Vâng! Gà luộc chiến ngay thì ngon chứ thắp hương xong nó cứng quèo, khô cong nên không còn hấp dẫn. Nhà em thường nửa xé phay, nửa om nhàn nhạt với nấm hương + tiêu.Xé phay nhà em để giành mùng 2 tết cụ ợ
Vâng! Gà luộc chiến ngay thì ngon chứ thắp hương xong nó cứng quèo, khô cong nên không còn hấp dẫn. Nhà em thường nửa xé phay, nửa om nhàn nhạt với nấm hương + tiêu.Xé phay nhà em để giành mùng 2 tết cụ ợ
Loay hoay bún thang mất cả buổi cụ nhảy? Cơ mà đầu năm đã chiến mắm tôm hử cụ?Mùng 4 em đã chơi bún thang cho dễ nuốt
Mịa, ăn thế xong chui vào chăn thả bom thìVâng. Hành tây + chút giá đỗ + rau răm + hành củ thái mỏng - em ăn no đc. Ghét mỗi điều tối gấu bắt ôm gối ra ngủ phòng khách.
Cơ bản là giống như thế này, nhưng mà để cho đỡ ngấy nhà em thường bỏ món thịt nấu đông và lạp xưởng, thay vào đó là thịt hun khói và nem chua (loại to mà gói như khoanh giò ấy), với thêm đĩa xào có tim, gan, lòng mề, canh thì nhà em thường nấu su hào, súp lơ với nước gà luôn, hoặc là canh bí đaoNhư thông lệ chiều 30 và mùng một nhà em thường làm mâm cơm gia đình với thực đơn như sau:
1. Hành muối.
2. Bánh chưng.
3. Thịt nấu đông.
4. Canh măng khô nấu xuơng.
5. Nem rán (món em thích nên kiểu gì cũng có).
6. Phồng tôm (như món 5).
7. Gà luộc (thắp hương là phải có giờ thụ lộc thôi).
8. Lạp xưởng.
9. Cơm tẻ và cơm nếp.
Em tò mò hỏi tý vào những ngày này các cụ ăn gì ợ?
Loay hoay bún thang mất cả buổi cụ nhảy? Cơ mà đầu năm đã chiến mắm tôm hử cụ?
Toàn chất dẫn kinh hoàng, cụ nhỉ?Mịa, ăn thế xong chui vào chăn thả bom thì
Giống em, em mùng 1 vẫn chén vịt quay và sáng mung 1 rủ Gấu quay thịt. Có chết đâu!Em chả xoắn lắm .
Em chưa thửMịa, ăn thế xong chui vào chăn thả bom thì
Tết rồi gấu nhà em không để ý cho ăn chả mực luôn mùng 2. May mà năm nay tạm được, trả nợ gần trăm củ + cả nhà đi lượn được 1 vòng Tây Bắc.Loay hoay bún thang mất cả buổi cụ nhảy? Cơ mà đầu năm đã chiến mắm tôm hử cụ?
Đượm quá cụ nhỉ! Bẩu gấu sáng mùng 1 này chả mực chấm mắm tôm biết đâu lại có tàu vũ trụ để cưỡi.Tết rồi gấu nhà em không để ý cho ăn chả mực luôn mùng 2. May mà năm nay tạm được, trả nợ gần trăm củ + cả nhà đi lượn được 1 vòng Tây Bắc.
Nghĩ lại ngày xưa còn háo hức, ngày nay thì ... mợ nhỉCơ bản là giống như thế này, nhưng mà để cho đỡ ngấy nhà em thường bỏ món thịt nấu đông và lạp xưởng, thay vào đó là thịt hun khói và nem chua (loại to mà gói như khoanh giò ấy), với thêm đĩa xào có tim, gan, lòng mề, canh thì nhà em thường nấu su hào, súp lơ với nước gà luôn, hoặc là canh bí đao
Canh bí đao cho cả năm tào laoCơ bản là giống như thế này, nhưng mà để cho đỡ ngấy nhà em thường bỏ món thịt nấu đông và lạp xưởng, thay vào đó là thịt hun khói và nem chua (loại to mà gói như khoanh giò ấy), với thêm đĩa xào có tim, gan, lòng mề, canh thì nhà em thường nấu su hào, súp lơ với nước gà luôn, hoặc là canh bí đao
Dất tào nao bí đaoCanh bí đao cho cả năm tào lao
Hi ngày nay em vẫn háo hức mà cụ, ăn thì không đáng bao nhiêu nhưng được ngồi mâm cỗ ngày Tết vẫn cứ thấy vui vuiNghĩ lại ngày xưa còn háo hức, ngày nay thì ... mợ nhỉ