- Biển số
- OF-792935
- Ngày cấp bằng
- 10/10/21
- Số km
- 5,208
- Động cơ
- 462,846 Mã lực
- Tuổi
- 30
Cá biển thì hợp kho gừng hơn cả.
e cũng thích cá quả/cá lóc kho rắn đanh, mặn mà và có trứng thì càng tốtEm thích cá kho rắn đanh vào và phải có độ mặn. Tôm tép rang hoặc cá kho nhạt quá em thấy không ngon.
Mềm và thớ nào ra thớ đấy nhé. Đảm bảo ngang ngửa cá bán Hàng BèKho bằng google từ hôm qua đến giờ mới được khúc cá
Btw, khúc cá kia ko biết ăn thì như nào chứ nhìn cảm quan có vẻ bị nhũn
Cậu chịu khó đọc bài tớ viết đi, có hai cách kho giai đoạn cuối. Sau rồi hẵng đi bán bánh hỏiMợ biết bệnh của mình thì tập trung chữa thôi, mợ có thể khám Đông y hoặc tự mua sách về đọc. Em ko học y nhưng thỉnh thoảng mò mẫm đọc sách y, thấy triệu chứng của mình giống mô ta trong sách là em đi cắt thuốc về uống, bi h vẫn ko sao va cung khoi một số bệnh.
Nói chung kho cá nhiều trường phái lắm. Hôm nọ em còn nghe một mợ tả cá kho khế nghe hấp dẫn lăm nhưng em chưa ăn bao giờ nên ko biết có ngon hơn cá kho mà em hay ăn ko. Như em đã từng kể, em thích cách chế biến cá của người Miền nam hơn, ăn cá kho, canh cá, cá nướng của họ em thấy ngon hơn và em không thích ăn các con cá to. Cá trắm đen em thấy rán lên hoặc hấp là ngon nhất. Nhiều người ca ngợi cá kho làng Vũ Đại hay Hàng Bè thì em lại thấy thường, hôm em mua về còn phải cho thêm nước mắm kho lại mới vừa mồm và chả thấy khác gì em kho, chỉ nhạt hơn thôi. Còn riêng về nồi nấu chậm, nó sẽ đảm bảo lúc nào cũng đúng nhiệt độ và lăn tăn vì nó là nồi đất nên giữ nhiệt lâu và rất đều, đủ yêu cầu để kho cá ngon.
Cá kho này nhìn xấu quá! trông lổn nhổn và mất hết cả da cá. Chắc hôm qua cụ nghe em bảo phải cho bì vào kho cá nên bắt chước, lúc lấy bì ra chắc nó lột hết cả da cá ra hả?
Từ Long Biên phí qua Chương Dương là sang đến Hàng Bè, nói chung đồ ăn sẵn từ thịt, tôm, cá chắc chả đâu qua mặt được mấy hàng ở đấyNgon quá. Em cũng thích cá kho, mà vì tự kho thì không thể rục xương ninh 10 tiếng được nên em toàn đặt.
Muốn kho rắn đanh cậu cứ làm mấy quả chanh vắt ra thay nước, đảm bảo cá trắm nuôi với trắm sông ăn rắn không khác gì nhauEm thích cá kho rắn đanh vào và phải có độ mặn. Tôm tép rang hoặc cá kho nhạt quá em thấy không ngon.
Cá biển thì hợp kho gừng hơn cả.
E dư các cụ ạ.e cũng thích cá quả/cá lóc kho rắn đanh, mặn mà và có trứng thì càng tốt
Òa, bảo sao em kho cá tỷ lệ thất bại 100%Hôm qua ăn nhiều chất làm giờ này em mới nổi lên được
Hai ba hôm nay các anh, các chị bàn về kho cá, bàn về nồi, giờ em mới rảnh hóng hớt, bi bô vài câu.
