Nó là đoạn ngã tư hàng Muối cắt hàng Mắm. Đúng là dân quen gọi là Phở Cường Hàng Muối. Ở đây gọi bát phở gầu cắn cũng ngập răng đấy,.. Nhưng em ko thích người chủ ở đây sử dụng lao động vị thành niên nhiều quá...Phở Cường ở Hàng Muối chứ cụ.
Nó là đoạn ngã tư hàng Muối cắt hàng Mắm. Đúng là dân quen gọi là Phở Cường Hàng Muối. Ở đây gọi bát phở gầu cắn cũng ngập răng đấy,.. Nhưng em ko thích người chủ ở đây sử dụng lao động vị thành niên nhiều quá...Phở Cường ở Hàng Muối chứ cụ.
Nếu em chưa lú lẫn vì PHỞ thì phở có xuất phát từ Xuân Trường, Nam Định
Nhưng để phở từ dân dã trở thành nổi tiếng thì do đất Hà Nội
Phở Nam Định khi nấu nước dùng có nước mắm, còn phở Hà Nội thì không
Ở Hà Nội có phở Thìn Bờ Hồ, phở Thìn Lò Đúc là gia truyền; phở Bát Đàn cũng gia truyền
Nhưng em thích PHỞ SƯỚNG hơn. Em thề
Em hay ăn Phở Sướng ở Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt gần rạp Chuông Vàng cụ ợ
Phở 49 Bát Đàn là nhái chứ ko xịn HN.
Bác chủ này không phải người HN, lấy con Gái ông chủ Quán Phở nổi tiếng ở Hàng Đồng, (bác nào ăn thi ra ngay ngã tư Hàng đồng cắt Hàng Vải). Và cũng được chuyền nghề.
Nói chung vị cũng như nhau. Vì cùng một lò.
Đang đói, đọc đến đây iem tứa nước miếng.......hihihi
Phở HN nhiều chỗ ngon, ví dụ như phở 49 Bát Đàn, cái này nhiều bác đã nói, xong em học được một chiêu ra đấy phải gọi bát Tái với Gầu đặc biệt giấu trong ngăn kéo của ông chủ, thêm múi chanh và một chai Heineken hay Hà Nội nhấm nháp với gàuu, sướng tê tái. Trước đây em rất chê mấy anh sáng ra đã bia, nhưng quả thật thử một lần với bát Gầu đặc biết mới thấy nó vào thế nào. Gầu này không béo, không nát mà dòn sần sật cơ.
Quá thứ 2 là Phở Lõi gầm cầu, từ Hàng Giấy đi lên đến gầm cầu thì rẽ trái, 10m là tới, phở bò với những lát tái là cái Lõi Rùa của con bò, dội nước dùng nóng sôi sùng sục lên trên, dòn mềm và ngọt thôi rồi. Mỗi tội con mẹ bán hàng hay chửi mấy cô osin như hát hay.
Quán thứ 3 là phở Gà 50 con của chị Tính ngã 4 Trần Xuân Soạn + Ngô Thì Nhậm, tụi em gọi thế vì cái nồi nước dùng là của 50 con gà luộc, nhà này chị bán phở thì em bán gà luộc sẵn, chặt cho khách 1/2 hay cả con mua về nhắm rượu. Sáng ra 6h-6h30, trời lạnh, bụng đói gọi bát gà đùi với tận tụy ( tụy và những phần bóc trong lồng ngực con gà ra ), chẹp chẹp, ngon thôi rồi.
Kể ra thì một lô một lốc các quán phở ngon nữa, em dành cho các bác kể tiếp....
Thôi chả gõ nữa, bụng em sôi sùng sục roài mà chả có Phở để ăn hehehe. Thôi cụ nào ra ăn hộ em phát nhé. Chắc hè năm sau em mới về HN được.
Cụ đã thử ăn phở ở 31 hàng buồm chưa? chỉ bán vào buổi tối thôi cụ nhé. Còn cá nhân em thấy phở Cường ở Hàng Mắm ăn rất ngon.
Chuẩn cụ , trước có 1 hàng phở ở gần ngã 4 Hàng Bún - Quan Thánh cũng rất đậm chất HN , 1 hàng nữa đậm chất HN là ở đoạn giữa phố Hàng Giầy nếu đi từ Tạ Hiện tới thì nó nằm ở bên phải
Phở NĐ thì ở đoạn Giang Văn Minh rẽ trái vào Đội Cấn hàng nằm bên tay phải sát điểm dừng xe buz em thấy ngon
Đặc điểm Phở HN : nước dùng trong , có thảo quả ( hoa Hồi ) , quế , , gừng nướng , hành khô nướng , có phở tái mà thịt chỉ đập dẹt miết mỏng rồi chan nước sôi lên là chín , nước dùng luôn nhạt để khách cho thêm nước mắm , bát phở luôn có 3 cọng hành trần nằm trên ( các loại thịt khác cũng giống phở NĐ )
Đặc điểm phở NĐ : Nước dùng không trong , không có quế , thảo quả ( hoa Hồi ) , hành khô nướng , chính thống không có phở tái , nước dùng luôn mặn , trên bàn khách không có chai nước mắm dành cho khách gia giảm , không có mấy cọng hành trần , tái nạm gầu là món tủ của phở NĐ , nếu để phân biệt phở HN với phở NĐ là ở mùi tanh của nước phở NĐ có thêm hải sản
Ở TP NĐ có hàng ở gần ngã 3 ( gọi là ngã 4 cũng được ) trên đường Trường Chinh , Trường Chinh - Phú Nghĩa
Không biết thế có chính xác không ?
