- Biển số
- OF-857747
- Ngày cấp bằng
- 22/4/24
- Số km
- 1,178
- Động cơ
- 35,659 Mã lực
Giò lụa Ước Lễ ah cụ? Nhìn ngon thế.Em TB đây mà em cũng chịu món này. Quê em ngoài giò lụa ra còn có món giò pha/đinh em thích lắm, pha là pha với bì đấy ạ.
Giò lụa Ước Lễ ah cụ? Nhìn ngon thế.Em TB đây mà em cũng chịu món này. Quê em ngoài giò lụa ra còn có món giò pha/đinh em thích lắm, pha là pha với bì đấy ạ.
Giò pha quê 17 nhà e ạ.Giò lụa Ước Lễ ah cụ? Nhìn ngon thế.
Cụ ko khéo tay giỏi nấu ăn bằng a Ba Ngơ nhỉMợ lại đưa em vào ma trận Danh từ chung, danh từ riêng rồi
Em nấu thua mấy lão độc thânCụ ko khéo tay giỏi nấu ăn bằng a Ba Ngơ nhỉ
Giờ các chị em còn đua nhau nấu chân giò cho nhiều cà chua vào, Ný Nuận để cho cân bằng, tròn vị. Ăn chả khác gì nước luộc rau cho cà chua bỏ thêm mỳ chính, muối của một bạn trong thớt này hay ănEm với mấy lão kia đc măm món giả cầy nấu từ chân giò một cô Tiến sĩ xứ Nghệ nấu nhé
Cũng ngon nhưng thua xa nồi giả cầy em nấu chứ đừng nói tới lão 3 Ngơ
Hồi giữa 8x a đóng quân ở Thạch Thất, lúc nào rủng rỉnh, Chủ nhật mấy a e rủ nhau đi bộ ra phố huyện Thạch Thất (từ doanh trại lên phố huyện cách 7 cây chuối) nhậu cải thiện. Quán ăn hồi đó là những túp lều mái tranh vách cót be như hệt quán nước chè, nó cũng chỉ 3 hàng ghế băng xếp hình chữ U, giữa là bàn bày đồ ăn. Mấy t lính bọn a là khách ruột của quán bán chân giò luộc và mấy món nội tạng, mấy món này bình dân hạt dẻ và cái chính là mợ chủ quán xinh và niềm nở hay cười rất duyên với lính tráng HN.
Gặm chân giò, má lợn với nội tạng nhiều đến mức hồi đó a lẩy ra câu thơ mà bây giờ vẫn nhớ:
Dạ dày lưỡi lợn chân giò
Trong 3 thứ đó cần vò rượu thơm.
Đúng là thời đó, bữa ăn chỉ có rau muống luộc với bìa đậu phụ luộc thì mấy món này thuộc diện "cao lương mỹ vị" rồi.
Đầu những năm 80 thì không những mấy tỉnh trên mà từ miền trung đổ ra thì chân giò luộc, bò xào là hai món chủ lực ở tất cả các quán nhậu.Nghe anh tả mà em nhớ hồi ấy quá
Mô hình các quán ở vùng trung du khi ấy giống hệt nhau, dù là Hà Sơn Bình, Hà Tây hay Vĩnh Phú.
Cách mà lính đc tắc tế hay lĩnh phụ cấp rồi gom tiền đi cải thiện cũng vậy.
Rượu ngày ấy đa phần là rượu sắn, để trong chai 65 nút là chuối
Nhắc đến thịt chân giò, ở Phủ Lý có 1 quán cơm bụi bình dân, rất nhiều đồ ăn dân dã truyền thống trong đó có món chân giò luộc rất ngon. Quán này nằm trên trục đường quốc lộ 1 với cái tên Thọ gù. Có lẽ lão Ba Ngơ biết rõ?Nghe anh tả mà em nhớ hồi ấy quá
Mô hình các quán ở vùng trung du khi ấy giống hệt nhau, dù là Hà Sơn Bình, Hà Tây hay Vĩnh Phú.
