- Biển số
- OF-94944
- Ngày cấp bằng
- 11/5/11
- Số km
- 20,147
- Động cơ
- 400,637 Mã lực
Em nghĩ tội này phải tử hình. Cứ ra luật thật mạnh vào nó mới sợ. Phạt tiền hoặc tù vài năm là muỗi với nó
Trung Quốc cụ ở, đó là tổ của nghề giò chả, xúc xích thế giới...Mấy cái khái niệm này toàn bị tiêm nhiễm bởi các phim tài liệu đầu những năm 2000 của vn, đầu em cũng tin như cụ, nào là nghệ nhân nào là giò phải giã cỗi liền tay nếu ko sẽ abc lọ chai, thịt phải thế nọ thế kia, ăn cái giăm bông của tây lại chán giò vn ngay, mà xem họ làm mới thấy mình là thủ công nhất trong các loại thủ công.
Giò vn có khi bắt nguồn từ giăm bông từ pháp sang ?
Nhà em làm giò nhà ăn chứ không buôn bán gì đâu nhé. Thịt mua sáng sớm về phải làm ngay thì giò mới dai. Thịt để lâu, cho ngăn mát hoắc cấp đông làm giò sẽ bị bở hoặc làm được nhưng giò không được dai lắm. Dùng phụ gia thì em chưa làm bao giờ nên chịu không dám chém. Giá thành sản phẩm chỉ tính công chưa có lợi nhuận thời điểm này khoảng 160-180k/kg. Thế mà giò bán ngaòi chợ và cho nhà hàng rẻ lắmThịt lợn chết tây lông chắc chắn cấm bán thì ko nói chứ thịt lợn treo cả tuần trong phòng lạnh mới đem bán là rất bt với họ, thịt bò có khi cả tháng.
Cơ mà xem phim tài liều về giò ta họ hay tả thịt kiểu như còn ấm nóng từ con lợn vừa mổ ra làm giò mí ngon là chuyện nâng cao quan điểm.
Cụ nói thế thì khác nào là e dựng chuyệnEm không tin! Làm gì có loại người vô lương tâm đến thế!
Theo clip này thì em mới thấy phù phép heo chết thôi, chưa thối. Máu vẫn đỏ tươi chảy loãng tuệch đấy thây"Công nghệ" biến heo chết thành... bê thui, giò chả
Heo chết tại các trang trại hay các hộ chăn nuôi, được các đầu nậu thu mua, sau đó "phù phép" thành bê thui, heo rừng, heo quay, giò chả... Nguy cơ bệnh tật và đe dọa sức khỏe từ những thực phẩm bẩn này không còn là vấn đề của riêng ai. Đã đến lúc cần phải gióng lên hồi chuông báo động và cần sự...laodong.vn
OMG, cụ làm em nhớ Séc quá, trước ở bên ấy em toàn xơi 2 món này, nhiều tiền thì ăn loại dưới Sunka giá 9 Ku/1 lạng, ít xèng thì xơi loại trên là sunkovy salam (hình như em nhầm tên vì đã hơn 30 năm xa Séc rồi) giá 6 k/1 kg. Ngon và nguyên chất, ngọt vị thịt tươi. Giò chả của mình không lại được.Những món này ta ít có nên từ ngữ ko chuẩn được cụ, vd như salami có cả vài trăm loại, giăm bông ít hơn cũng cỡ gần trăm, ko có từ chuẩn hơn chứ em ko nhầm.
2 loại phổ biết nhất đây cụ.
Còn loại xay nát hết như giò vn thuộc kiểu rẻ nhất trong các loại giăm bông. Vì khéo từ da gà, xương gà cũng thành giăm bông được, loại ý rẻ ăn cực "ngon" vì phải táng nhiều hóa chất.
Tử hình vài vụ làm gương thì mới chấn chỉnh được vệ sinh an toàn thực phẩmEm nghĩ tội này phải tử hình. Cứ ra luật thật mạnh vào nó mới sợ. Phạt tiền hoặc tù vài năm là muỗi với nó
Cụ nhớ rất chuẩn ạ, chỉ khác mỗi giá giờ tăng kha khá.OMG, cụ làm em nhớ Séc quá, trước ở bên ấy em toàn xơi 2 món này, nhiều tiền thì ăn loại dưới Sunka giá 9 Ku/1 lạng, ít xèng thì xơi loại trên là sunkovy salam (hình như em nhầm tên vì đã hơn 30 năm xa Séc rồi) giá 6 k/1 kg. Ngon và nguyên chất, ngọt vị thịt tươi. Giò chả của mình không lại được.
Ác hơn thú cụ ạ.Trước e làm dưới trạm bơm yên sở,cá mè hoa chết ươn từ sáng đến chiều,ruồi bu kín mà dân trong làng yên sở vẫn vào chỗ e mua lại 10k/1kg để về chế biến làm món chả cá bán ra chợ
Làm đúng cách + hoá chất (ko có nghĩa là độc hoàn toàn) thì giòn, dai hết cụ. Như em đã còm ở trên thì bên này có những loại họ bán với giá ko tuởng so với giá thịt tuơi cơ mà vẫn giòn, dai, mịn.Nhà em làm giò nhà ăn chứ không buôn bán gì đâu nhé. Thịt mua sáng sớm về phải làm ngay thì giò mới dai. Thịt để lâu, cho ngăn mát hoắc cấp đông làm giò sẽ bị bở hoặc làm được nhưng giò không được dai lắm. Dùng phụ gia thì em chưa làm bao giờ nên chịu không dám chém. Giá thành sản phẩm chỉ tính công chưa có lợi nhuận thời điểm này khoảng 160-180k/kg. Thế mà giò bán ngaòi chợ và cho nhà hàng rẻ lắm