[Funland] Phở ngon Hà Nội

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,573
Động cơ
480,211 Mã lực
Phở Lý Quốc Sư ở Hoàng Minh Giám, đắt lòi tù và. Phở Cồ ở Nguyễn Tuân, phở Ngọc ở Nguyễn Thị Định.
Quá bộ qua Lắng hạ, ngay chân cầu vượt Láng, Cũng Lý Quốc Sư, nhưng cháu đoán xuất thân từ số 2 ngày xưa. Ăn tạm được
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
6,050
Động cơ
326,579 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Đầu đường Bằng Liệt đó cụ. Ngay ngã 3 Bằng Liệt ra đường vành đai 3 cụ ạ. Quán đông lắm. Sáng em cứ phải 15p mới tới lượt
Quán này e ăn mấy lần khá ngon và hợp ví. Nhưng hình như chỉ có tái ko có chín hay tại e ăn muộn
Bát tái 35k bắp 40k e hay gọi bắp 50 khá nhiều thịt
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
20,421
Động cơ
128,052 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Ấu triệu dùng Mỳ chính, HBT dùng mỳ chính, e đánh giá ko chuẩn, thì chỉ hợp cho các cụ mới ăn chưa sành thôi!!!!
Cụ ơi, mình tôn trọng khẩu vị cá nhân mà. Cũng không nên đánh giá:)

P/s: em cũng đúc kết được khối thứ cho riêng mình:D
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
20,421
Động cơ
128,052 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Cụ dùng mắt hay lưỡi để biết ở đây dùng mì chính.
Cụ ấy, cá nhân em, không sai đâu ạ. Em ko biết cụ ấy làm gì nhưng về Thẩm vị thì.... đập chết nhiều ông gọi là sành:)
 

addvy

Xe buýt
Biển số
OF-417693
Ngày cấp bằng
20/4/16
Số km
700
Động cơ
379,967 Mã lực
Tuổi
39
Phở đức tụng:
Trong các món ăn “quân tử vị”,
Phở là quà đáng quý trên đời.
Một vài xu, nào đắt đỏ mấy mươi,
Mà đủ vị: ngọt, bùi, thơm, béo, bổ.
Náy bánh cuốn, này thịt bò, này nước dùng sao nhánh mỡ,
Ngọn rau thơm, hành củ thái trên.
Nước mắm, hồ tiêu, cùng dấm, ớt điểm thêm,
Khói nghi ngút đưa lên thơm ngát mủi.
Như xúc động tới ruột gan bàn phổi,
Như giục khơi cái đói của con tì.
Dẫu sơn hào, hải vị khôn bì,
Xới một bát nhiều khi chưa thích miệng.
Kẻ phú quý cho chí người bần tiện,
Hỏi ai là đã nếm không ưa,
Thầy thông, thấy phán đi sớm về trưa,
Điểm tâm phở, ngon ơ và chắc dạ.
Cánh thuyền thợ làm ăn vất vả,
Phở xơi no cũng đỡ nhọc nhằn.
Khách làng thơ đêm thức viết văn,
Được bát phở cũng đỡ băn khoăn óc bí…
Bọn đào kép, con nhà ca kỹ,
Lấy phở làm đầu vị giải lao.
Chúng chị em sớm mận tối đào,
Nhờ có phở cũng đỡ hao nhan sắc.
Phở là đại bổ, tốt bằng mười thang thuốc bắc,
Quế, phụ sâm, nhung chưa chắc đã hơn gì.
Phở bổ âm, dương, phế, thận, can, tì,
Bổ cả ngũ tạng, tứ chi, bát mạch.
Anh em lao động đồng tiền không rúc rích,
Coi phở là môn thuốc ích vô song.
Các bậc vương tôn thường chả phượng, nem công,
Chưa chén phở, vẫn còn chưa đủ món.
Chớ chê phở là đồ ăn hèn mọn,
Dẫu sao thành Ba-Lê còn phải đón phở sang.
Cùng các cao lương vạn quốc phô trương,
Ngon lại rẻ, thường hay quán giải.
Sống trên đời, phở không ăn cũng dại,
Lúc buông tay ắt phải cúng kem.
Ai ơi, nếm thử kẻo thèm.
 

addvy

Xe buýt
Biển số
OF-417693
Ngày cấp bằng
20/4/16
Số km
700
Động cơ
379,967 Mã lực
Tuổi
39

