[Funland] "Phù phép" heo chết thối thành bê thui, giò chả

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
20,147
Động cơ
400,637 Mã lực
Em nghĩ tội này phải tử hình. Cứ ra luật thật mạnh vào nó mới sợ. Phạt tiền hoặc tù vài năm là muỗi với nó
 

Cap nhi tan

Xe buýt
Biển số
OF-626546
Ngày cấp bằng
24/3/19
Số km
637
Động cơ
121,054 Mã lực
Tuổi
44
Mấy cái khái niệm này toàn bị tiêm nhiễm bởi các phim tài liệu đầu những năm 2000 của vn, đầu em cũng tin như cụ, nào là nghệ nhân nào là giò phải giã cỗi liền tay nếu ko sẽ abc lọ chai, thịt phải thế nọ thế kia, ăn cái giăm bông của tây lại chán giò vn ngay, mà xem họ làm mới thấy mình là thủ công nhất trong các loại thủ công. :D
Giò vn có khi bắt nguồn từ giăm bông từ pháp sang ? :D
Trung Quốc cụ ở, đó là tổ của nghề giò chả, xúc xích thế giới...
 

Ni No Kuni 2

Xe điện
Biển số
OF-552113
Ngày cấp bằng
26/1/18
Số km
4,878
Động cơ
211,193 Mã lực
Trước khi đợi luật lá hay gì gì đấy thì các cụ ở HN và SG 2 chỗ tiêu thụ đồ ăn bẩn nhiều nhất VN nên cấm chỉ định ăn 1 số đồ khi đi nhậu.
Em nói thật chưa thấy chỗ nào ăn uống tạp nham và bẩn như HN, nên đi nhậu là phải có tí kỷ luật về đồ ăn. Em thường chỉ ăn rau, đậu, thịt thì ăn bò hoặc làm đĩa nhệch rán. Còn mấy món dải, nầm, lòng mề là em vái luôn, ai gọi thì cứ gọi chứ em ko gắp mấy thứ đấy.
Cơ bản bia hơi thì cứ rau đâu rồi làm đĩa mỳ xào rau là cũng đi kha khá bia rồi.
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,417
Động cơ
468,540 Mã lực
Chắc phải có chế tài đặc biệt, xử phạt tận gốc mới đủ răn đe chứ phạt tiền k ăn thua.
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
8,493
Động cơ
272,225 Mã lực
Thịt lợn chết tây lông chắc chắn cấm bán thì ko nói chứ thịt lợn treo cả tuần trong phòng lạnh mới đem bán là rất bt với họ, thịt bò có khi cả tháng.
Cơ mà xem phim tài liều về giò ta họ hay tả thịt kiểu như còn ấm nóng từ con lợn vừa mổ ra làm giò mí ngon là chuyện nâng cao quan điểm. :D
Nhà em làm giò nhà ăn chứ không buôn bán gì đâu nhé. Thịt mua sáng sớm về phải làm ngay thì giò mới dai. Thịt để lâu, cho ngăn mát hoắc cấp đông làm giò sẽ bị bở hoặc làm được nhưng giò không được dai lắm. Dùng phụ gia thì em chưa làm bao giờ nên chịu không dám chém. Giá thành sản phẩm chỉ tính công chưa có lợi nhuận thời điểm này khoảng 160-180k/kg. Thế mà giò bán ngaòi chợ và cho nhà hàng rẻ lắm
 

dung.nv

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-363720
Ngày cấp bằng
20/4/15
Số km
5,672
Động cơ
320,739 Mã lực
Theo clip này thì em mới thấy phù phép heo chết thôi, chưa thối. Máu vẫn đỏ tươi chảy loãng tuệch đấy thây :D
 

milevsko

Xe tăng
Biển số
OF-139020
Ngày cấp bằng
18/4/12
Số km
1,125
Động cơ
376,164 Mã lực
Những món này ta ít có nên từ ngữ ko chuẩn được cụ, vd như salami có cả vài trăm loại, giăm bông ít hơn cũng cỡ gần trăm, ko có từ chuẩn hơn chứ em ko nhầm. :D
sunkovy-salam-cca-27kg.jpg
8e45801b0c17cc8476f7ab792dddc545-facebook.jpg