Về kho cá, hiện giờ cách kho, từ nồi kho chậm, nồi kho chuyên dụng, rồi kho bằng nồi cơm điện.... Được chia sẻ rất nhiều trên FB, YH, TIK.. Những người theo cách này, họ ăn vẫn thấy ngon, đơn giản họ thấy hợp mồm, nhàn, tiết kiệm thời gian. Và những người này sẽ bảo kho kiểu truyền thống ăn chả ngon hơn cách họ kho
Nói về kho cá kiểu truyền thống kiểu đồng bằng bắc bộ thì mỗi vùng, mỗi tỉnh đều có cách cho mắm muối khác nhau. Ngoài riềng, nước hàng bắt buộc phải có thì nơi cho nước mắm, nơi cho mắm cua, nơi cho tương "tương lọc" nơi thì xì dầu...Nơi thì pha nước trà mạn, nơi thì kho cùng củ cải khô lấy vị, nơi kho dưa, cà miễn sao họ thấy thích. Và có nồi gì kho nồi đấy từ gang, nhôm, inox đến nồi đất miễn đun được
Nói chung một nồi cá kho, đặc biệt nồi cá ngày Tết thì thường kho cá trắm, bé thì ba, bốn cân, to thì dăm, bảy cân. Tầm 5 cân cộng thêm xương, riềng thì phải kho bằng nồi 15-20 chứ nồi 10 như của lão Sứa. thì chỉ dành cho sakai_yo kho riếc, chầy, rô ủ trấu thôi Vậy nên mấy kiểu kho kiểu hiện đại không thể kho nồi cá Tết được
Về cơ bản kho kiểu truyền thống khá đơn giản, ai cũng kho được, quanh đi quanh lại cũng chỉ lót riềng, xương bên dưới rồi xếp cá chèn riềng, chèn thịt ba chỉ rồi cho nước hàng, nước mắm, muối và kho, thời gian kho ít nhất trên 10 tiếng.
Còn kinh nghiệm của những người có nghề kho cá thì quan trọng nhất là điều chỉnh lửa, lửa phải đều, nồi cá luôn sôi sùng sục, vung mở, vơi nước là lại phải cho thêm, luôn luôn xâm xấp cá. Chính vì vậy dân Làng Vũ Đại hay dùng gỗ nhãn để kho, vì gỗ nhãn cháy đều lửa, cháy lâu. Với khúc cá to thì phải sôi tầm trên 10 tiếng, gia vị mới ngấm sâu vào cá, mới tới xương cá, ngoài ra làm cá chắc, xương mủn. Cái vụ ngấm đều gia vị, ngấm sâu thì tất cả kiểu kho nồi cơm điện, nồi chậm, nồi hơi đều không bao giờ có khúc cá kho ngấm như thế.
Còn kho ở nhà trên bếp ga, bếp từ thì chỉnh lửa đơn giản và có một mẹo nhỏ, khi mua xương, thịt để kho cá, xin người bán thịt da, khi kho cá phủ da lên trên mặt, kín nồi. Có tác dụng cá trên và dưới đều ngấm đều, ngoài ra da chảy ra keo, kết hợp nước hàng, nước mắm quện vào cá. Ngoài ra phải là riềng thái miếng, chứ không xay, xay thì chỉ kho nhanh thôi.
Các cụ ngày xưa ăn miếng cá là phải cắn một ít miếng riềng kho cá, ngày Tết, trời rét, ăn hai ba miếng riềng người ấm hơn đắp chăn 37 độ
Công đoạn cuối sẽ có hai cách, một vặn nhỏ lửa cho cạn dần, kiểu này cá sẽ sẽ khô, chắc. Cách thứ hai vặn to cho cạn, kiểu này xương vẫn mủn mà cá nhừ mềm, vẫn từng thớ nhưng ướt.
Khúc của con cá trắm 6 cân kho từ hôm qua, tối nay mới chén đây
Em giống mợ, không thích cá kho nhạt.Em thích cá kho rắn đanh vào và phải có độ mặn. Tôm tép rang hoặc cá kho nhạt quá em thấy không ngon.
Cá kho chợ Hàng Bè rồi cá trắm đen kho niêu làng Vũ Đại sao mọi người khen chứ ăn chả ngon Tự mình kho lấy nó đậm đà hơn hẳn.Em giống mợ, không thích cá kho nhạt.
