- Biển số
- OF-106114
- Ngày cấp bằng
- 18/7/11
- Số km
- 14,166
- Động cơ
- 534,593 Mã lực
Cụ nói luôn công dụng của rượu Đào Tiên đi ạ
Cháu nghe nói : bổ đủ thứ lục phủ ngũ tạng ! An thần thanh nhiệt dễ ngủ diều hòa thân nhiệt thông mạch ...nói chung ngon bổ rẻ !Cụ nói luôn công dụng của rượu Đào Tiên đi ạ
Iem phải search anh gúc.đào tiên cái đã rồi sẽ nàm luôn và ngay, hehe.Cháu nghe nói : bổ đủ thứ lục phủ ngũ tạng ! An thần thanh nhiệt dễ ngủ diều hòa thân nhiệt thông mạch ...nói chung ngon bổ rẻ !
Cháu được uống rồi ! Ngon cực ! À khi ngâm rượu nên cho chút xíu đường phèn ạ !
Cháu đi mua chum đây !Ngâm bằng chum là tốt nhất cụ ah.
Chuẩn luôn , cái này quan trọng hơn vị ngâm trong bình , nếu không cẩn thận lại kiểu như đau bụng cho uống sâm thì bỏ mợThớt hay em xin chém tý.
Em uống rượu từ nhỏ, chắc tầm trên 10 tuổi đã nhấm thử vì nhà em nấu rượu lậu, từ những năm bao cấp. Hồi đó nấu bằng nồi đồng, ống chưng bằng đồng và nấu buổi đêm vì hai cụ (bố mẹ) đều đi làm công chức. Từ kinh nghiệm bản thân em thấy uống rượu (nhất là các loại rượu ngâm) các cụ phải chú ý:
1. Tùy thể trạng từng người: thể hàn, dương, âm khí huyết từng người mà uống từng loại, từng cách và cả cách ngâm.
VD: Cũng là ngâm bìm bịp, cà dê, tắc kè nhưng tùy cơ địa mỗi người mà bốc thêm thuốc bắc (thực vât) để điều chỉnh, có thể thêm giảm sâm, ba kích, nhục thung dung,...
2.
Báo cáo các cụ theo cách của em là :
B1: Dùng cưa sẻ đôi quả đào tiên ra (dao chém không vỡ) sau đó lấy thìa nạo như nạo dừa
B2 : Chuẩn bị cái mẹt(dùng mẹt cho ráo nước) sau đó thái phần ruột đã nạo ra xếp nên
phần cùi cũng nạo hết :
Vỏ thì em tận dụng được 3 cái gáo vừa múc nước vừa trồng cây hehe. hôm nay e đang phơi em sẽ cập nhập sau.Chúc các cụ thành công
Các cụ cao thủ cho em hỏi. Em có bình rượu ngâm mỗi 1 con bìm bịp của ông già gần 10 năm rồi. Bây giờ có nên chắt rượu ra rồi vứt con chim bìm bịp đi không. Và uống loại này với rượu ngâm gì? Tuổi nào thì uống được?
Cao ngựa thì hình như phải kiêng 1 số thứ. Ngày trước ông anh em ngâm cao ngựa đặc quá mỗi lần em uống xong nóng ran hết người ,mặt nóng,tai nóng như có con gì cắn bứt rứt.từ đó em sợ hàng cao ngựa.Nếu ngâm cụ đừng ngâm đặc quá mà uống ít thôi.Giờ em chỉ dám sài hàng thảo dược thôiCác cụ cho em hỏi tý, có lưu ý gì cho việc ngâm rượu cao ko vậy (vì nhà em có mấy loại cao: cao hổ, cao khỉ, cao beo rừng và cao ngựa)
Em cũng uống rồi cụ ạ,em thấy ko lại đc với Uých ki Sờ Cốt đâu ạ, vị mềm mại dễ uống nhưng hương thì ít, kém thơmMua thùng gỗ sồi ở đâu hả cụ? E lần trước cũng uống rượu ngâm trong thùng này rồi, ngon hơn Chivas 18 luôn
Cụ nhầm rồi cồn rượu ở nhà máy rượu hà nội được trưng cất bằng tấm hoặc bằng ngô nên cũng không khác gì rượu nấu chí khác là khử chất độc và cô lại thành cồn thôi. Voka đỏ là bằng ngô, Voka xanh là gạo tấm nhé. Ngâm vẫn ổn mà, hôm trước em mang rượu táo mèo ngâm bằng rượu HN các cụ nhà mình khen rối rít trong đó có cả cụ mà cụ vừa bảo đấy.