- Biển số
- OF-821891
- Ngày cấp bằng
- 2/11/22
- Số km
- 16,855
- Động cơ
- 333,950 Mã lực
- Tuổi
- 32
- Nơi ở
- Hoàng Mai, HN
Ôi e lười lắm, đơn giản hết mức luôn ạ.Trứng này rán lên kho ngon hơn
Ôi e lười lắm, đơn giản hết mức luôn ạ.Trứng này rán lên kho ngon hơn
Nhà e giờ có 2 đứa nhỏ, nói thật là sức ăn tốt hơn cả emThôi chết mắt em cà chớn ntn nhìn thành trứng gà, chắc mấy tuần nay thiếu thịt cá nên lại p vào đây ăn cá gỗ thịt gỗ.
Nhà e 3 ng ăn chỉ 2 lạng thịt và 30 trứng cút, vì thịt ko ai ăn
Làm bằng nồi cơm điện cho nhàn. Ngâm gạo, trc khi đi ngủ bật nồi. Sáng mai dậy chỉ việc ăn.Vâng, e ngâm nếp rồi, xôi sáng mai dậy nấu ạ. Nói thật thì e lại ko khoái bún phở lắm, ah mà e lười nấu ý, cả nhà kéo nhau đi ăn quán cũng ko tiện, nên thôi làm nồi xôi ăn vừa đầm ấm vừa nhanh vừa rẻ
Ối đấy là nấu cháo ạ. Xôi thì sáng mai dậy nấu cũng nhanh cụ. Vì em cũng cỡ 6r em dậy rồiLàm bằng nồi cơm điện cho nhàn. Ngâm gạo, trc khi đi ngủ bật nồi. Sáng mai dậy chỉ việc ăn.
Trứng chim cút này rán lên rang cùng thịt, không kho nhừ như thịt kho tàu. Ăn cũng ngon đấy, 30 quả trứng rán khi kho, kiểu gì cũng vài quả vỡ, lòng đỏ quện với thịt. HaizzzTrứng này rán lên kho ngon hơn
Em đang nói về xôi í. Nấu dẻo như xôi đồ là cả 1 nghệ thuật.Ối đấy là nấu cháo ạ. Xôi thì sáng mai dậy nấu cũng nhanh cụ. Vì em cũng cỡ 6r em dậy rồi
Em cũng hay nấu kiểu này, nói như các cụ thì như xôi đồ, làm xôi vò đượcEm đang nói về xôi í. Nấu dẻo như xôi đồ là cả 1 nghệ thuật.
Vâng, thôi em ngủ đã, mai tính, mai nấu ạEm đang nói về xôi í. Nấu dẻo như xôi đồ là cả 1 nghệ thuật.
Gà quay Tây Bắc này, em thích lấy 3 vị trong 8 vị anh mix trộn ớt vắt chanh chấmCuối tuần, như thường lệ F2 lại về chơi. Chả biết chế biến món gì nữa nên nhà cháu hỏi tụi F1 thích xơi gì? Bọn nó ngẫm nghĩ 1 hồi rồi mạnh dạn phát biểu " thích xơi gà nướng". Thế là nhà cháu chiều bọn nó luôn, có con gà mái ghẹ Sơn Tây, ướp nướng kiểu Tây Bắc thôi. Đĩa gia vị ướp này trông thế mà có 8 vị mix với nhau:
Lại nướng mọi thôi! Đúng lúc nướng thì hàng xóm lên tưới cây, ngửi thấy mùi thơm chắc thể nào cũng ....
Nay nhà cháu làm tý r thảo dược:
Vg. Phần nước quan trọng nhất, xểnh ra cái thành cơm nếp luôn.Em cũng hay nấu kiểu này, nói như các cụ thì như xôi đồ, làm xôi vò được
Mà bác phải hướng dẫn phần nước nữa, chứ bảo ngâm gạo cho vào nồi ấn nút thì khác gì đánh đố bạn ý
Kho kiểu này thì có 1 số hàng xôi họ làm lâu rồi, e ăn cũng hỏi rồi nhưng áp dụng về nhà nó k hợp lắm. Ở nhà kho ăn 1 bữa, 4 người loanh quanh 4 lạng là xong nên bày ra mất thời gian. 2 là có nhà còn bỏ bì khi kho nên phương án như trên thì hnao tiện ra hàng ăn cho nhanh. Kho nhanh có người còn lười k chưng nước hàng, mua thịt về đổ gói gia vị sẵn đun lên là ăn luôn kho ở nhà làm nước hàng với 500ml nước dừa với nêm nếm ổn nó cũng là chấm hết xuống dòng rồiPhần lớn các bác trai, bác gái vào thớt này sống ở Hà Nội, nhưng có lẽ ít hoặc quan tâm món thịt, trứng kho tầu của các bà, các cô, các đầu bếp Hà Nội thời xưa. Ngó thớt này thấy có anh @pumzem là kho như thế.
