- Biển số
- OF-569708
- Ngày cấp bằng
- 18/5/18
- Số km
- 8,933
- Động cơ
- 236,436 Mã lực
Dạ bọn nó hướng dẫn là xoa dầu sau đó úp ngược đồ gang trong lò nướng và nướng như thế từ 60 phút hoặc hơn ở nhiệt độ cao nhất của lò ạ.Thực ra cũng đúng ạ, nồi gang dày giữ nhiệt tốt nên nhiệt dàn đều, không bị chỗ cháy chỗ chưa chín. Cụ nào nấu cơm ngày xưa bếp củi so sánh được nồi gang với nồi nhôm mỏng bây giờ ngay. Hoặc giả hôm nào mất điện nấu cơm bếp ga xem, nồi nhôm khê liền, mà không khê thì sống.
Chảo gang dày có cái nữa là vì tích và giữ nhiệt tốt, khi xào nấu đổ nguyên liệu vào không bị mất nhiệt. Do đó sẽ không bị ra nước mà không cần cái bếp rực lửa công nghiệp như ngoài quán.
Cuối cùng để tránh bị rỉ sét. Thì sách dạy nồi chảo gang mới lần đầu tiên phải "tôi" bằng dầu. Đun nóng hết cỡ, cho dầu vào xoa giẻ 1 lượt cả trong cả ngoài cho đều. Bắc ra nguội rửa nước lạnh. Bôi 1 lượt dầu nữa rồi để nguyên. Lần sau dùng xong cọ rửa bình thường, never rỉ sét. Lặp lại sau 1, 2 năm quy trình này. Đấy là sách dạy em nhớ láng máng thế, kêu các đầu bếp chuyên nghiệp bên bển mới học nghề đều phải biết điều này.
Em làm như thế liên tục, mỗi lần nướng bánh là em tranh thủ chất hết vào lò vừa tôi vừa nướng bánh đấy ạ
Cái hướng dẫn như cụ nói chắc là áp dụng cho gang trắng VN, never rỉ sét càng dùng càng sáng (vì không phải là gang nguyên chất ạ).
Em thấy có 1 thứ mà không thể đánh bại đấy là xách theo đồ gang đi cắm trại. Nướng lửa trại, xào... trên mọi loại lửa to bé hay than. Càng dùng cái nồi lại càng tốt lên ạ
Cụ ơi em cũng dính rồi nên mới biết ạ. Đồ gang tôi sẵn thì em không sở hữu. Em mua loại gang thô tự tôi của nước ngoài. Tôi liên tục đấy ạ nhưng sơ suất là rỉ set. Đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ bị rỉ vì tần suất sử dụng liên tục. Mình thì vài tuần may ra bỏ ra dùng 1 lần thì rỉ ngay.
Đồ gang mà nhà bếp chuyên dụng nhiều khi nó luôn để 1 cái chảo gang chế độ đun nóng suốt cả ngày, cần là dùng luôn được. Thế không có cơ hội rỉ sét ạ.
Đáy đồ gang dày thì em thấy đồ đất cũng dày. Đất Minh Long ấy ạ. Đất thường kho cá cũng thấy quá ngon, dùng nồi gang mà kho có tý chua ninh lâu thì không cẩn thận là có mùi rỉ sét và đổi màu thức ăn ạ
Cái tím tím phía dưới lên menu tên là gì thế cụ trông hấp dẫn quá