[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,363
Động cơ
705,849 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Món này xuất phát từ dân nhậu ở Đông Âu, và hiện thầy
14icon_google.gif
chưa thấy cập nhật, hướng dẫn món này ;)

-1 lưỡi, loại to to luộc 30 phút, tắt bếp ngâm 30 phút
-Nửa lọ dưa bao tử ngâm, thái dọc, dầy mỏng tùy thích (loại lọ 500-600g)
-2 thìa dùng ăn phở nước ở lọ dưa
-Nửa thìa dùng ăn phở đường
-Nửa thìa dùng ăn phở mỳ chính
-Nửa thìa dùng ăn phở chanh hoặc dấm
-Nửa mớ rau răm thái nhỏ (Bạn bánh hỏi ở trên thắc mắc sao khoe rau răm, món này nó hợp rau răm giống như vịt lộn phải có rau răm với gừng)
-1/4 thìa dùng ăn phở nước mắm (Chủ yếu lấy thơm, vì nước dưa bao tử muối đã đặm rồi)
-Ớt bột, ớt tươi.
Ăn ngoài kèm thì húng chó, húng bạc hà, hành chần, mùi ta, mùi tầu tùy thích.

Trộn đều với nhau, sau 10-15 phút là chén được và món này lưu ý khá tốn cái anh Tiên tửu phú lộc ;)
Em xin công thức ướp sườn nướng với!
 

tự_lực

Xe buýt
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
910
Động cơ
233,558 Mã lực
Tuổi
25
Lẩu mắm miền Tây hay ngoài Bắc vậy cụ, e thấy ở Bắc ko đúng vị như ăn trong đó
Theo khẩu vị vùng miền họ sẽ điều chỉnh đó mợ. Ví dụ bún bò Huế ra ngoài Hà Nội đã là 1 vị,về Nam Định,Hải Phòng lại biến tấu vị khác đi.
Phở bò cũng thế,vào miền trong lại là vị khác đi,đồ ăn cùng cũng biến tấu cho phù hợp.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,913
Động cơ
3,309,730 Mã lực
Trong này một ông suốt ngày khoe ăn rau răm, một ông suốt ngày khoe ăn trứng chần và trứng vịt lộn. Không biết kết quả là gì CCCM nhỉ?
Em cứ dự đại là họ làm thế để mợ mở lại cửa hàng bánh hỏi
 

Ennho88

Xe tăng
Biển số
OF-717378
Ngày cấp bằng
23/2/20
Số km
1,285
Động cơ
543,819 Mã lực
Em vào mời các cụ mợ món cốm rang giòn rụm trong buổi chiều tối đầu đông quây quần!
IMG_2271.jpeg
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
12,310
Động cơ
2,072,648 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Món này xuất phát từ dân nhậu ở Đông Âu, và hiện thầy
14icon_google.gif
chưa thấy cập nhật, hướng dẫn món này ;)

-1 lưỡi, loại to to luộc 30 phút, tắt bếp ngâm 30 phút
-Nửa lọ dưa bao tử ngâm, thái dọc, dầy mỏng tùy thích (loại lọ 500-600g)
-2 thìa dùng ăn phở nước ở lọ dưa
-Nửa thìa dùng ăn phở đường
-Nửa thìa dùng ăn phở mỳ chính
-Nửa thìa dùng ăn phở chanh hoặc dấm
-Nửa mớ rau răm thái nhỏ (Bạn bánh hỏi ở trên thắc mắc sao khoe rau răm, món này nó hợp rau răm giống như vịt lộn phải có rau răm với gừng)
-1/4 thìa dùng ăn phở nước mắm (Chủ yếu lấy thơm, vì nước dưa bao tử muối đã đặm rồi)
-Ớt bột, ớt tươi.
Ăn ngoài kèm thì húng chó, húng bạc hà, hành chần, mùi ta, mùi tầu tùy thích.

