[TT Hữu ích] Phở ngon Hà Nội

Biển số
OF-602864
Ngày cấp bằng
11/12/18
Số km
417
Động cơ
128,404 Mã lực
Cỡ năm 2003-2004 em cũng hay ăn ở đó. Quán cũ cũ bên tay phải nếu đi từ hướng Bạch Mai xuống phỏng?
Quán Nhớ này nó bên tay trái hướng từ Láng Hạ vào. Gần lối rẽ trái vào Nguyên Hồng cụ ạ. Em ăn mỗi lần. Vào quán thì treo thơ rồi bằng khen đi thi này nọ. Nhưng ăn không ra gì. Đúng là ăn 1 lần nhớ mãi.
 

Binhhidecc

Xe tăng
Biển số
OF-296549
Ngày cấp bằng
25/10/13
Số km
1,153
Động cơ
319,957 Mã lực
Nơi ở
My dinh
Phở định e ăn bên cầu giấy. Mà mới chuyển địa điểm mới, ngay đối diện mà bên mới bí bách quá
Hôm qua 2vc cháu ăn ở đây, nhạt nhẽo khác hẳn ngày trước, về tới công ty cháu phi thẳng vào wc, mất hẳn háo hức cụ ạ
 

khoai-lang

Xe tải
Biển số
OF-293785
Ngày cấp bằng
25/9/13
Số km
220
Động cơ
315,915 Mã lực
Em thấy phở Thìn giở mở nhiều nơi, không biết là nhượng quyền hay là con cháu làm
 

dvh2806

Xe tăng
Biển số
OF-199177
Ngày cấp bằng
21/6/13
Số km
1,709
Động cơ
336,112 Mã lực
Em thấy phở Thìn giở mở nhiều nơi, không biết là nhượng quyền hay là con cháu làm
ong Thìn bán thương hiệu đó cụ, đứng vài hôm roi té, e có hỏi bọn pv bên gốc, nó bảo bên nay còn hết hơi , mở thêm sao dc
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
7,391
Động cơ
326,268 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Hầm xương bằng nồi đa năng thì cần ninh lâu k cụ ơi
Nồi đa năng ntn e ko rõ nhưng hầm ninh bằng nồi âp xuất dù xương bở tơi ra nước vẫn ko ngọt thơm như hầm bếp than tổ ong
Bt 1 nồi nước nhà e dùng 2 viên than nỉnh nhỏ lửa sôi liu diu lúc xong bóp xương mềm bở ra
Còn những miến thịt dời ra cho cún nó chả buồn ăn vì nhạt nhẽo
Nấu ăn là nghệ thuật
Ng ăn là nghệ sĩ 😂
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,764
Động cơ
291,320 Mã lực
Nồi đa năng ntn e ko rõ nhưng hầm ninh bằng nồi âp xuất dù xương bở tơi ra nước vẫn ko ngọt thơm như hầm bếp than tổ ong
Bt 1 nồi nước nhà e dùng 2 viên than nỉnh nhỏ lửa sôi liu diu lúc xong bóp xương mềm bở ra
Còn những miến thịt dời ra cho cún nó chả buồn ăn vì nhạt nhẽo
Nấu ăn là nghệ thuật
Ng ăn là nghệ sĩ 😂
Vâng .em cám ơn cụ..em sẽ bàn với gấu nhà nấu một một nồi..he
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
7,391
Động cơ
326,268 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cụ nhầm to rồi tôi chơi với H kè một thời gian nên nể độ phá của anh ta,còn mấy người đi mở hàng phở ở khắp nơi như PĐP,trần khắc chân.vv.v hồi đầu khá đông khách xong đều đóng cửa giờ còn tí ở hàng bồ đấy cũng có đề biển Bắc Hải đâu.
Có cái biển be bé treo ở cửa nhé
E là khách vào ko cần gọi chỉ ngồi là chủ biết chuyên ăn ji
Nhưng chú ý nếu đến muộn dễ bị ăn nước 2 thì nhạt nhẽo vô cùng
Ăn ở đây cho thêm tí nước sốt vang rất ngon
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,560
Động cơ
351,969 Mã lực
Ngày xưa đói ăn thì thấy nó ngon, nó nổi tiếng. chứ phở bát đàn hay lý quốc sư em thấy quá tầm thường. nói thẳng ra là đi nước ngoài , ăn phở người Việt nấu thì bóp chết phở trong nc. nó ngon từ nước xương hầm chứ không phải từ mỳ chính bột ngọt. em cứ cho 2..3 kg xương ống bò còn thị bò bắp hầm nhừ lên, nước ngọt lịm thơm phức. cứ về VN ăn phở cứ cảm thấy rất khó nuốt vì toàn mỳ chính lờ lợ
Cụ cứ làm như anh em ở đây chưa ra nước ngoài ăn phở không bằng ấy. Như em sang Sydney và New York ăn phở thấy nước có ngọt thịt thật nhưng ăn chán, thiếu tinh tế của phở Hà Nội, ở bên đó một thời gian là lại thèm được về nhà ra quán ăn. Ngon như cụ nói thì đã ối Việt kiều về HN mở quán phở rồi :D