2 loại phổ biết nhất đây cụ.
Còn loại xay nát hết như giò vn thuộc kiểu rẻ nhất trong các loại giăm bông. Vì khéo từ da gà, xương gà cũng thành giăm bông được, loại ý rẻ ăn cực "ngon" vì phải táng nhiều hóa chất. :D
OMG, cụ làm em nhớ Séc quá, trước ở bên ấy em toàn xơi 2 món này, nhiều tiền thì ăn loại dưới Sunka giá 9 Ku/1 lạng, ít xèng thì xơi loại trên là sunkovy salam (hình như em nhầm tên vì đã hơn 30 năm xa Séc rồi) giá 6 k/1 kg. Ngon và nguyên chất, ngọt vị thịt tươi. Giò chả của mình không lại được.
 

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
3,542
Động cơ
232,542 Mã lực
Tuổi
48
Các cụ cứ xác định cho em là thực phẩm chế biến sẵn từ các cửa hàng, quán xá thì không bẩn nhiều cũng bẩn vừa, lợi nhuận là trên hết, chấp nhận thì ăn thôi không thì tự nấu ăn ở nhà ..... mấy hàng bán online chả có cửa hàng cửa hiệu gì không ai kiểm tra kiểm soát thì còn bát nháo nữa.. đừng tin mấy dòng pr kiểu làm vì cái tâm, làm vì đam mê hay nhà em chỉ chọn nguyên liệu tươi. v..v...
 

xe thủng lốp

Xe container
Biển số
OF-119659
Ngày cấp bằng
7/11/11
Số km
5,978
Động cơ
443,356 Mã lực
Nơi ở
Trong đống rơm
Các cụ cứ quan trọng hoá mấy món đó mang về Hà Nội bán chứ có bán ở quê mình đâu mà sợ =))
 

doccocuukiem

Xe điện
Biển số
OF-485979
Ngày cấp bằng
1/2/17
Số km
2,397
Động cơ
141,336 Mã lực
Cay nhất là bọn nó "phù phép" 3 lạng thịt trâu từ 5 lít thành 25k bai đần =)) =)) =))
 

donbeca

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-759792
Ngày cấp bằng
12/2/21
Số km
418
Động cơ
48,371 Mã lực
Tuổi
25
Em nghĩ tội này phải tử hình. Cứ ra luật thật mạnh vào nó mới sợ. Phạt tiền hoặc tù vài năm là muỗi với nó
Tử hình vài vụ làm gương thì mới chấn chỉnh được vệ sinh an toàn thực phẩm
 

duongqua

Xe container
Biển số
OF-192732
Ngày cấp bằng
6/5/13
Số km
5,956
Động cơ
536,823 Mã lực
Lâu rồi ko dám ăn bún chả bên ngoài. Cứ thịt tẩm ướp thì kiểu gì cũng phụ gia đắp ú ụ
 

Ngỗng già

Xe buýt
Biển số
OF-366731
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
819
Động cơ
264,241 Mã lực
Theo em thì phạt cơ quan quản lý thật nặng, mất ghế, mất chỗ, vỡ nồi cơm thì họ sẽ làm việc có trách nhiệm thôi. Làm việc quan bổng lộc nhiều vừa có danh vừa có lợi, chả ai dại gì mà để mất.
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,965
Động cơ
542,395 Mã lực
OMG, cụ làm em nhớ Séc quá, trước ở bên ấy em toàn xơi 2 món này, nhiều tiền thì ăn loại dưới Sunka giá 9 Ku/1 lạng, ít xèng thì xơi loại trên là sunkovy salam (hình như em nhầm tên vì đã hơn 30 năm xa Séc rồi) giá 6 k/1 kg. Ngon và nguyên chất, ngọt vị thịt tươi. Giò chả của mình không lại được.
Cụ nhớ rất chuẩn ạ, chỉ khác mỗi giá giờ tăng kha khá. :D
Sunka ngon cỡ 210-260/kg, sunkovy salam rẻ hơn 100-160/kg. Loại này cắt ra còn nguyên thớt thịt, còn mấy loại rẻ tiền là junior salam, vyrobni salam ....là loại mịn như giò vn, ko hiểu họ làm từ gì mà rẻ lắm, chỉ khoảng 50kc-70/kg, trong khi thịt 3 chỉ cũng 120kc /kg. :D Cơ mà ăn thấy ngon mí hay, chắc gợi nhớ giò vn. :D
fotot_vyrobni-salam.jpg
Junior-MP-Krásno-1024x663.jpg


