NgonĐói quá bọn chúng đi ăn kfc còn em phi ra làm bát phở gà.
NgonĐói quá bọn chúng đi ăn kfc còn em phi ra làm bát phở gà.
Nồi nước phở mà em tưởng nồi canh cuaĐói quá bọn chúng đi ăn kfc còn em phi ra làm bát phở gà.
Vote cụ. Miếng chín thái mỏng, vuông như bao diêm, thơm nhất HN.Sáng nay e định ăn ở quán Hàng Da mà chưa mở cửa cụ ạ, mấy quán trên Bát Đàn thì em thấy bt
Cụ sang KĐT Việt Hưng. Ăn được. 40k..Các cụ đã thử phở bát đá chưa
Hình như là do tiết gà hay sao ấy cụ ạ (tiết gà luộc cùng bao giờ cũng bị nổi bọt). Ăn miếng tiết ở chỗ này phê cực luôn.Nồi nước phở mà em tưởng nồi canh cua
Chắc cụ khoái nấu nướng. Soi chuẩn luôn...Nếu cụ để ý thì sẽ thấy nồi nước dùng của phở Bát Đàn lúc nào nó cũng sôi sùng sục có ngọn luôn. Nó sôi nhất trong các hàng phở ở Hà Nội vì nó vẫn dùng bằng bếp than đá có nhiệt lượng rất cao.
Sôi như thế nhưng khi cụ ăn bát phở nó vẫn bị nguội là vì:
1. Thịt chín nó luộc dừ cho mềm nên bắt buộc phải để tủ lạnh mới thái được =>thịt bị lạnh
2. Lượng thịt chín ở 1 bát phở tương đối nhiều+ Nước dùng ít nên khi chan vào nó bị nguội rất nhanh.
Chính vì cái nguội đó nó mới làm cho miếng thịt chín nạm nóng vừa đủ, ăn rất ngọt và mềm. Chứ phở Bát Đàn mà làm cho nó nóng như các hàng phở khác thì thịt nó vữa ra ăn không ra gì luôn.
Vâng, quá nhiều hành, thịt tái thì băm đâm thành daiHành lá mấy thứ chỉ là gia vị cho 1 chút thôi lấy hương cho xanh lè cả bát luôn chắc hàng phở sợ cụ táo nên cho nhiều rau
Vâng cụ. Cá nhân e oánh giá nó ngon nhất...Phở Bát Đàn mà Cụ ăn khen ngon thì em chệu.
Em nghe nói thôi chứ chưa đi ăn ở Phùng Hưng. Con gái nấu thì cũng chưa chắc là chuẩn nữa. Nấu kiểu gia truyền có khi cùng công thức nhưng mẹ nấu ra vị khác mà con nấu ra vị khác mà. Còn LQS nhượng quyền em cũng ko dám bảo fake vì người ta đăng ký là phở 10 LQS nhưng hiển nhiên là nó ăn không ngon. Cái hàng phở 10 mở vài năm dặt dẹo mới lên chuôi và ban đầu chỉ tập trung bán cho khách nước ngoài, nhà em ngay Ấu Triệu lạ gì.Đầu phố Phùng Hưng là chị Vượng con gái bà chủ HTX LQS ngày trước. Sau khi giải tán ở Nhà Chung , mấy chị chung nhau xuống cuối đường Bà Triệu, còn chị Vượng ra Phùng Hưng mở tới nay. Tất cả các quán phở LQS nhượng quyền đều Fake hết. Thực ra sau khi phở LQS nhà chung tan rã, gần quán phở HTX cũ mở lấy tên là LQS để lợi dụng danh tiếng cũ
Đầu phố nhà em vẫn còn caí nhà mà ngày xưa gọi là tổ phục vụ,nay thành shop thời trang rồi.Em chỉ thèm gặp lại 1 hàng phở mà từ sàn cho tới trần nhà đen thui bồ hóng, muội than và sực nức mùi phở .. bàn ghế ăn là loại bàn dài liền ghế đóng từ gỗ công nghiệp tận dụng cũng đen thui nốt, ông chủ quất cái khăn trên vai lúc thì lau thớt lúc thì lau dao lúc lại lau mồ hôi hehe
Phở kèm cà chua hả cụKv Kim giang có phở Cư an cg dc , bỏ qa sốt vang & gàu nhé . Tái chín mà gọi
Em chưa ăn phở bò ở đó bao giờ. Nhưng em thấy nhiều hàng phở cổ truyền bỏ cũng vì nhiều lý do chứ không hẳn do vắng khách.Hồi trước đối diện phở gà Hiền Đỗ Hành có phở bò Kim ăn cũng khá. Không biết tại sao 2 chị em Kim Khuê lại nghỉ bán từ 2 năm nay.
Quán nào cụ, e bên LB ạVote cụ. Miếng chín thái mỏng, vuông như bao diêm, thơm nhất HN.
Cụ sang KĐT Việt Hưng. Ăn được. 40k..
sốt vang đó cụ , bạc nhạc rẻ tiền ,e bỏ ra,Phở kèm cà chua hả cụ
Hay cái gì mà đỏ đỏ vậy
Phở Bát đá- gần trâu Thuý Hằng.Quán nào cụ, e bên LB ạ
Cụ k trần bánh phở trc à?Cụ lượn hết bộ phở uy tín của em. Chắc cũng 5 thọi ++ rồi.