Trộn đều với nhau, sau 10-15 phút là chén được và món này lưu ý khá tốn cái anh Tiên tửu phú lộc ;)
Lưỡi lợn em toàn luộc, hôm chấm mắm chanh, hôm chấm gia vị, có hôm hứng chí thì cho đường, chanh, rượu trắng và bát mắm tôm đánh cho ngầu bọt lên để chấm.
Nào em thử làm theo công thức của lão xem có tốn rượu ko
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
12,310
Động cơ
2,072,648 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,819
Động cơ
5,627,607 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em xin công thức ướp sườn nướng với!
Món thịt ướp nướng này sẽ có người thích ướp ngấm sâu, có người thích ướp chỉ ngấm bên ngoài. Kiểu như Chả nướng để ăn bánh cuốn Phủ Lý khác Chả nướng ăn bún ở Hà Nội.
-Chả nướng Phủ lý chuẩn thì miếng thịt thái hơi dầy chút và ướp không quá 10 phút, để sao khi ăn có mùi thơm của gia vị ngoài và vị ngọt của thịt bên trong (Các hàng ở Phủ Lý bây giờ, bán cho khách đi đường giờ toàn làm láo, ướp và quạt trước, khách đến quạt lại)
-Chả nướng Hà Nội thì lại cần ướp lâu, để khi ăn mùi thơm của gia vị quyện với thịt.

Quay lại món Sườn nướng, món này khá phổ thông, ướp theo kiểu tây bằng các vị táo, lê hay vài loại hoa quả với mật hoặc ướp theo người Việt thì người thích mùi mắc khén, người ngũ vị hương, người tiêu, người chỉ mỗi hành khô đường nước mắm sẽ theo sở thích từng người.
Và quan trọng món này thầy Google dậy và chỉ bảo tỉ mỉ rất nhiều, nên hỏi thầy ý rồi chọn ra cái mình thích là chuẩn nhất ;))
 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,363
Động cơ
705,849 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Món thịt ướp nướng này sẽ có người thích ướp ngấm sâu, có người thích ướp chỉ ngấm bên ngoài. Kiểu như Chả nướng để ăn bánh cuốn Phủ Lý khác Chả nướng ăn bún ở Hà Nội.
-Chả nướng Phủ lý chuẩn thì miếng thịt thái hơi dầy chút và ướp không quá 10 phút, để sao khi ăn có mùi thơm của gia vị ngoài và vị ngọt của thịt bên trong (Các hàng ở Phủ Lý bây giờ, bán cho khách đi đường giờ toàn làm láo, ướp và quạt trước, khách đến quạt lại)
-Chả nướng Hà Nội thì lại cần ướp lâu, để khi ăn mùi thơm của gia vị quyện với thịt.

Quay lại món Sườn nướng, món này khá phổ thông, ướp theo kiểu tây bằng các vị táo, lê hay vài loại hoa quả với mật hoặc ướp theo người Việt thì người thích mùi mắc khén, người ngũ vị hương, người tiêu, người chỉ mỗi hành khô đường nước mắm sẽ theo sở thích từng người.
Và quan trọng món này thầy Google dậy và chỉ bảo tỉ mỉ rất nhiều, nên hỏi thầy ý rồi chọn ra cái mình thích là chuẩn nhất ;))
Zời ạ! Em hỏi cụ thể công thức nhà cụ chứ google em loạn chưởng rồi nói làm giề! 😂
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,603
Động cơ
203,227 Mã lực
Tuổi
49
Em đoán là lúc sôi anh nhà đã vớt gạch cua để riêng, sau đó mới cho rau vào. Nấu xong đổ ra múc ra bát rồi đổ gạch nãy vớt vào. Em thì không cầu kỳ vậy, có người còn cầu kỳ tới mức xếp mướp vòng quanh bát cơ. (Ảnh bữa cơm của idol bếp chứ ko phải của em)
IMG_0393.jpeg
Bát canh này đi thi nấu ăn thì hợp.
Chứ ăn ở nhà mà trình bày cầu kỳ thế, em mà là người ăn sẽ cảm thấy áp lực :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,819
Động cơ
5,627,607 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Zời ạ! Em hỏi cụ thể công thức nhà cụ chứ google em loạn chưởng rồi nói làm giề! 😂
Cứ thử hỏi anh ý đi, vỡ ra nhiều cái phết đới. Còn đây là món sườn bò tuần trước tớ vừa chén ở Aeon Mall Long Biên, quán gì gì của Nhật ý ;)

IMG_E4861.JPG
 

maimaubinhyen

Xe buýt
Biển số
OF-815219
Ngày cấp bằng
3/7/22
Số km
507
Động cơ
18,274 Mã lực
Tuổi
39
Món này xuất phát từ dân nhậu ở Đông Âu, và hiện thầy
14icon_google.gif
chưa thấy cập nhật, hướng dẫn món này ;)

