[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Jôn sần

Xe lăn
Người OF
Biển số
OF-29999
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
14,519
Động cơ
1,026,002 Mã lực

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
18,338
Động cơ
642,985 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,386
Động cơ
709,986 Mã lực
Em sorry các mợ, hôm nay em bận đi cả ngày nên không vào off
Thông thường em luộc gà như sau:
Đổ nước ngập con gà, thêm chút mỳ chính, 1/2 củ hành Tây, đun lửa vừa phải để gà sôi vừa kiểu như sôi lăn tăn, tầm 7-8 phút tắt bếp, ngâm gà đến khi nguội thì vớt gà ra đĩa. Khi đó thịt gà chín vừa tới, miếng gà mọng nước, da gà không bị rách ( lưu ý quan trọng: trước khi luộc gà phải bóc bỏ phổi)
Mợ Bang lang mà luộc gà đông đá thì tối hôm trước mợ cho gà từ ngăn đá lên ngăn mát tủ lạnh, hôm sau bỏ ra ngoài để gà về nhiệt độ phòng, nếu cần nhanh hơn thì ngân nước khi nào thấy gà hết lạnh thì luộc như trên ạ
Em cảm ơn cụ. Chắc lát nữa em bỏ xuống ngăn mát, ngại thật đấy, em ngai nhất là ăn đồ đông đá.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,955
Động cơ
232,209 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,662
Động cơ
363,562 Mã lực
Tuổi
25
Đây cụ. Cụ mua khoai này cho em. bật lò 200 độ khoảng 30-40 phút. Đảm bảo mềm. như thế này

download.jpeg
images.jpeg
Vâng nên em khá nghi ngờ cái khoai vợ em mua,chắc lại khác giống khác gì gì đó. Mà kệ nó thôi. E học thêm bài cụ gì đang dạy ở trên là luộc trước tầm 2 phút...Tóm lại là cứ thử nghiệm. Chỉ hi vọng nó bổ dọc chứ đừng bổ ngang.
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
10,405
Động cơ
642,475 Mã lực
Đòi mua tủ lạnh nhưng mà cháu ko đồng ý. Tuy nhiên cu cậu khá gia trường, con chỉ bảo mẹ thế thôi chứ con có xin mẹ mua đâu.
Cháu chả thích nó mua masy đồ rẻ tiền, mà đắt tiền thì cu cậu đương nhiên ko có tiền mua. Bảo là thôi nhà thực sự ko có nhu cầu.
Em sau k biết có xin mỗi đứa đc mấy 🍠/tháng để đi cafe k mợ ạ? Xem ra giấc mơ con lại bị đè nát lém. :))
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,955
Động cơ
232,209 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em cảm ơn cụ. Chắc lát nữa em bỏ xuống ngăn mát, ngại thật đấy, em ngai nhất là ăn đồ đông đá.
Vâng, đồ đông đá biết cách bảo quản và giã đông thì vẫn ngon như mới mua ở chợ về ạ
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,386
Động cơ
709,986 Mã lực
Vâng nên em khá nghi ngờ cái khoai vợ em mua,chắc lại khác giống khác gì gì đó. Mà kệ nó thôi. E học thêm bài cụ gì đang dạy ở trên là luộc trước tầm 2 phút...Tóm lại là cứ thử nghiệm. Chỉ hi vọng nó bổ dọc chứ đừng bổ ngang.
Thế cụ luộc theo cách của họ khoai ăn ngon hơn hả? Em nghĩ khoai ngon hay không là do giống. Người ta bảo ăn khoai lang mọc mầm ngon nhưng em không hề thấy ngon, ăn nhạt lắm và chả có vị gì. Cụ mua khoai xem ở trong nó là ruột vàng thì nó sẽ ngon, ruột trắng ăn cứng lắm.
 