Em không hợp cá kho chợ Hàng Bè, nó quá ngọt với em.
Ngon hay ko ngon là do tùy mồm, nhưng thi thoảng lỡ chê cái gì ko ngon thì sẽ bị 1số ng bảo là không biết ănCá kho chợ Hàng Bè rồi cá trắm đen kho niêu làng Vũ Đại sao mọi người khen chứ ăn chả ngon Tự mình kho lấy nó đậm đà hơn hẳn.
Thì tự cụ kho ngon hơn thì sẽ không mua ăn rồi, đa phần người mua đều kho không ngon bằng họ nên thà đi mua (như em ạ). Mí lị kho cá thường phải phải cả nồi, mà nhà em ăn 1 khúc to cũng phải 2 bữa mới hết, nên đi kho cá 1 nồi (nếu có làm được) thì ăn ko biết khi nào mới xong.Cá kho chợ Hàng Bè rồi cá trắm đen kho niêu làng Vũ Đại sao mọi người khen chứ ăn chả ngon Tự mình kho lấy nó đậm đà hơn hẳn.
Em thấy không cho mì chính nhưng tăng đường ăn còn nguy hiểm hơn. Mì chính đâu có độc hại, nếu cho liều lượng vừa phải để điều vịBàn về cái ăn thì mỗi cá thể đều là nhà bác học cả, không có gì là quy chuẩn, chẳng hạn người không ăn hành, nếu cho hành vào đồ ăn, người ta sẽ giãy nảy lên bảo ăn hành kinh lắm, cho vào chả ngon gì mà cũng cho
Nhưng về nấu ăn cho nhiều người thì lại khác, nhất là với những người hoài cổ, luôn nhớ, quay bề món ăn truyền thống thì lại càng khác. Cái này khi tìm hiểu học, họ sẽ bánh hỏi sao lại cho gia vị này, sao phải nấu, đun thế kia, sâu hơn thì còn bánh hỏi món ăn “lọ” kết hợp “trai” có tác dụng gì. Kiểu như Tết ngày xưa thiếu thốn, lạnh nên miếng riềng trong nồi cá ngoài hợp vị cá thì ăn làm nóng người, làm tiết kiệm, ăn dè nồi cá hơn. Hay như bát canh măng ngày Tết làm tiêu hoá tốt.
Quay lại các hàng bán đồ ăn sắn Hàng Bè, ở đây họ phục vụ số đông, vì vậy họ sẽ bỏ qua khẩu vị của số ít, họ chỉ quan tâm tệp khách hàng của họ thích thế nào.
Còn đúng là những năm gần đây đồ ăn sẵn Hàng Bè bị thay đổi khá nhiều, cách đây hơn chục năm, món nào cũng đậm đà, ít ngọt. Giờ nhạt hơn, ngọt hơn, theo đánh giá chủ quan của em thì chắc do phong trào ăn nhạt được lan truyền nhiều, cộng với giảm ăn mỳ chính nên các hàng ở đây theo xu thế, bỏ truyền thống để chiều khách, đã cho nhạt đi, thêm đường lên
Hôm rồi em lọ mọ ra tận Hồ Đền Lừ để ăn miến lươn. Thấy bảo nhà này chuyên cung cấp lươn cho các hàng có tiếng tăm trên phố rồi quanh HN. Cảm nhận của em nước dùng ngọt đường, lươn không tương xứng với 1 nơi trồng được lươn như thếSáng chạy bộ hơn 1 tiếng, nghe chừng bát miến lươn này không đủ lượng calo bù đắp nhỉ.
Nhà cháu xơi miến lươn của hậu duệ nhà Tân Tân Mai Hắc Đế. Nói chung cũng tàm tạm thôi.Hôm rồi em lọ mọ ra tận Hồ Đền Lừ để ăn miến lươn. Thấy bảo nhà này chuyên cung cấp lươn cho các hàng có tiếng tăm trên phố rồi quanh HN. Cảm nhận của em nước dùng ngọt đường, lươn không tương xứng với 1 nơi trồng được lươn như thế