Đang định vào hỏi cụ. EM mới được gửi lên con cá Ngừ trắng Quảng Ninh. Đang phân vân chế biến như nào với nó vào bữa trưa mai. Cá tươi nhưng lên đến đây thì đông lạnh rồi. Nên e tính đầu đuôi nấu canh chua, còn phần thân thì bí quá. Có thể sốt tiêu xanh hoặc quấn giấy bạc nướng. Hơi khó nghĩ.
Cá cụ làm sạch.
1. Khía thân, phết dầu ăn rồi cho vào lò nướng (hoặc lò không dầu) nướng 2 lần. Lần 1 140 độ 15-30p tùy độ dày. Trước khi ăn cụ nướng tiếp 190 độ/10p (nhớ lật mặt nếu chỉ có 1 mặt nhiệt), khi ăn chấm xì dầu mù tạt.
2, Khía thân, hấp cách thủy 20p, chế xốt xì dầu (chủ đạo là hắc xì dầu, xì dầu, đường, hành tây, nấm) đổ xốt xì dầu rồi hấp tiếp 10p (rắc hạt tiêu và hành thì là 1p trước khi ăn).
...
Đầu đuôi thì em hay nấu cháo