E rảnh thì vẫn cố xếp hàng 20p 47 Bát Đàn vì cá nhân em thì nó là vô địch. Mà cụ lại quen nhà a Lập bò Mai Động à !?
Phở Tự do e khoái. Chả hiểu nó lượn đâu chục năm nay.
Em mê phở đến nỗi, mùa dịch rồi nấu 3 nồi nước 120 bát cho đỡ vật cái dịch dã. Trình nấu thì tự oánh giá thua Bát Đàn tý về sự hòa hợp, nhưng chắc chắn hơn nhà Phú Xuân...
Show tý : View attachment 4795076
Cụ viết cũng hay, ảnh đĩa quẩy với miếng chanh đẹp. Mỗi tội bát phở….Hà Nội xưa cũ trong tôi là hình ảnh những bát phở bò nóng hổi, những thứ cũ kĩ đơn giản ấy gợi nhớ đến cái thời bao cấp có nghèo đấy nhưng mà vui đáo để. Nhớ những lúc vật lộn giả ốm để được ông ngoại dỗ dành cho một bát phở ngút hơi như liều thuốc giải cảm, lập tức lại líu lo như chim hót.
Nhà tôi khu ga Hàng cỏ, lớn lên chút lại đc thằng bạn vàng mê phở vô lối, mình nó dẫn tôi lang thang khắp các hàng phở Hà Nội. Nó dậy phải húp ngay thìa nước phở đầu tiên để thẩm vị, rồi tương ớt ra sao, bánh phở như nào. Mỗi lần nó tẩn 2 bát mà đến giờ tôi vẫn không quên ánh mắt hai đứa ánh lên khi mà đói mềm người chen vào những hàng phở chật một chút, ông bán phở kỹ tính một chút nhưng bù lại cả một trời ẩm thực nuôi lớn tuổi thơ tôi.
Cái nghề lâu đời ấy, nói dễ cũng chả phải dễ dù hàng phở ở Hanoi nhan nhản. Tôi có ông anh, chơi với nhau cũng khá lâu từ thời lóc cóc lên tận Tăng Bạt Hổ ông ý bán cho con Giant XTC 758 cả xe cả độ cũng đi tong mấy tháng lương gom góp. Đạp được ba bữa, chán cho không dồi. Khi Hanoi đạt đỉnh phong trào xe đạp ngày nào thì anh tôi đột ngột rẽ hướng, ổng đi khắp nơi kinh doanh, xong tôi mới phát hiện ra tay start up ngay đây chứ đâu. Bẵng đi, một ngày Hanoi và dọc miền Trung cao điểm nắng oi ả, anh bảo mày đâu, về ăn phở anh nấu.
Đàn ông đứng nấu phở thì tự nhiên nó nền tính đi thật. Kiểu những người muôn năm cũ ý, nhang nhác những sóng gió đã trải qua đằng sau lưng, trầm tín, mặc khách kêu khách gào, khi có thành phẩm là bát phở thì ổng bê ra.
Một bát phở nóng bỏng tay tái nạm quá thơm. Nhìn nước dùng trong mà chắc các nhà thẩm phở kỳ cựu mới biết đc cách ninh liên tục hay đảo nước như nào chứ em thì chỉ thẩm khômg một vị mỳ chính là em ưng. Vị gừng tươi kết hợp với miếng thịt chần khá khéo, ko gắt hay nặng vị gừng như các mẹ ngoài chợ băm đến chát phát ném cả củ gừng vào lạng thịt bò. Miếng thịt chần cong nở ra mà chín vừa tới vẫn còn ánh sắc, làm tôi tự dưng nghĩ đến những thớ thịt bò thằng shipper chạy đến giao sáng sớm vẫn còn nóng hổi. Ăn đến gần hết bát phở vẫn nóng, bánh phở thái nhỏ vừa phải mà không nát vụn. Tôi liếc vào bếp thấy thằng ku em nhân viên vẫn đang hì hụi tập chần bánh với cả thúng bánh phở cạnh bên. Nói đến cái cuộn nạm mới là đáng nói. Quả này tôi đảm bảo anh tôi dấu tiệt, chỉ lòi ra khi thấy mặt khách quen
Anh tôi đứng quán, xong ra treo biển Hết Phở quá yêu rồi thư thả vào làm ly espresso đúp. Ký ức và vị phở Hanoi xưa yên ả hiện về vẻn vẹn trong bát phở Phở xưa.
Mỗi tội, anh chỉ làm thế, phở ngon phải chất. Mày không qua sớm thì hết hàng, bán sáng thôi nhá, cuối tuần anh du di cho đến qua trưa, điều hòa phè phè cả ngày, đừng nói chuyện ăn phở sauna với anh mày
Em viết bài này khi vừa hai đêm trực monthend về, thèm tô phở Hanoi dã man, chỉ vì ổng bảo mày học sinh giỏi GDCD thì biết éo gì seeding, Giangtroc Tien Tung tung không cho mài ra đảo đâu mà
Tks bác, ảnh em lấy tạm mà. Em ăn phở ko hành, cho lên còn ... nữa có khiCụ viết cũng hay, ảnh đĩa quẩy với miếng chanh đẹp. Mỗi tội bát phở….