-1 lưỡi, loại to to luộc 30 phút, tắt bếp ngâm 30 phút
-Nửa lọ dưa bao tử ngâm, thái dọc, dầy mỏng tùy thích (loại lọ 500-600g)
-2 thìa dùng ăn phở nước ở lọ dưa
-Nửa thìa dùng ăn phở đường
-Nửa thìa dùng ăn phở mỳ chính
-Nửa thìa dùng ăn phở chanh hoặc dấm
-Nửa mớ rau răm thái nhỏ (Bạn bánh hỏi ở trên thắc mắc sao khoe rau răm, món này nó hợp rau răm giống như vịt lộn phải có rau răm với gừng)
-1/4 thìa dùng ăn phở nước mắm (Chủ yếu lấy thơm, vì nước dưa bao tử muối đã đặm rồi)
-Ớt bột, ớt tươi.
Ăn ngoài kèm thì húng chó, húng bạc hà, hành chần, mùi ta, mùi tầu tùy thích.

Trộn đều với nhau, sau 10-15 phút là chén được và món này lưu ý khá tốn cái anh Tiên tửu phú lộc ;)
Em cảm ơn cụ, lưỡi luộc ăn giòn nh chỉ chấm mắm tỏi thì vẫn nhanh ngán!
Còn hỏi anh gúc gờ thì em rất bực kiểu mình thích món nấu kiểu Bắc mà ảnh chỉ kiểu Trung, Nam, vd canh cá, kho cá, sườn chua ngọt... Em mấy món cơ bản còn đang chập chững, nấu xong sai vị thì lâu lâu mới dám nấu lại!
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
4,505
Động cơ
360,923 Mã lực
Bữa tối nhà em nay có cá chẻm hấp xì dầu, đậu phụ rim, khoai tây sốt cà.
IMG_7294.jpeg
IMG_7295.jpeg
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
4,505
Động cơ
360,923 Mã lực
Món này xuất phát từ dân nhậu ở Đông Âu, và hiện thầy
14icon_google.gif
chưa thấy cập nhật, hướng dẫn món này ;)

-1 lưỡi, loại to to luộc 30 phút, tắt bếp ngâm 30 phút
-Nửa lọ dưa bao tử ngâm, thái dọc, dầy mỏng tùy thích (loại lọ 500-600g)
-2 thìa dùng ăn phở nước ở lọ dưa
-Nửa thìa dùng ăn phở đường
-Nửa thìa dùng ăn phở mỳ chính
-Nửa thìa dùng ăn phở chanh hoặc dấm
-Nửa mớ rau răm thái nhỏ (Bạn bánh hỏi ở trên thắc mắc sao khoe rau răm, món này nó hợp rau răm giống như vịt lộn phải có rau răm với gừng)
-1/4 thìa dùng ăn phở nước mắm (Chủ yếu lấy thơm, vì nước dưa bao tử muối đã đặm rồi)
-Ớt bột, ớt tươi.
Ăn ngoài kèm thì húng chó, húng bạc hà, hành chần, mùi ta, mùi tầu tùy thích.

Trộn đều với nhau, sau 10-15 phút là chén được và món này lưu ý khá tốn cái anh Tiên tửu phú lộc ;)
Để mai kia em triển món này. Cảm ơn cụ.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,819
Động cơ
5,627,607 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Rang con gà này, những chỗ xương xẩu đem xáo sẽ có thêm món đưa cơm
Bài này khá giống với một quán cơm xe tải ở đường tránh Quảng Bình, gà bắt ở trang trại về họ thả vườn cho ăn thóc mầm, ngô nên gà khác béo, chắc. Vào quán chỉ bán đúng mỗi gà, và khách gọi mới làm, làm chỉ mấy món, đùi, má đùi hấp hoặc rang, sống lưng cổ cánh nấu xáo, ức thái mỏng xào rau củ tùy mình chọn. Giá đồng đều 200k/ 2, 3 người cũng vậy ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,819
Động cơ
5,627,607 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
4,505
Động cơ
360,923 Mã lực
my.eb ngại Huế buồn dịp Tết thì làm chuyến luongprabang đi hay phết đó. Cảm giác như Đông dương xưa kia, phố ven sông và đồ ăn cũng cuốn lắm. Bên đó Tết của bạn là tháng 4 nên em sang đó các dịch vụ đầy đủ. Nhớ mang theo bikini tắm suối mát khéo lại hồi xuân trẻ hơn 10 tuổi ấy. Chị rất thích Luangprabang
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top