Chuẩn nuôn cụ ợnhà em cũng gần giống nhà cụ , quan trọng là cả nhà ngồi quây quần ăn uống xem táo quân !
Chuẩn nuôn cụ ợnhà em cũng gần giống nhà cụ , quan trọng là cả nhà ngồi quây quần ăn uống xem táo quân !
Món số 8, gà không lối thoát là món phong trào nên em e nó sẽ khó bền theo time. Trước khi đem bọc xôi thì con gà được ướp gia vị tùy theo sở thích rồi cả nắm xôi bọc con gà đó đem rán hoặc bọc vào giấy bạc rồi bỏ lò nướng. Một món lạ miệng.Tết thì nhà nào cũng có gà chén, vậy các cụ có những cách chế biến biến nào up lên cho em học hỏi nhé, em chỉ biết những kiểu sau thôi ợ:
1. Gà luộc.
2. Gà rán
3. Canh gà
4. Gà xé phay.
5. Lẩu gà
6. Cháo gà
7. Canh gà kiểu người Dao
8. Gà không lối thoát.
9. Gà nướng
Vợ em năm nay phải trực nên nhà em không về được ông bà nội ăn tết đâyĂn uống ko quan trọng,vì mấy món mà chủ thớt nêu ra hầu như đã trở thành những món quen thuộc hàng ngày. Bữa cơm tất niên chiều 30 tết quan trọng ở không khí đoàn viên,tụ hội đầy ấm cúng của bất kể gia đình nào. Trong bữa cơm tất niên này là cơ hội để a chị e trong GĐ thấy được mái ấm của GĐ,từ đây rất có thể những lỗi lầm về ứng xử hay những hành vi sai trái được mọi người dễ dàng xí xoá để hướng tới 1 năm mới tốt đẹp hơn và cũng là 1 cơ hội để báo cáo mn trong GĐ những gì mình đã làm đc trong năm qua. Những lúc này,cha mẹ già là những người viên mãn nhất.
Nhà em đã là truyền thống từ mấy chục năm nay,tất cả anh em dâu rể con cháu nội ngoại, bất kể lý do gì ko thể thiếu ở bữa tất niên và bữa cơm tân niên mồng Một năm mới ở nhà bố mẹ đẻ.
Cơ bản là giống như thế này, nhưng mà để cho đỡ ngấy nhà em thường bỏ món thịt nấu đông và lạp xưởng, thay vào đó là thịt hun khói và nem chua (loại to mà gói như khoanh giò ấy), với thêm đĩa xào có tim, gan, lòng mề, canh thì nhà em thường nấu su hào, súp lơ với nước gà luôn, hoặc là canh bí đao
Món này em mới biết được 4 năm nay thôi, ăn thì rất tốt cho sức khoẻ, giã rượu vì thành phần chủ yếu là thuốc nam và lá cây một số loạiMón số 8, gà không lối thoát là món phong trào nên em e nó sẽ khó bền theo time. Trước khi đem bọc xôi thì con gà được ướp gia vị tùy theo sở thích rồi cả nắm xôi bọc con gà đó đem rán hoặc bọc vào giấy bạc rồi bỏ lò nướng. Một món lạ miệng.
Em chờ món canh kiểu người Dao vì chưa đc thử bao giờ.
Nhà cháu khá hơn có tý cỗ ạem ăn cơm
Cụ post cho cái quy trình tác nghiệp thì quý quá ạ.Món này em mới biết được 4 năm nay thôi, ăn thì rất tốt cho sức khoẻ, giã rượu vì thành phần chủ yếu là thuốc nam và lá cây một số loại
Hehe nhà cháu lại cả nhà cùng ko khoái món măng khô, thế nên hay nấu canh với su hào, súp lơ.Giống y hệt nhà cô, nhg mà thêm bát canh măng khô
Hehe nhà cháu lại cả nhà cùng ko khoái món măng khô, thế nên hay nấu canh với su hào, súp lơ.
À còn thêm đĩa liễng xào nữa, rồi hành muối, su hào dầm dấm, nói chung mâm cỗ Tết bao nhiêu năm nay vẫn đầy đủ, ko thiếu món gì
Dễ nuôi thế?Cả nhà cô thích canh măng khô. Tết cô chỉ cần 1 nồi canh măng, 1 túi miến với đĩa gà luộc là đủ, ko cần món j khác
Dễ nuôi thế?
Hi cháu nhớ cái ngày cháu còn bé bé, nhà nghèo nghèo lại chưa có tủ lạnh, mẹ cứ hay mua cả tảng mỡ về rán lấy tóp, cả tảng thịt để quay lên rồi ăn trong suốt mấy ngày Tết, cháu không thể quên được vị miếng thịt quay hồi ấy, cảm giác như món ngon nhất trần đời luôn ý
Do bjo hàng ngày đã được ăn nhiều món ngon rồi, thì các món ăn ngày Tết nó thành quá bình thường, chưa kể là còn chán ý.Dễ nuôi nên mí mũm mĩm thế này còn j . Hồi bé nhà cô hay làm món lưỡi lợn chiên ngũ vị với sườn chua ngọt, ăn thấy ngon dã man. Giờ làm chả ai ăn mấy, cảm giác ko ngon như ngày xưa. Do đầy đủ rồi hay do tay nghề đi xuống?
Thắp hương, cơm sáng ạ. Cả năm mặc lôm côm nhưng ba ngày Tết là cực nghiêm túc.Cụ chào cờ hay làm gì thế?
Quy trình như này cụ ợ:Cụ post cho cái quy trình tác nghiệp thì quý quá ạ.
Nghiêm túc như cụ chắc ít cháu đòi mừng tuổi cụ nhểThắp hương, cơm sáng ạ. Cả năm mặc lôm côm nhưng ba ngày Tết là cực nghiêm túc.