- Biển số
- OF-29355
- Ngày cấp bằng
- 17/2/09
- Số km
- 32,563
- Động cơ
- 4,096,497 Mã lực
Khổ thânEm cũng ăn mì chính bị đau đầu
Dị ứng mì chính khổ lắm, ra quán ăn phở tuyền phải hô dõng dạc: 1 tái nạm không mì chính nhé, đừng cho mì chính đấy
Khổ thânEm cũng ăn mì chính bị đau đầu
Hì, đầu 6 thì ai cũng thế mà. Hội 7 -9 thì chưa chắc biết cái bếp trấu. Mùn cưa với than tổ ong thôi.Em ở phố nhưng nói về tài đun các loại chất đốt em thứ hai không ai chủ nhật
Từ thời còn đun bếp dầu rồi bếp củi đến bếp than, bếp trấu, bếp mùn cưa rồi đun rạ, đun lá,... chẳng gì em không trải qua
Em còn một nỗi khổ tâm là em ăn rất nhạt nên đi ăn sáng ở hàng em còn lăm lăm đi tìm phích nước sôi để pha vào cơ, em đi ăn hàng chiều lòng mọi người là chính chứ em thấy mặn lắmKhổ thân
Chẳng thế mà lên HN ăn phở tuyền phải hô dõng dạc: 1 tái nạm không mì chính nhé, đừng cho mì chính đấy
Thói quen lão ợNhà bác rót ra chai thì cũng vào hàng hiếm so với xung quanh rồi. Như lão Phá nói là chuẩn, phần lớn cho vào liễn và một số có quan hệ với mậu dịch viên thì cho ra cặp lồng loại nhỏ cao. Vì thời đấy không có tủ lạnh nên mục đích là ngoài thịt mỡ rán lấy mỡ, thì phần thịt lạc tẩm ước rán lên cho vào cặp lồng rồi rót mỡ vào, dùng mỡ để bảo quản. Thịt rán bảo quản trong mỡ cả tháng vẫn không hỏng
Thế thì nhà lão ăn sang đấy, nhà cán bộ công nhân viên chức thì tóp mỡ cũng mỗi bữa ăn mấy miếng cùng với rau xào thôi
Hồi ấy tem phiếu các con ăn theo mẹ. Thành ra nhà em bố tem phiếu mỗi mình. 10 con +1 mẹ thì không có gì cụ ợ. Làm nn ăn chia theo điểm htx thôu.Nhà bác rót ra chai thì cũng vào hàng hiếm so với xung quanh rồi. Như lão Phá nói là chuẩn, phần lớn cho vào liễn và một số có quan hệ với mậu dịch viên thì cho ra cặp lồng loại nhỏ cao. Vì thời đấy không có tủ lạnh nên mục đích là ngoài thịt mỡ rán lấy mỡ, thì phần thịt lạc tẩm ước rán lên cho vào cặp lồng rồi rót mỡ vào, dùng mỡ để bảo quản. Thịt rán bảo quản trong mỡ cả tháng vẫn không hỏng
Thế thì nhà lão ăn sang đấy, nhà cán bộ công nhân viên chức thì tóp mỡ cũng mỗi bữa ăn mấy miếng cùng với rau xào thôi
Ông nội ở một mình với đàn tru đàn gàDạ, nhưng chả ai ăn, cả nồi cá 5kg, nồi thịt 8-10kg và cả bao la món nữa ấy. Ý e là nếu nấu lên, cúng lên ko ăn thì nên bỏ bớt đi ạ
Em tưởng cụ uống vặt chứCó ai ăn vặt sau bữa tối như em nữa không ạ?!
Nhà em cũng đun đủ loại, bếp củi, dầu hôi, trấu, mùn cưa, lá khô, rồi câu trộm điện bếp may so, tầu ngầmEm ở phố nhưng nói về tài đun các loại chất đốt em thứ hai không ai chủ nhật
Từ thời còn đun bếp dầu rồi bếp củi đến bếp than, bếp trấu, bếp mùn cưa rồi đun rạ, đun lá,... chẳng gì em không trải qua
Bà già em lính quân báo "Ở hồi ký của Nam "Chẫu" có đoạn viết về bố vào lính quân báo, người đưa vào quân báo chính là bà già em và cũng là chị ruột của bố Nam "Chẫu" . Bà chuyển ngành về XN Bánh kẹo, mà thời đấy mậu dịch viên cấp 3 bách hóa. Cấp 4 hàng thịt, hàng gạo, bánh kẹo đều chung một chi bộ đảng, bà già là bí thư nên riêng thịt thì thích ăn miếng nào cũng được, thoải mái chọn, tất nhiên vẫn trong khẩu phần tem phiếuMẹ anh là giáo viên, có đợt phụ huynh là cửa hàng trưởng cừa hàng thực phẩm, cô ấy bảo mẹ anh mang hết tem phiếu hàng tháng của nhà mang tới để cô ấy mua giúp.
Nhà thì tem phiếu của 6 người - 2 cán bộ, 4 ăn theo được 1,4kg thịt nhưng có tháng đc cái thủ lợn, có tháng được nguyên cỗ lòng
Những ngày ấy nhà vui như hội
Em 7x bếp trấu, mùn cưa là phải đóng, lấy chai 65 làm lõiHì, đầu 6 thì ai cũng thế mà. Hội 7 -9 thì chưa chắc biết cái bếp trấu. Mùn cưa với than tổ ong thôi.
