Em chẳng biết vịt cỏ hay vịt lai nhưng con vịt biển của cụ Đoàn văn Vươn ở HQ462 bán ra là 900k em thấy ăn cung ngon
Em thường cắt ở gáy hoặc chọc vào nách cánh, hãm bằng nước mắm cốt Cát Hải, nhân thì băm bộ lòng, thịt lườn và băm xương cổ bỏ da, ăn kèm chanh, tỏi ớt, lá chanh, hạt tiêu, rau húng quếCắt và hãm tiết cũng là một nghệ thuật đấy Cụ.
Có người làm ăn rất ngon nhưng có người làm không ngon.
Quê em thì bằm nhuyễn thêm đầu cổ và đồ lòng cho thêm vào dĩa tiết luôn.
Ra hàng chắc toàn pha thêm tiết heo nên mới nhiều và rẻ thế.
Vịt trời giờ nuôi đc nhiều và rẻ mà cụ. Vịt trời phải chọn con đầu xanh mới ngonEm làm gì có tiền mà ra quán xơi vịt trời cụ.
Em chỉ dám ăn vịt bị dính bẫy lưới thôi. Cụ pha cái gì mà ra 6 bát tiết ạ ? Đừng nói là vịt trời nuôi bán đầy chợ nhá
à em vừa xem ảnh của cụ. Đấy là cụ ăn lông vịt trời thôi, vịt trời làm gì mà toàn mỡ thế
Em thích nhất món vịt quay Lạng Sơn, ko khoái vịt nướng Vân đình vì nó khôEm cũng là fan ruột của vịt nướng ạ
Ùi e đang phê cấp độ 2Cụ làm em thèm quá.
Phê mà vẫn còm đc là chưa phê lắmÙi e đang phê cấp độ 2
E ghét nhất quay.Em thích nhất món vịt quay Lạng Sơn, ko khoái vịt nướng Vân đình vì nó khô
Vịt biển cụ Vươn chính tay làm đãi em ăn cũng ngon ngọt nhưng hơi nhiều mỡ. Mà 900k một con cơ ạ? Vịt cỏ là 150k một con ạ!Em chẳng biết vịt cỏ hay vịt lai nhưng con vịt biển của cụ Đoàn văn Vươn ở HQ462 bán ra là 900k em thấy ăn cung ngon
phải lứa vịt lắm lông măng thì khó vặt hết lắm cụ ạ!Trước e đi qua vân đình xong vào quán vịt cỏ gọi 1 con luộc 1 con nướng. Nhưng e thật k nói ngon hay không nhưng con nướng nó làm thấy toàn lông vịt thôi. Làm rất bẩn. E toàn bóc da ra ăn thôi
Cụ có nghề đấy ạ! hị hịEm thường cắt ở gáy hoặc chọc vào nách cánh, hãm bằng nước mắm cốt Cát Hải, nhân thì băm bộ lòng, thịt lườn và băm xương cổ bỏ da, ăn kèm chanh, tỏi ớt, lá chanh, hạt tiêu, rau húng quế
Giá trị về ăn nhưng giờ kinh tế cứ phải là lớn nhanh ạ!có giá trị kinh tế sao ko nuôi bán mà để tuyêt chủng vậy
Cảm ơn cụ về thông tin thú vị ạ!Hà tây cũ cũng có vài nơi ăn thịt chuột
Nhưng có truyền thống và nâng lên tầm "huyện bảo" thì phải nói đến Đình Bảng - BN cụ ạ
Nơi ở của cụ sơn thủy hữu tình nhỉ? Thả con gì mà chả ngonVề cơ bản Vịt vân đình nổi tiếng vì khu vực vân đình có nhiều ao hồ, gần hồ Tuy lai nên Vịt thường được thả tự nhiên, ăn tôm cua, ốc nhái, sâu bọ và chạy nhảy nhiều cộng với nguồn nước tinh khiết nên nên thịt thơm ngon, hiếm có. Đây là điều cốt yêu của chất lượng thịt Vịt, ngày nay các con giời nuôi công nghiệp đúng là giống Vịt cỏ thứ thiệt nhưng cũng vứt đi... Muốn ngon thì không thể nuôi công nghiệp được mà phải nuôi thả thuận theo tự nhiên.
View attachment 2738735
Em thả rông đây, con trắng là con Ngan nhé, bay như cò... con đen là Vịt đấy...
Chỉ đủ nhà và anh em dùng thôi, làm gì có ra ngoài !
Vịt trời nuôi bán ngoài chợ , chỉ có bộ lông là giống vịt trời. Thịt ăn còn thua cả vịt cỏ . Vừa nhão, lắm mỡ, vừa hôi rình.Vịt trời giờ nuôi đc nhiều và rẻ mà cụ. Vịt trời phải chọn con đầu xanh mới ngon