Cách mà lính đc tắc tế hay lĩnh phụ cấp rồi gom tiền đi cải thiện cũng vậy.
Rượu ngày ấy đa phần là rượu sắn, để trong chai 65 nút là chuối
Hồi cách đây hơn 2 chục năm, công việc của em phải đi Hà Nội rất nhiều, có ngày 2 chuyến. Lúc ấy công tác phí được 120k/ngày đi trong nước, 20 USD/ngày đi mấy nước Đông Nam Á. Lái xe thuê khoán nên không có công tác phí. Em cứ buổi trưa từ HN về là mời anh lái xe vào Thọ Gù ăn cơm, cũng hay gọi chân giò luộc, 2 anh em ăn không hết tiền công tác phí.Nhắc đến thịt chân giò, ở Phủ Lý có 1 quán cơm bụi bình dân, rất nhiều đồ ăn dân dã truyền thống trong đó có món chân giò luộc rất ngon. Quán này nằm trên trục đường quốc lộ 1 với cái tên Thọ gù. Có lẽ lão Ba Ngơ biết rõ?
Món thịt chân giò ở quán khi bê ra có màu trắng hồng rất hấp dẫn, ăn sần sật, độ dai, mềm vừa vặn, đặc biệt mùi vị đúng lợn quê nên cảm nhận ngay là rất ngon miệng. Món này chế biến quá đơn giản, có lẽ nó đúng với tiêu chí, Nhất liệu, Nhì nêm, Tam nhiệt, Tứ bếp (nguyên liệu, nêm gia vị, nhiệt độ và đầu bếp), chỉ việc đun luộc tới tầm là vớt ra thái.
Có 1 chi tiết ngoài lề, chủ quán Thọ gù là 1 lão tầm ngoài 60, lão này bị gù dị tật bẩm sinh, người bé như cái kẹo, lưng gù giống con lạc đà vẹo lệch sang 1 bên. Trông ngoại hình dị thế thôi, nhưng lão khá sát gái. Cụm từ " hoa thơm đánh cả cụm" với lão là minh hoạ chính xác nhất. Vợ đầu của lão là chị cả, cả mấy chị em mợ này đều làm ở quán. Thấy cô út có vẻ kén nên lão thu về 1 mối luôn. Được cái 2 chị e ở dưới trướng lão khá đoàn kết đùm bọc nhau như kiểu chị ngã em nâng.
Hồi ý ngoài Thọ gù mệ còn hay ăn mấy quán Hải lùn, Hải cao nữaHồi cách đây hơn 2 chục năm, công việc của em phải đi Hà Nội rất nhiều, có ngày 2 chuyến. Lúc ấy công tác phí được 120k/ngày đi trong nước, 20 USD/ngày đi mấy nước Đông Nam Á. Lái xe thuê khoán nên không có công tác phí. Em cứ buổi trưa từ HN về là mời anh lái xe vào Thọ Gù ăn cơm, cũng hay gọi chân giò luộc, 2 anh em ăn không hết tiền công tác phí.
Cũng nghe nói ông chủ có nhiều vợ. Còn vào ăn là ông đấy quán xuyến chỉ đạo từ trên xuống dưới luôn, nói choanh choách. Hình như quán đấy có mắm tép ngon, khách hay mua về ạ.
Nhắc đến thịt chân giò, ở Phủ Lý có 1 quán cơm bụi bình dân, rất nhiều đồ ăn dân dã truyền thống trong đó có món chân giò luộc rất ngon. Quán này nằm trên trục đường quốc lộ 1 với cái tên Thọ gù. Có lẽ lão Ba Ngơ biết rõ?
Món thịt chân giò ở quán khi bê ra có màu trắng hồng rất hấp dẫn, ăn sần sật, độ dai, mềm vừa vặn, đặc biệt mùi vị đúng lợn quê nên cảm nhận ngay là rất ngon miệng. Món này chế biến quá đơn giản, có lẽ nó đúng với tiêu chí, Nhất liệu, Nhì nêm, Tam nhiệt, Tứ bếp (nguyên liệu, nêm gia vị, nhiệt độ và đầu bếp), chỉ việc đun luộc tới tầm là vớt ra thái.