Ở đơn vị e hay khách khứa bia rượu nhiều nên e về nhà thì hầu như chỉ ăn cá là chính, sáng bánh đa hoặc bún cá, cơm thì món chính là cá kho. Tết rồi cô e dâu mua trắm đen 6kg mang ra Hàng Bè kho rồi cho thành từng hộp mang về. Nhà e k cúng cá kho nhưng bữa ăn nào cũng quay một đĩa lên ăn.Như cá kho, là mâm cúng phải có 1 đĩa, từ 30 đến mùng 2 cũng tầm khoảng 10 đĩa cá kho, mùng 4 thêm 3 mâm giỗ nữa. Thường thì sẽ kho 1 lần 1 nồi to luôn, rồi cúng giờ nào gắp giờ đấy. Như bánh chưng hay cơm thì còn bảo bắt buộc, đây cá kho cũng bắt buộc thì e chả nghe ở đâu nói. Nhưng kệ, ông bảo nấu cứ nấu thôi.
Nhà e mà cỗ có nem, có giò, có thịt lợn rồi còn phải thêm sườn lợn nữa cơ. Ko phải tết mà cỗ bàn trong năm cũng vậy, em bảo giờ có sườn, có nem, giò thôi bỏ thịt lợn đi cũng dc chứ nấu ai ăn, nhưng không, phải nấu ạ.
Các cụ có tuổi cứ tưởng thế chứ trẻ trẻ như bọn e set up bếp trấu bằng chai bia Vạn Lực mòn cả vân tay luôn í chứHì, đầu 6 thì ai cũng thế mà. Hội 7 -9 thì chưa chắc biết cái bếp trấu. Mùn cưa với than tổ ong thôi.
E k khoái bánh chưng lắm, nên k cảm nhận phân biệt được độ ngon như bác Điểu. Chính ra e ăn bánh chưng thời học sinh còn nhiều hơn bây giờ.Bác Điểu nghiện bánh chưng xịn chứ bánh làm cho có, bác ý chẳng xơi đâu
Lạng Sơn lại cực nhiều lễ hội chứỞ đơn vị e hay khách khứa bia rượu nhiều nên e về nhà thì hầu như chỉ ăn cá là chính, sáng bánh đa hoặc bún cá, cơm thì món chính là cá kho. Tết rồi cô e dâu mua trắm đen 6kg mang ra Hàng Bè kho rồi cho thành từng hộp mang về. Nhà e k cúng cá kho nhưng bữa ăn nào cũng quay một đĩa lên ăn.
Sang quê vk thì vk ck cậu nó cũng có mang nồi cá kho Hàng Bè về, thế là nguyên Tết này bữa nào cũng cơm cá kho, cũng hạn chế rượu, hầu như chỉ uống vang nhẹ hoặc rượu vang k độ cồn nên Tết này sau nhiều năm Tết e k bị tăng cân, hôm tối mùng 5 cân thử vẫn 86kg thôi ạ.
Lên cơ quan, 3 hôm nay bận bịu chuẩn bị nhiều việc đón lv với các LĐ nên cũng chỉ uống vang, chưa phải uống rượu mạnh nên e chưa lo tăng cân.
Bắt đầu từ mai, mùng 09 vào mùa lễ hội, ăn uống rượu chè quăng quật liên tục đến hết tháng Giêng cơ ạ.
Bếp mùn cưa mới dùng chai GS êiCác cụ có tuổi cứ tưởng thế chứ trẻ trẻ như bọn e set up bếp trấu bằng chai bia Vạn Lực mòn cả vân tay luôn í chứ
Tối nay nhiều đoàn khách lục tục lên mai mùng 9 hội chùa Tân Thanh, sang mùng 10 hội Đền Mẫu Đồng Đăng a ạ. Những ngày này tất cả hotel LS đều hết phòng, đẳng cấp như Mường Thanh, Vincom thì phòng đã được đặt kín từ 3-4 tháng trước rồi ạ.Lạng Sơn lại cực nhiều lễ hội chứ
Khách khứa lên đông, lại uống quần quật
Nhà e có gì nấu nấy, đa số củi, mà có trấu, có mùn cưa em cũng nấu rồi, ví dụ cưa gỗ làm nhà, có mùn cưa thì bê vào nấu thôi. Chỉ thiếu nước lên rừng đem đá đánh lửa, chứ có bật lửa thì nấu đơn giảnBếp mùn cưa mới dùng chai GS êi
Bếp mùn cưa lèn chặt, thêm que củi làm mồi thì đun như bếp than, vừa nấu vừa chơi thoải máiEm 7x bếp trấu, mùn cưa là phải đóng, lấy chai 65 làm lõi
Em 7x bếp trấu, mùn cưa là phải đóng, lấy chai 65 làm lõi
Bếp mùn cưa mới phải đóng lõi bằng chai. Bếp chấu 2 tầng đâu có cần. Khéo các cụ 7x đun bếp trấu kiểu mùn cưa rồi á.Các cụ có tuổi cứ tưởng thế chứ trẻ trẻ như bọn e set up bếp trấu bằng chai bia Vạn Lực mòn cả vân tay luôn í chứ