Phở Cường ở Hàng Muối chứ cụ.
Nó là đoạn ngã tư hàng Muối cắt hàng Mắm. Đúng là dân quen gọi là Phở Cường Hàng Muối. Ở đây gọi bát phở gầu cắn cũng ngập răng đấy,.. Nhưng em ko thích người chủ ở đây sử dụng lao động vị thành niên nhiều quá...
Em xin nhận hết . Xá xíu, lạp sườn, vịt quay, phở chua...là của Lạng Sơn quê em .Phở mà cụ nói chỉ là phở bò. Vậy còn phở xá xíu, phở thịt quay, phở vịt quay, phở chua, phở khô, phở thập cẩm... 108 thứ phở nó xuất xứ từ đâu ạ?
Để e về hỏi Gấu,Gấu e quê XT (nhưng e dự là Gấu cũng dek biết)Nếu em chưa lú lẫn vì PHỞ thì phở có xuất phát từ Xuân Trường, Nam Định
Nhưng để phở từ dân dã trở thành nổi tiếng thì do đất Hà Nội
Phở Nam Định khi nấu nước dùng có nước mắm, còn phở Hà Nội thì không
Ở Hà Nội có phở Thìn Bờ Hồ, phở Thìn Lò Đúc là gia truyền; phở Bát Đàn cũng gia truyền
Nhưng em thích PHỞ SƯỚNG hơn. Em thề
Cụ chém vừa thôi,e cũng dân HP đây mà còn chưa dám nhậnTheo em thì Phở ở Hải Phòng
Cụ cho e xin cái địa chỉ ấy đê.Hôm nào về quê gấu e bò đến chén.cái này khó lắm cụ àh, giờ người ta làm phở mục đích là lợi nhuận là chếnh.... nếu cụ có dịp về Nam Trực NĐ em mới dám mời cụ thường thức phở chính gốc được.
Gần nàh em ở quê có 1 quán phở rất ngon, tồn tao bao nhiêu năm rồi... bây giờ vẫn thế và đặc biệt ở đây có 2 loại phở là phở bò và phở Lợn, đa số mọi người ăn phở lơn.
Sao lắm cụ cứ cái gì không biết,không rõ cứ đổ cho Tàu thế?Nó ấy mình cả nghìn năm là từ năm nào đến năm nào và hồi đó đã có phở chưa?Đồng quan điểm với cụ này vì tung-cua nó ấy mình đến cả ngàn năm cơ mà nên nói về gốc gác thì cũng từ đó mà ra
Nhà này cũng xuất phát từ Nam Định nhé. Ông Linh chủ quán phở Hàng Đồng là anh trai của bà chủ quán Bát Đàn. Bây giờ Ông Linh chủ quán phở Hàng đồng lại chuyển cho con trai rồi. Cu này đi du học gần 10 năm về giờ lại quay về đúng nghề.Phở 49 Bát Đàn là nhái chứ ko xịn HN.
Bác chủ này không phải người HN, lấy con Gái ông chủ Quán Phở nổi tiếng ở Hàng Đồng, (bác nào ăn thi ra ngay ngã tư Hàng đồng cắt Hàng Vải). Và cũng được chuyền nghề.
Nói chung vị cũng như nhau. Vì cùng một lò.
phở ở đây ngon hơn hẳn phở Sướng ở HTKEm hay ăn Phở Sướng ở Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt gần rạp Chuông Vàng cụ ợ
thế chắc cụ chưa ra khỏi hà nội bao h ạko rõ lắm, thằng bảo từ Nam Định, thằng bảo ở Quảng Đông, khựa
nhưng kệ, éo quan tâm, giờ chỉ biết Hà Nội là nơi làm cho món đó nổi tiếng và chỉ ăn ở HN mới có bát phở ngon
Theo em hiểu cũng đúng như cụ nghĩ. Lại nhận ra cụ đồng hương nữa rồi.Em dự là Nam Định quê em, vì thấy từ lâu người ta chỉ để biển là phở Gia Truyền ND, chứ ít thấy quán nào để địa danh khác, mà Phở ND bắt nguồn từ Giao Cù- Nam Trực