Có 1 chi tiết ngoài lề, chủ quán Thọ gù là 1 lão tầm ngoài 60, lão này bị gù dị tật bẩm sinh, người bé như cái kẹo, lưng gù giống con lạc đà vẹo lệch sang 1 bên. Trông ngoại hình dị thế thôi, nhưng lão khá sát gái. Cụm từ " hoa thơm đánh cả cụm" với lão là minh hoạ chính xác nhất. Vợ đầu của lão là chị cả, cả mấy chị em mợ này đều làm ở quán. Thấy cô út có vẻ kén nên lão thu về 1 mối luôn. Được cái 2 chị e ở dưới trướng lão khá đoàn kết đùm bọc nhau như kiểu chị ngã em nâng.
Chuẩn luôn anh, chân giò quán này khá ngon, xưa em học lỏm cách luộc chân giò ở quán này đấy. Quán này còn món gà rang ăn cũng ngon, về nhà làm không ngon bằng. Dù nguyên liệu, gia vị, đầu bếp như anh nói, nhưng không có bếp công nghiệp nên thiếu nhiệt.Hồi cách đây hơn 2 chục năm, công việc của em phải đi Hà Nội rất nhiều, có ngày 2 chuyến. Lúc ấy công tác phí được 120k/ngày đi trong nước, 20 USD/ngày đi mấy nước Đông Nam Á. Lái xe thuê khoán nên không có công tác phí. Em cứ buổi trưa từ HN về là mời anh lái xe vào Thọ Gù ăn cơm, cũng hay gọi chân giò luộc, 2 anh em ăn không hết tiền công tác phí.
Cũng nghe nói ông chủ có nhiều vợ. Còn vào ăn là ông đấy quán xuyến chỉ đạo từ trên xuống dưới luôn, nói choanh choách. Hình như quán đấy có mắm tép ngon, khách hay mua về ạ.
Mí quán đấy có dì hay không mệHồi ý ngoài Thọ gù mệ còn hay ăn mấy quán Hải lùn, Hải cao nữa
Đậu Tiến Sỹ giờ hiệu trưởng trường PTCS thị trấn Mường Xén miền tây Xứ Nghệ rồiEm với mấy lão kia đc măm món giả cầy nấu từ chân giò một cô Tiến sĩ xứ Nghệ nấu nhé
Cũng ngon nhưng thua xa nồi giả cầy em nấu chứ đừng nói tới lão 3 Ngơ
Năm nay chả thấy cuộc gọi nhỡ nào, thì chả sang năm ạCười ngã sấp lộn ngửa thế kia á
Quán có món ốc xào chuối đậu cũng rất ngon, đúng chất hồn dân tộc luôn. Mà nước mắm ở quán cũng thửa loại rất hợp, thơm, độ mặn vừa phải nên chấm lát thịt chân giò, nhúng cả vào vẫn vừa miệng. Cứ đầu năm đội nhà a đi lễ xuyên qua 5-6 tỉnh mạn đó, xẩm tối về là qua quán này xơi bữa tối.Chuẩn luôn anh, chân giò quán này khá ngon, xưa em học lỏm cách luộc chân giò ở quán này đấy. Quán này còn món gà rang ăn cũng ngon, về nhà làm không ngon bằng. Dù nguyên liệu, gia vị, đầu bếp như anh nói, nhưng không có bếp công nghiệp nên thiếu nhiệt.
Quán này nằm giáp gianh Hà Tây - Hà Nam, chính xác nằm trên đất Phú Xuyên.
Hồi có CT PVNB là đội ý đi ăn mày hết rồiMí quán đấy có dì hay không mệ
Công ty em hồi đấy lên thủ đô thì tín nhiệm ks Melia mí lị Quán Ngon PBC lắm, suốt ngày mấy ông bà nước ngoài vào đấy.
Công ty trước đó thì của Hàn Xẻng nên thích ks Deawoo mí Nikko.