Món thịt, trứng kho tầu đấy từ tẩm ướp, kho y sì như giờ, chỉ khác duy nhất là thịt để kho phải là thịt quay giòn bì, và là loại thịt quay không tẩm ướp. Các bác hôm nào thử kho như thế, ăn xem có khác như đang kho không
Tóm lại là mệt, ốm, mất thời gian và ăn ít nên bỏ qua nhờKho kiểu này thì có 1 số hàng xôi họ làm lâu rồi, e ăn cũng hỏi rồi nhưng áp dụng về nhà nó k hợp lắm. Ở nhà kho ăn 1 bữa, 4 người loanh quanh 4 lạng là xong nên bày ra mất thời gian. 2 là có nhà còn bỏ bì khi kho nên phương án như trên thì hnao tiện ra hàng ăn cho nhanh. Kho nhanh có người còn lười k chưng nước hàng, mua thịt về đổ gói gia vị sẵn đun lên là ăn luôn kho ở nhà làm nước hàng với 500ml nước dừa với nêm nếm ổn nó cũng là chấm hết xuống dòng rồi
Có ông bô đảm đang như này thích nhỉ.Cuối tuần, như thường lệ F2 lại về chơi. Chả biết chế biến món gì nữa nên nhà cháu hỏi tụi F1 thích xơi gì? Bọn nó ngẫm nghĩ 1 hồi rồi mạnh dạn phát biểu " thích xơi gà nướng". Thế là nhà cháu chiều bọn nó luôn, có con gà mái ghẹ Sơn Tây, ướp nướng kiểu Tây Bắc thôi. Đĩa gia vị ướp này trông thế mà có 8 vị mix với nhau:
Lại nướng mọi thôi! Đúng lúc nướng thì hàng xóm lên tưới cây, ngửi thấy mùi thơm chắc thể nào cũng ....
Nay nhà cháu làm tý r thảo dược:
Ăn thì ít bày ra thì nhiều nên cứ cắt giảm cho nhàn bác à đợt ông già vợ e có ai cho mớ xương bò, cất tủ cẩn thận lắm có hôm e sang chơi bảo hnao a nấu phở bò đi. E giải thích khá lâu là e biết quy trình nhưng nói thật nấu lên chắc chắn k ngon đâu vì thiếu gia vị và khó lên mùi lắm ông bảo a cứ nấu đi cho vui. Ok vui lọ mọ suốt từ sáng đến trưa, nấu xong e nếm nước bảo k ổn rồi, nó lạ lắm, gợi ý ông ăn món khác đi nhưng ông làm 2 bát to, bảo ngon hơn ngoài hàng vẫn hay ăn. Cả nhà bảo thôi sau ai cho xương bò thì k lấy chứ k rủ e sang nấu phở suốt ngàyTóm lại là mệt, ốm, mất thời gian và ăn ít nên bỏ qua nhờ
Nhiều khi nguồn gốc của món ăn được ca ngợi cầu kỳ, tinh tế lại là tận dụng đồ ăn thừa: bún thang, gỏi gà răm với cháo gà, thịt quay kho tàu. Qua ngòi bút nhà văn các món đó được nâng tầmĂn thì ít bày ra thì nhiều nên cứ cắt giảm cho nhàn bác à đợt ông già vợ e có ai cho mớ xương bò, cất tủ cẩn thận lắm có hôm e sang chơi bảo hnao a nấu phở bò đi. E giải thích khá lâu là e biết quy trình nhưng nói thật nấu lên chắc chắn k ngon đâu vì thiếu gia vị và khó lên mùi lắm ông bảo a cứ nấu đi cho vui. Ok vui lọ mọ suốt từ sáng đến trưa, nấu xong e nếm nước bảo k ổn rồi, nó lạ lắm, gợi ý ông ăn món khác đi nhưng ông làm 2 bát to, bảo ngon hơn ngoài hàng vẫn hay ăn. Cả nhà bảo thôi sau ai cho xương bò thì k lấy chứ k rủ e sang nấu phở suốt ngày
Giống cái của nợ pizza mợ nhỉ? Thấy bảo vụn bánh mỳ...?Nhiều khi nguồn gốc của món ăn được ca ngợi cầu kỳ, tinh tế lại là tận dụng đồ ăn thừa: bún thang, gỏi gà răm với cháo gà, thịt quay kho tàu. Qua ngòi bút nhà văn các món đó được nâng tầm
Như em có nấu cầu kỳ phải rảnh, khỏe và vui mới bày ra. Hàng ngày còn phải đi cày, đưa đón con đi học, còn chút thời gian chơi thể thao.
Con nhà e cơm nhà tháng 2x bữa nên thích ăn gì thì báo trc, sắp xếp dc sẽ làm, còn k e sẽ lên menu trong 5p từ nhà ra chợ thôi chứ k cầu kì gì cảNhiều khi nguồn gốc của món ăn được ca ngợi cầu kỳ, tinh tế lại là tận dụng đồ ăn thừa: bún thang, gỏi gà răm với cháo gà, thịt quay kho tàu. Qua ngòi bút nhà văn các món đó được nâng tầm
Như em có nấu cầu kỳ phải rảnh, khỏe và vui mới bày ra. Hàng ngày còn phải đi cày, đưa đón con đi học, còn chút thời gian chơi thể thao.