Bàn về cái ăn thì mỗi cá thể đều là nhà bác học cả, không có gì là quy chuẩn, chẳng hạn người không ăn hành, nếu cho hành vào đồ ăn, người ta sẽ giãy nảy lên bảo ăn hành kinh lắm, cho vào chả ngon gì mà cũng cho
Nhưng về nấu ăn cho nhiều người thì lại khác, nhất là với những người hoài cổ, luôn nhớ, quay bề món ăn truyền thống thì lại càng khác. Cái này khi tìm hiểu học, họ sẽ bánh hỏi sao lại cho gia vị này, sao phải nấu, đun thế kia, sâu hơn thì còn bánh hỏi món ăn “lọ” kết hợp “trai” có tác dụng gì. Kiểu như Tết ngày xưa thiếu thốn, lạnh nên miếng riềng trong nồi cá ngoài hợp vị cá thì ăn làm nóng người, làm tiết kiệm, ăn dè nồi cá hơn. Hay như bát canh măng ngày Tết làm tiêu hoá tốt.
Quay lại các hàng bán đồ ăn sắn Hàng Bè, ở đây họ phục vụ số đông, vì vậy họ sẽ bỏ qua khẩu vị của số ít, họ chỉ quan tâm tệp khách hàng của họ thích thế nào.
Còn đúng là những năm gần đây đồ ăn sẵn Hàng Bè bị thay đổi khá nhiều, cách đây hơn chục năm, món nào cũng đậm đà, ít ngọt. Giờ nhạt hơn, ngọt hơn, theo đánh giá chủ quan của em thì chắc do phong trào ăn nhạt được lan truyền nhiều, cộng với giảm ăn mỳ chính nên các hàng ở đây theo xu thế, bỏ truyền thống để chiều khách, đã cho nhạt đi, thêm đường lên