Nấu ăn, đặc biệt bún phở có phải cứ cho thật nhiều xương thịt là ngon đâu, món ăn ngon nó phải là tổng hòa của đủ thành phần, thịt xương rau thơm gia vị, mỗi thứ chỉ cần vừa đủ thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:

Juhu

Xe buýt
Biển số
OF-712882
Ngày cấp bằng
10/1/20
Số km
629
Động cơ
90,993 Mã lực
E ăn gần nhà cho ló nành :))
 

farevell

Xe buýt
Biển số
OF-306717
Ngày cấp bằng
6/2/14
Số km
947
Động cơ
303,436 Mã lực
Cụ cứ làm như anh em ở đây chưa ra nước ngoài ăn phở không bằng ấy. Như em sang Sydney và New York ăn phở thấy nước có ngọt thịt thật nhưng ăn chán, thiếu tinh tế của phở Hà Nội, ở bên đó một thời gian là lại thèm được về nhà ra quán ăn. Ngon như cụ nói thì đã ối Việt kiều về HN mở quán phở rồi :D

Nấu ăn, đặc biệt bún phở có phải cứ cho thật nhiều xương thịt là ngon đâu, món ăn ngon nó phải là tổng hòa của đủ thành phần, thịt xương rau thơm gia vị, mỗi thứ chỉ cần vừa đủ thôi.
cụ nói chí phải, em ăn phở ở mỹ, pháp, bỉ, úc rồi nói chung như đấm vào mồm, ko thể bằng bác lâm hàng vải, cường hàng muối của em được :))
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,560
Động cơ
351,969 Mã lực
cụ nói chí phải, em ăn phở ở mỹ, pháp, bỉ, úc rồi nói chung như đấm vào mồm, ko thể bằng bác lâm hàng vải, cường hàng muối của em được :))
Về phở ở nước ngoài (cụ thể là ở Sydney và New York, DC), em ăn nhiều quán thì thấy có một điểm trừ chung và lớn nhất là ở bánh phở, chắc họ không có nguồn bánh phở ngon như ở trong nước. Nhiều quán hình như lấy luôn mỳ gạo nấu lên thành bánh phở. Các cụ ăn ở HN thường chỉ nhận xét nước và thịt vì bánh phở chắc đa phần như nhau, có lẽ có vài lò bánh phở cung cấp cho tất cả các quán trong thành phố chăng?
 

khanhnguyen09

Xe container
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,363
Động cơ
487,922 Mã lực
Tương ớt cổ truyền có cà chua cụ ạ. Thế nên có vị hơi chua chua là vậy. Cay dịu để người ăn ít cay cũng ăn được. Giờ còn ít quán dùng tương này. Được phở hỏng tương ớt và ngược lại. Giờ muốn ăn bát phở hoàn hảo chắc đặt mua tương ớt cổ truyền rồi mỗi khi đi ăn phở xách theo chai tương là chuẩn. Mị a ts, cái thú ẩm thực tao nhã mỗi thời nó lại có 1 vẻ ký công của nó
Tương ớt cổ truyền ko phải thêm cà chua mà là gạch non.
 

fadco

Xe container
Biển số
OF-48457
Ngày cấp bằng
11/10/09
Số km
6,311
Động cơ
541,439 Mã lực
Em gần đó nhưng ít ăn quán này. Thằng bạn em thì lại rất thích ăn ở đây. Nó bảo mùa hè ông chủ khăn vắt cổ, thỉnh thoảng lau mồ hôi rồi lại lấy tay thái thịt, bốc thịt nên bát phở ăn có mùi vị hấp dẫn đến lạ! =))
Ngon lành gì ko biết nhưng đang ăn có ông xe máy xì khói chạy qua hít hết vào mồm, chưa kể hôm trời mưa lại còn bắn nữa chứ:)))
 