Phở Dũng - Minh Khai


Phở Thìn - Lò Đúc


Phở Tư lùn - Hai Bà Trưng



Phở Sướng - ngõ Trung Yên

 

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,282
Động cơ
173,034 Mã lực
Một thứ gia vị bày trên bàn ăn phở rất thiết yếu là tương ớt, thì giờ cũng khác nhiều.
Tương ngày xưa đỏ sậm hơn, ớt nghiền thô nên có lúc còn thấy cả mảnh vỏ ớt. Không biết là tương làm thế nào, nhưng tương không phải là rất cay, mang vị hơi chua, rất hợp với mùi phở.
Tương ớt bây giờ phần nhiều là như kiểu tương làm công nghiệp, màu cam sáng, xay mịn rất mịn, không còn vị chua, và đặc biệt là rất cay, nhưng kiểu cay rát rất khó chịu. Những hàng phở ngon hầu như cũng chuyển qua loại tương này, làm bớt đi cái ngon của phở.
Lâu lâu nhà em đi chợ mà thấy loại tương ớt cũ là làm một chai ăn dần.
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
6,050
Động cơ
326,579 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Một thứ gia vị bày trên bàn ăn phở rất thiết yếu là tương ớt, thì giờ cũng khác nhiều.
Tương ngày xưa đỏ sậm hơn, ớt nghiền thô nên có lúc còn thấy cả mảnh vỏ ớt. Không biết là tương làm thế nào, nhưng tương không phải là rất cay, mang vị hơi chua, rất hợp với mùi phở.
Tương ớt bây giờ phần nhiều là như kiểu tương làm công nghiệp, màu cam sáng, xay mịn rất mịn, không còn vị chua, và đặc biệt là rất cay, nhưng kiểu cay rát rất khó chịu. Những hàng phở ngon hầu như cũng chuyển qua loại tương này, làm bớt đi cái ngon của phở.
Lâu lâu nhà em đi chợ mà thấy loại tương ớt cũ là làm một chai ăn dần.
Ớt ngày xưa ko có quanh năm nên các nhà làm tương ớt phải muối ớt như muối dưa. Vì vậy nên tương ớt có vị chua
Tương ớt ngày xưa xay bằng cối đá to hơn cối đá xay bột nên ko nhỏ mịn như bh
E ko dám ăn tương ớ vì ấn tượng nhà bạn muối ớt làm tương ớt đấy
 

lá vàng rơi

Xe tải
Biển số
OF-319933
Ngày cấp bằng
16/5/14
Số km
402
Động cơ
295,200 Mã lực
Bát phở đầu đời ngon nhất mà cũng khó quên nhất đấy là phở Lý Quốc Sư thời mậu dịch, thi thoảng khi ốm mới được bố mang cặp lồng đi mua cho bát phở, em thì ăn phở còn ông cụ thì ăn cơm nguội chan nước phở. Giờ thì người mà em còn nhớ mặt của Phở Lý Quốc Sư duy nhất thời Mậu dịch còn ngồi bán ở Phùng Hưng. Bát phở ngon nhất buổi đêm thì là bát phở “gánh” trên phố Hàng Đào, thời còn ngửi khói bụi xe đêm em ăn có 3n/1 bát thì đã nghỉ rồi, đây là hàng phở tái lăn mà e thấy còn ngon hơn “Thìn” Lò Đúc, mọi người giờ hay ăn đêm ở Hàng Chiếu. Nhà Bát Đàn và nhà Hàng Đồng thì vị phở giống nhau vì có họ hàng với nhau. Phở Bát Đàn luôn đảm bảo chắc chắn với các cụ là phở bò chuẩn vì e biết nhà giao bò cho họ, các cụ hay chê là phải xếp hàng nhưng tinh ý thì nếu k xếp hàng mà ùa vào ngồi cùng 1 lúc thì họ sẽ k đủ chỗ ngồi, nên nếu thư thái thì các cụ ăn ở đây còn vội thì qua Hàng Đồng, ngày trước họ chỉ ăn với dấm tỏi giờ mới có thêm chanh, vì vắt chanh vào làm mất vị phở của họ. Nhà Ấu Triệu và Tư lùn cũng có họ với nhau nếu e nhớ k nhầm, cùng với “Phú Xuân” Hàng Da, “Sướng” ngõ Trung Yên; “Cường” Hàng Muối; ăn đều tạm. Muốn ăn lõi bò thì mới các cụ qua “Lâm” Hàng Vải hoặc “Phúc” cách vài nhà nếu em nhớ k nhầm, nhiều thịt thì các cụ qua “Mặn” Gầm Cầu hoặc “Huy” Phùng Hưng nhỏ. Còn cá nhân em hàng ngon nhất là hàng phở trên phố Cầu Gỗ tên “Tự do” nếu em nhớ k nhầm vì giờ họ chuyển đi đâu em k biết. Đây là hàng phở vừa ngon vừa phục vụ tận tình, ông chủ có nụ cười rất hiền từ mà mỗi lần em đặt đít xuống ngồi là lại 1 chín nạm em nhé, bà chủ thì có chất giọng rất khó quên, thái thịt cũng nhanh mà nhìn khách cũng nhanh, nếu ăn quen thì họ nhớ từng sở thích của khách. Tản mạn chút ký ức về phở Hà Nội nếu gu có không hợp với đánh giá của các cụ mong các cụ bỏ quá.
Phở tái lăn cụ nói lúc bán vỉa hè là 48 Hàng Ngang, từ lúc 700₫ một bát, sau về ngõ chính chủ là 35 hay 37 Hàng Ngang. Từ lúc nhà mỹ phẩm Hà xuân mua lại nhà cô Thanh thì chuyển về ngay đầu Cầu Giấy cụ ạ. Phở Tư lùn thì 3 quán ấu triệu, hai bà trưng, hàng mã. Hàng mã ngon sốt vang, Ấu Triệu ngon thịt tái.
 

