Cá rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo để khử tanh,vớt ra để ráo, rán sơ qua. tước măng và luộc, hành tỏi đập dập, băm nhỏ. Thịt ba chỉ thái quân cờ cho vào đun cho chảy mỡ, cho hành tỏi băm vào xào săn cùng thịt, cho măng vào xào, nêm nếm gia vị hơi đậm, cho 1 tô nước lọc vào đun sôi thì xếp cá vào, đun lửa nhỏ liu riu đến lúc nước cạn là được. Thành phẩm đạt yêu cầu là miếng cá mềm, chắc thịt chứ ko nát, ngấm gia vị vừa ăn (nhà cháu ko ăn cay mấy nên lúc kho thì cho nguyên mấy trái ớt vào kho cùng chứ ko thái ra).
Ảnh mạng, công thức trên mạng họ ko rán sơ qua và ko cho thịt, nhưng nhà cháu thì có rán sơ qua và cho 2 lạng thịt ba chỉ ăn cho sướng mồm ạ.
View attachment 8691830