Binhyennoiay

Xe điện
Biển số
OF-818499
Ngày cấp bằng
2/9/22
Số km
3,333
Động cơ
224,098 Mã lực
Thú thực là quẩy mềm mềm vị rất ngon ạ.
Ôi, em nhìn quẩy mềm là em biết cụ ạ. Em hay ăn quẩy mềm ở hàng phở gà 7 ND, tối nhà đấy hay có quẩy mềm nóng. Hôm nào có là bạn pv mang ra cho một rổ đầy và bát nước dùng nhiều hành, xịt tương ớt cay vào chấm ...chẹp 😋
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,662
Động cơ
363,562 Mã lực
Tuổi
25
Em cảm ơn cụ. Chắc lát nữa em bỏ xuống ngăn mát, ngại thật đấy, em ngai nhất là ăn đồ đông đá.
CỤ 4 bánh là đang nói về quy trình luộc gà sau khi rã đông tự nhiên, an toàn. Còn muốn nhanh hơn thì mợ bọc kín con gà bằng túi nilon rồi ngâm trong nước. 30 phút thay nước 1 lần thì 180 phút là gà mềm.
Còn muốn luộc thẳng không quarãđông thì rửa sạch gàđể loại bỏđáđông (nếu có). Đặt gà vào nồi ngay từ đầu khi nước còn lạnh (không dùng nước nóng ngay lập tức, vì sẽ làm bên ngoài chín nhanh trong khi bên trong vẫn còn đông). Đổ nước ngập gà, thêm chút muốiđể giúp gà mềm và rã đông nhanh hơn.
Ngoài ra quy trình luộc k có gì khác biệt.
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,386
Động cơ
709,986 Mã lực
Vâng, đồ đông đá biết cách bảo quản và giã đông thì vẫn ngon như mới mua ở chợ về ạ
Em hay theo dõi bác Đinh Phong Nguyễn trên FB - chuyên gia nấu ăn và em thấy bác ấy có ghi thế này mà em chưa thử bao giờ. Em sẽ thử dấn dần..:)

Phần 440 : Phương pháp sử dụng nước ấm ở nhiệt độ 50°C để làm sạch và cải thiện độ tươi của thực phẩm, được giới thiệu bởi ông Kazumasa Hirayama, đại diện Hiệp hội Nghiên cứu Công nghệ Nấu ăn Nhật Bản. Phương pháp này đã được áp dụng tại một số nhà hàng ở Nhật Bản và mang lại kết quả tích cực.
1. Giúp nghêu, sò, ốc nhả sạch cát:
Ngâm các loại hải sản như nghêu, sò, ốc trong nước ấm 50°C khoảng 5-10 phút có thể giúp chúng nhả sạch cát hiệu quả. Nhiệt độ này kích thích hải sản mở miệng và đẩy cát ra ngoài. 
2. Giúp rau củ quả héo trở nên tươi mới:
Ngâm rau củ héo trong nước ấm 50°C từ 3-5 phút có thể giúp chúng phục hồi độ tươi. Nhiệt độ này làm màng tế bào của rau củ mở ra, cho phép nước thẩm thấu và làm chúng căng mọng trở lại. 
3. Giúp thịt, cá tươi và có hương vị ngon hơn:
Ngâm thịt và cá trong nước ấm 50°C từ 2-3 phút có thể loại bỏ các chất dầu bị oxy hóa trên bề mặt, giúp thực phẩm tươi hơn và cải thiện hương vị. 
4. Rã đông thực phẩm:
Nước ấm 50°C cũng được coi là nhiệt độ lý tưởng để rã đông thực phẩm đông lạnh như thịt và cá, giúp quá trình rã đông diễn ra nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm. 
Lưu ý:
• Để đạt được nhiệt độ 50°C, bạn có thể pha nước sôi và nước mát lạnh theo tỷ lệ 1:1.
• Tránh để nhiệt độ nước dưới 43°C, vì đây là mức nhiệt độ mà vi khuẩn có thể phát triển.
• Phương pháp này đã được áp dụng và mang lại hiệu quả trong một số trường hợp, nhưng cần lưu ý hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thực phẩm, kích thước, chất lượng và điều kiện cụ thể về quy tắc Danger Zone 5-60 và HTTH
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top