cuhaifus

Xe container
Biển số
OF-7216
Ngày cấp bằng
18/7/07
Số km
5,899
Động cơ
493,448 Mã lực
Phở là món ăn bình dân. Chê hay khen chỉ có cụ Nguyễn Tuân viết lách là nghề mới đủ chữ để luận.
Phở hay nói dài là phở bò có những thuộc tính cố hữu của nó:
- Nóng: nước dùng phải nóng sốt, bánh phở chần nóng giãy, ăn đến sợi cuối vẫn nóng.
- Thịt bò: Tươi, tái ra tái, chín phải nhừ.
- Nước dùng: hầm từ xương ống, trong, không vẩn đục.
Dòng phở Nam Định đặc trưng vị khắm của mắm cũng như thịt tái đập, phở Hà Nội thì hài hoà mùi hơn và nổi trội miếng thịt gầu giòn, vớ được hôm bát chín gầu có gầu cánh bướm thì thôi rồi.
Ngoài ra những thứ khác phụ thuộc vào chủ quán ( vị hồi quế, sá sùng, mắm muối.. Hài hoà hay quá đà) và bảo ngon hay không do người ăn quyết định.
Ví dụ như em: tối hôm trước nhậu nhẹt, sáng hôm sau dạ dày cồn cào rất thích bát tái lăn Thìn 13 (nhưng dăm năm nay em ko ăn ở đây nữa vì tự thấy thịt xào sẵn để lâu bị ôi và không ngọt thịt) nên đói thì ăn bát phở Tiến Nam ,Ngô Thì Nhậm ( trước ở Hoà Mã). Còn sáng khảnh ăn thì ăn bát phở Biên hoặc Tựu Hàng Da. Nhiều người bảo phở Long Bích ngon em lại không thích vì 1 lần đi qua để ý và nghĩ khi ăn nó sẽ thoảng mùi sông Kim Ngưu và quá xa nhà chả bõ.
Em thì chỉ ăn bát chín gầu, không có mới ăn tái vì vị giác em hơi gai mồm nếu tái cho vào bị lẫn nước chần. Sốt vang em chỉ ăn bánh mỳ, cũng không ăn phở sốt vang. Chanh em không thíc chỉ giấm tỏi và ớt tươi.
Việc ăn Phở cụ này bảo chỗ này được, cụ kia bảo như lol em nghĩ không nên. Cảm nhận khác nhau về vị giác, thói quen hay môi trường quán ăn có hợp hay không nữa. Ví dụ sáng đi làm 4 bánh thì thôi phải tìm chỗ đậu xe được chứ, thế nên đẻ ra chuỗi 10 Lý Quốc Sư và Cường Hàng muối ở các khu đô thị mới. Cuối tuần rảnh rang đi xe máy hay xe đạp mới có thể thong thả ăn ở Hàng Da, Hàng Vải, Hàng Giầy, Hàng Mã. Hay 4h giờ chiều hay đá bát phở gánh Hàng Trống đi 4 bánh từ Nguyễn Chí Thanh về có đáng không?
Một ông ở tận Hà Đông đi làm ở Láng Hạ sáng đi vào Hàng Da ăn bát phở nghe đã hâm cmnl. Thì ai cũng sẽ tự chọn cho mình một chỗ ăn phù hợp. Việc bình khen chê để cụ Tuân lo. Đạo hoá món phở lên làm gì có sang cái thằng người lên đâu :)
Ghi chú: Em hay ăn phở do Cơm nấu hàng sáng. Thi thoảng cho Cơm đi ăn phở cafe cuối tuần mà Cơm cũng đòi bún ốc hay vằn thắn chứ phở thì cũng không đều. Còn các cụ hay ăn Phở thì hay chui vào nhà nghỉ gặm bánh mỳ rồi còn ấm chén chứ chắc không dẫn Phở đi ăn phở.
Chúc các cụ cuối tuần khám phá Phở vui vẻ :)
CỤ bình chuẩn, phở phọt ăn nhau ở độ tiện đường xá xe cộ, khẩu vị chỉ phần nào thôi, giờ thèm Thìn 13 mà đi oto cũng ko dở mà lao vào LĐ ăn, hay cầm trăm bạc đi ăn Lý Quốc Sư ko có chỗ đỗ xe ra tiền gửi xe bằng cmn bát phở thì chả bõ. Mà về già bụng yếu, quán lạ ăn phở lạ thì chỉ 5 phút chưa xong chén chè với bi thuốc lào đã phải tìm chỗ ngồi cho cá ăn rồi nên an toàn vệ sinh cứ đưa lên cái hàng đầu cụ nhỉ
 

Lion Jeepney

Xe đạp
Biển số
OF-710104
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
36
Động cơ
88,060 Mã lực
Tuổi
37
Ngõ nhà em có 1 quán phở cũng khá lâu rồi, hồi trước thì giá có 15k thôi, đợt lợn tăng giá mới tăng lên 20k. Bát phở không quá to, nhưng vừa đủ để ăn sáng. Nói chung em thấy ok, nước phở thơm, sợi phở mềm và ăn được. Nói chung với 1 quán phở ngay quận Ba Đình mà giá rẻ thế là quá ổn
Giờ mà có quán phở giá rẻ như này kể cũng hiếm
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,808
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
CỤ bình chuẩn, phở phọt ăn nhau ở độ tiện đường xá xe cộ, khẩu vị chỉ phần nào thôi, giờ thèm Thìn 13 mà đi oto cũng ko dở mà lao vào LĐ ăn, hay cầm trăm bạc đi ăn Lý Quốc Sư ko có chỗ đỗ xe ra tiền gửi xe bằng cmn bát phở thì chả bõ. Mà về già bụng yếu, quán lạ ăn phở lạ thì chỉ 5 phút chưa xong chén chè với bi thuốc lào đã phải tìm chỗ ngồi cho cá ăn rồi nên an toàn vệ sinh cứ đưa lên cái hàng đầu cụ nhỉ
Thế mới bảo tại sao cái PHỞ viết hoa cũng tùy khẩu vị. Ông thích lùn béo xôi to âm thanh hifi, ông thích chân dài xôi nhỏ âm thanh mono.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top