lá vàng rơi

Xe tải
Biển số
OF-319933
Ngày cấp bằng
16/5/14
Số km
402
Động cơ
295,200 Mã lực
Phở đấy cũng là một cái tên rất nổi tiếng từ xưa(phở Bắc Hải gốc ở Hàng Phèn)nhưng con cái mỗi người mở một nơi và tham gia nhiều món tệ nạn quá nên nó mai một mất dần tên tuổi,tiếc cho một thương hiệu
Cụ nhầm, bê thui Bắc Hải số 7 Hàng Phèn, phở Bắc Hải là họ hàng, mở quán đầu ở Thuốc Bắc. Nhà bê thui Bắc Haỉ chỉ có cô con út nuôi giai nên mất nhiều. Phở Bắc Hải giờ mở ở 22 Hàng Bồ, giá rẻ, quẩy Hàng Bồ ngon nổi tiếng kéo lại 50% khách.
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,077
Động cơ
492,352 Mã lực
Ngày xưa đói ăn thì thấy nó ngon, nó nổi tiếng. chứ phở bát đàn hay lý quốc sư em thấy quá tầm thường. nói thẳng ra là đi nước ngoài , ăn phở người Việt nấu thì bóp chết phở trong nc. nó ngon từ nước xương hầm chứ không phải từ mỳ chính bột ngọt. em cứ cho 2..3 kg xương ống bò còn thị bò bắp hầm nhừ lên, nước ngọt lịm thơm phức. cứ về VN ăn phở cứ cảm thấy rất khó nuốt vì toàn mỳ chính lờ lợ
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,327
Động cơ
294,971 Mã lực
Phở là món ăn ko khó nấu
Nhưng để nấu được nồi nước phở bò ngon chuẩn vị ko dễ
Nguyên liệu cho 8-10 ng ăn
- xương bò khoảng 1kg
- xương lợn khoảng 1kg cả 2 loại rửa sạch luộc bỏ bọt và nước máu xong cho vào nồi ninh ít nhất 12h khi ninh lửa nhỏ liu diu + hớt bọt cho nước trong
Nếu ninh lửa to nước sẽ đục ko trong
Hoa hồi 1-2 bông quế mảnh nhỏ bằng 2 ngón tay thảo quả 2-3 quả hành khô 3-4 củ gừng 1 củ bằng 2 ngón tay (tất cả phải nướng cho thơm ) thêm chút hạt mùi đã rang
Xá sùng khô cũng nướng cho thơm khoảng 5-6 con
Lưu ý có nhà thích ăn nhiều mùi hương hoặc ít hơn thì thêm bớt gia vị trên
Tất cả gói vào túi vải cho ninh cùng nước xương
Thịt bò loại nạm hoặc gầu theo ý thích ngâm nước ấm cho ra máu rồi ướp gia vị cho ngấm luộc khoảng 1.5h trong nồi xương ninh , xong cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng dễ thái mỏng
Thịt bò bắp hoặc thăn hoặc mông khoảng 0,5kg thái mỏng khi ăn thì trần với nước dùng
Lúc ninh xương cho ít muối hạt
Sau khi ninh xương đủ tg yêu cầu thì pha nước dùng sẽ thêm hạt nêm, nước mắm loại ngon, đường đỏ (hoa mai) cho vừa miệng lưu ý sẽ đậm hơn nước canh nấu thì chan vào phở mới vừa
Rau thơm ( húng láng , hành hoa , hành tây mùi) cb sẵn để cho vào trước khi chan nước
Hành tây có ng thích ng ko
Chú ý ninh đủ 12h nước xương mới ngọt sâu đậm đà nhiều nhà lười ko ninh đủ lâu dù nhiều xương cũng vẫn ko ngon
Ở nhà vk e hay nấu nhưng e chỉ đạo và phụ trách khâu nếm
Hầm xương bằng nồi đa năng thì cần ninh lâu k cụ ơi
 

