[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,793
Động cơ
208,762 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em đoán là lúc sôi anh nhà đã vớt gạch cua để riêng, sau đó mới cho rau vào. Nấu xong đổ ra múc ra bát rồi đổ gạch nãy vớt vào. Em thì không cầu kỳ vậy, có người còn cầu kỳ tới mức xếp mướp vòng quanh bát cơ. (Ảnh bữa cơm của idol bếp chứ ko phải của em)
IMG_0393.jpeg
Bát canh ngon, đẹp mắt và cầu kỳ ạ
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
4,505
Động cơ
227,309 Mã lực
Tuổi
44
Em đoán là lúc sôi anh nhà đã vớt gạch cua để riêng, sau đó mới cho rau vào. Nấu xong đổ ra múc ra bát rồi đổ gạch nãy vớt vào. Em thì không cầu kỳ vậy, có người còn cầu kỳ tới mức xếp mướp vòng quanh bát cơ. (Ảnh bữa cơm của idol bếp chứ ko phải của em)
IMG_0393.jpeg
Vâng đúng ạ, thấy nấu lâu lắm, xong vớt ra cái đĩa sâu lòng.
Mợ sinh vào giờ gì mà sướng thế? em thấy mợ thật hạnh phúc!
Hị hị cảm ơn mợ. Ông nhà em thích ngọt nên em cứ khen lấy khen để là được hưởng ạ.
Mợ thật là sung sướng. Cụ nhà khéo tay quá đi. Em chịu ko nấu được gạch đóng tảng như thế.
Lúc xay cho mấy hạt muối xong em thấy đun lâu phết, chắc lửa nhỏ cho gạch nổi dần ạ
Cầu diễn thôi. Hôm thấy cái ảnh cầm dao thái thịt kiểu Úc dồi.
Chưa kể làm bếp vẫn vận sơ mi đồng hồ :))
À do nhà em vừa mở cửa vào hai con trai đã ôi bố về, bố ơi nấu canh cua, thế là ra chỉ đạo con xay cua rồi mới vào thay quần áo ra nấu. Em không dám đưa hình mặc quần đùi cởi trần cụ thông cảm nhé 😂
Xong hai đứa em đưa thằng bé đi học thêm lại tung tẩy mua bỏng ăn đây
 
Chỉnh sửa cuối:

maimaubinhyen

Xe buýt
Biển số
OF-815219
Ngày cấp bằng
3/7/22
Số km
596
Động cơ
524,033 Mã lực
Tuổi
40
Nay em tiếp khách, uốn diệu từ 12h đến 19h30, ko có hạt cơm nào vào bụng. :(
Giờ về đến nhà ăn cơm vk nấu với đĩa gà rang và canh bí nấu cổ cánh, ngon quá quên ko chụp ảnh, tả mồm vậy :))
Nhất cụ rồi, lê la quán nhậu rồi về vưỡn cơm nóng canh nóng.
Nhà e ít chụp đồ ăn vì lên mâm là hết, nên vào tốp hóng cccm bữa nay ăn rì, ẩm thực qua màn ảnh nhỏ
 
Chỉnh sửa cuối:

maimaubinhyen

Xe buýt
Biển số
OF-815219
Ngày cấp bằng
3/7/22
Số km
596
Động cơ
524,033 Mã lực
Tuổi
40
Em chả phải mát tơ chép cũng chả phải ai đồ nên thôi lại quay về món truyền thống.

Rau lang xào tỏi ăn kèm nộm lưỡi bóp dưa bao tử với rau răm

AB1C7D80-2ADD-40D3-983D-34E9B475096B.jpeg
Cụ cho em xin công thức món lưỡi trộn dưa bao tử với!
 