Thời em còn ham hố mấy món ăn vn, quyết tâm tìm đuợc giò chuẩn vị, em đặt hội làm giăm bông kia loại thịt đã đuợc chế biến chỉ việc tuồn vào vỏ để nấu, về cho thêm tí nuớc mắm, tiêu hạt, gói vào lá chuối, ui giời.... em thành nghệ nhân làm giò luôn vì ngon quá thể lại "chuẩn vị ". :))
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
11,883
Động cơ
655,918 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Trước e làm dưới trạm bơm yên sở,cá mè hoa chết ươn từ sáng đến chiều,ruồi bu kín mà dân trong làng yên sở vẫn vào chỗ e mua lại 10k/1kg để về chế biến làm món chả cá bán ra chợ
Ác hơn thú cụ ạ.
 

hoasua2000

Xe hơi
Biển số
OF-411305
Ngày cấp bằng
18/3/16
Số km
109
Động cơ
225,050 Mã lực
Đọc xong không dám ăn
 

Mi Mo Sa

Xe tải
Biển số
OF-762287
Ngày cấp bằng
9/3/21
Số km
210
Động cơ
44,313 Mã lực
Bọn nó chế biến vào mình ăn ko biết được đâu
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
6,965
Động cơ
542,395 Mã lực
Nhà em làm giò nhà ăn chứ không buôn bán gì đâu nhé. Thịt mua sáng sớm về phải làm ngay thì giò mới dai. Thịt để lâu, cho ngăn mát hoắc cấp đông làm giò sẽ bị bở hoặc làm được nhưng giò không được dai lắm. Dùng phụ gia thì em chưa làm bao giờ nên chịu không dám chém. Giá thành sản phẩm chỉ tính công chưa có lợi nhuận thời điểm này khoảng 160-180k/kg. Thế mà giò bán ngaòi chợ và cho nhà hàng rẻ lắm
Làm đúng cách + hoá chất (ko có nghĩa là độc hoàn toàn) thì giòn, dai hết cụ. Như em đã còm ở trên thì bên này có những loại họ bán với giá ko tuởng so với giá thịt tuơi cơ mà vẫn giòn, dai, mịn. :D

Truớc nghệ nhân ta phải giã chứ băm là ko thành giò đuợc... vì đơn giản là chả có máy, :D khi có máy xay làm nhiều lần cũng ko thành giò đuợc, dân ta lại ...chả hiểu học ở đâu, lấy cái máy quấy bột sống ra quết giò, và nghệ nhân thời nay toàn xay bằng máy có luỡi dao cho nát.
Em nói chuyện với "nghệ nhân " làm giò cho nguời vn bên này thì anh ta phải chế máy ý vì cả giời tây này ko kiếm đâu ra món ý, nào là quay phải đúng tốc độ, ko làm thịt nóng lên mà vẫn phải nát...abc ..

may-xay-cha-lua-15kg-hinh-4-1.jpg

Em vốn tò mò chả tin đây ko có mấy cái thứ mà họ làm hàng ngày gúc phát ra khối, chỉ tiếc "nghệ nhân" ko tìm ra. :D
Đây là kiểu máy của tây lông làm giò, giá thành làm ra để đảm bảo vệ sinh, an toàn vật liệu+ độ bền bỉ thì giá thành rất đắt, cỡ 150-300tr vnd.
img-24739_1.jpg

kutr-8L-5.jpg

Khuôn giò nhiều nguời cũng phải mang từ vn sang vì đây ... không có,
008a4075ffab384076fa3ae993c49b13.jpeg

đúng là đây ko có cái trên thật mà chỉ có loại to thô thế này thoai. :))
1461.jpg
recepty-pro-sunkovary-1131.jpg
 

Spencie

Xe tăng
Biển số
OF-733395
Ngày cấp bằng
20/6/20
Số km
1,494
Động cơ
84,289 Mã lực
Trước đây thịt chó cũng có kiểu này, chó chết - chó gầy-chó ốm-chó ghẻ chôn xuống đất 3 ngày nó trương lên béo hú, lúc đó bọn "bán thịt chó" mới tẩm các hóa chất khử mùi, nướng-thui lên thơm phức, vàng ươm, béo ngậy....bán cho các cụ xơi thịt chó.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top