hè!!!