VCHDHN

Xe lăn
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
11,003
Động cơ
997,192 Mã lực
Nay em tiếp khách, uốn diệu từ 12h đến 19h30, ko có hạt cơm nào vào bụng. :(
Giờ về đến nhà ăn cơm vk nấu với đĩa gà rang và canh bí nấu cổ cánh, ngon quá quên ko chụp ảnh, tả mồm vậy :))
Ngon như này phải làm thêm đôi lon bia nữa vợ nó mới vui chứ :))
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
17,995
Động cơ
596,181 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Thiếu 1 số loại rau đặc trưng, và trong đó chắc mắm phải nhiều hơn. Em nghĩ thế chứ chưa ăn b giờ.
Em đi ăn một quán lẩu cá kèo ở HN, vào gọi cả lẩu mắm và lẩu cá kèo. Thì lẩu cá kèo ăn thấy OK, còn lẩu mắm nó kiểu gì ấy, ko nuốt nổi. Còn lẩu mắm MT thì chưa có cơ hội thử
 

juve99

Xe ba gác
Biển số
OF-295057
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
21,259
Động cơ
276,459 Mã lực
Nay chưa thấy ảnh cụ gì nhằn hạt lựu ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,626
Động cơ
7,429,867 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Cụ cho em xin công thức món lưỡi trộn dưa bao tử với!
Món này xuất phát từ dân nhậu ở Đông Âu, và hiện thầy
14icon_google.gif
chưa thấy cập nhật, hướng dẫn món này ;)

-1 lưỡi, loại to to luộc 30 phút, tắt bếp ngâm 30 phút
-Nửa lọ dưa bao tử ngâm, thái dọc, dầy mỏng tùy thích (loại lọ 500-600g)
-2 thìa dùng ăn phở nước ở lọ dưa
-Nửa thìa dùng ăn phở đường
-Nửa thìa dùng ăn phở mỳ chính
-Nửa thìa dùng ăn phở chanh hoặc dấm
-Nửa mớ rau răm thái nhỏ (Bạn bánh hỏi ở trên thắc mắc sao khoe rau răm, món này nó hợp rau răm giống như vịt lộn phải có rau răm với gừng)
-1/4 thìa dùng ăn phở nước mắm (Chủ yếu lấy thơm, vì nước dưa bao tử muối đã đặm rồi)
-Ớt bột, ớt tươi.
Ăn ngoài kèm thì húng chó, húng bạc hà, hành chần, mùi ta, mùi tầu tùy thích.

Trộn đều với nhau, sau 10-15 phút là chén được và món này lưu ý khá tốn cái anh Tiên tửu phú lộc ;)
 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,752
Động cơ
918,241 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Món này xuất phát từ dân nhậu ở Đông Âu, và hiện thầy
14icon_google.gif
chưa thấy cập nhật, hướng dẫn món này ;)

-1 lưỡi, loại to to luộc 30 phút, tắt bếp ngâm 30 phút
-Nửa lọ dưa bao tử ngâm, thái dọc, dầy mỏng tùy thích (loại lọ 500-600g)
-2 thìa dùng ăn phở nước ở lọ dưa
-Nửa thìa dùng ăn phở đường
-Nửa thìa dùng ăn phở mỳ chính
-Nửa thìa dùng ăn phở chanh hoặc dấm
-Nửa mớ rau răm thái nhỏ (Bạn bánh hỏi ở trên thắc mắc sao khoe rau răm, món này nó hợp rau răm giống như vịt lộn phải có rau răm với gừng)
-1/4 thìa dùng ăn phở nước mắm (Chủ yếu lấy thơm, vì nước dưa bao tử muối đã đặm rồi)
-Ớt bột, ớt tươi.
Ăn ngoài kèm thì húng chó, húng bạc hà, hành chần, mùi ta, mùi tầu tùy thích.

Trộn đều với nhau, sau 10-15 phút là chén được và món này lưu ý khá tốn cái anh Tiên tửu phú lộc ;)
Em xin công thức ướp sườn nướng với!
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,471
Động cơ
328,062 Mã lực
Tuổi
25
Lẩu mắm miền Tây hay ngoài Bắc vậy cụ, e thấy ở Bắc ko đúng vị như ăn trong đó
Theo khẩu vị vùng miền họ sẽ điều chỉnh đó mợ. Ví dụ bún bò Huế ra ngoài Hà Nội đã là 1 vị,về Nam Định,Hải Phòng lại biến tấu vị khác đi.
Phở bò cũng thế,vào miền trong lại là vị khác đi,đồ ăn cùng cũng biến tấu cho phù hợp.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
32,477
Động cơ
4,072,766 Mã lực
Trong này một ông suốt ngày khoe ăn rau răm, một ông suốt ngày khoe ăn trứng chần và trứng vịt lộn. Không biết kết quả là gì CCCM nhỉ?
Em cứ dự đại là họ làm thế để mợ mở lại cửa hàng bánh hỏi
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top