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,848
Động cơ
313,565 Mã lực
Nơi ở
i
Phở tái lăn cụ nói lúc bán vỉa hè là 48 Hàng Ngang, từ lúc 700₫ một bát, sau về ngõ chính chủ là 35 hay 37 Hàng Ngang. Từ lúc nhà mỹ phẩm Hà xuân mua lại nhà cô Thanh thì chuyển về ngay đầu Cầu Giấy cụ ạ. Phở Tư lùn thì 3 quán ấu triệu, hai bà trưng, hàng mã. Hàng mã ngon sốt vang, Ấu Triệu ngon thịt tái.
Ngày trước cứ đi chơi đêm hoặc đi đua(từ xe đạp đến xe máy)toàn hẹn nhau nếu chạy công an xong cứ về phở hàng ngang,mà sao ngày trước ăn phở ở đây ngon là do đang tuổi thanh niên với đêm về sáng rất đói.
 

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,848
Động cơ
313,565 Mã lực
Nơi ở
i
Cụ nhầm, bê thui Bắc Hải số 7 Hàng Phèn, phở Bắc Hải là họ hàng, mở quán đầu ở Thuốc Bắc. Nhà bê thui Bắc Haỉ chỉ có cô con út nuôi giai nên mất nhiều. Phở Bắc Hải giờ mở ở 22 Hàng Bồ, giá rẻ, quẩy Hàng Bồ ngon nổi tiếng kéo lại 50% khách.
Cụ nhầm to rồi tôi chơi với H kè một thời gian nên nể độ phá của anh ta,còn mấy người đi mở hàng phở ở khắp nơi như PĐP,trần khắc chân.vv.v hồi đầu khá đông khách xong đều đóng cửa giờ còn tí ở hàng bồ đấy cũng có đề biển Bắc Hải đâu.
 

sleepwalkervn

Xe tải
Biển số
OF-307006
Ngày cấp bằng
8/2/14
Số km
383
Động cơ
304,566 Mã lực
Em cũng biết 1 quán phở gà rất ngon ở Kim Mã nhỏ (gần quán chè thái Kim Mã)
Chủ quán là anh chủ người dân tộc ở Cao Bằng, giúp việc là 2 cô bé cũng ở trên đó xuống.
Điểm đặc biệt là bánh phở tươi được tráng tại chỗ nên lúc nào đông khách là ngồi chờ quán tráng bánh luôn ạ.
Gà khách ăn phần nào anh chủ mới lọc phần đó cho khách chứ ko phải được lọc và thái sẵn.
Quy trình vậy nên để có bát phở thực khách cũng phải chờ kha khá thời gian, tuy nhiên quán hầu như lúc nào cũng đông khách ạ :)
Theo gợi ý của Cụ thì em tìm thấy quán đó đi qua Ngọc Khánh một đoạn từ phía Cầu Giấy đi lên phải không ạ?
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,851
Động cơ
463,896 Mã lực
Sáng nay có quán Phở nào mở chưa các cụ nhỉ?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top