Trong rượu k còn khuẩn nào sống được đâu kụ ơi, nó chết từ công đoạn lọc và do nồng độ cồn trong rượu, về mùi vị thì nếu như vodka phụ thuộc vào bí quyết dùng hương liệu tổng hợp thì đối với rượu nấu nó phụ thuộc vào men.
Em thấy có điểm khác biệt giữa rượu Vodka và Rượu nấu là: Vodka được pha cồn thực phẩm + nước tinh khiết + hương liệu tổng hợp còn rượu nấu = cồn sinh ra do quá trình lên men, chưng cất + nước sinh ra trong quá trình chưng cất + mùi chủ yếu do men tạo nên. Khi đó có thể lý giải nguồn nước nấu rượu là một trong những yếu tố quyết định chất lượng rượu nấu.
Cá nhân em nghĩ rằng vi khuẩn vẫn sinh ra trong rượu nấu nếu để thời gian đủ hình thành vi khuẩn , nếu cần chứng minh thì em chệu
Em hay ngâm mơ , nho , râu ta , chanh tầm 3 năm sau đó đổ nước mơ vào rượu ngâm tiếp tầm 6 tháng mang ra táng
. Ngâm mơ , nho , râu ta , chanh còn cho cả nhà giải khát mùa hè , 1 công đôi việc
Hiện em đang có 1 lọ ngâm cá ngựa , con cá ngựa to tầm 2,5 ngón tay , dài gần bằng cái đũa ăn cơm , ngâm lẫn với sao biển và cá biển ( cá gì thì em quên mất tên nhưng nó dài dài nhỏ như cá Thầu Dầu ) , đến giờ là được 4 năm nên khi mở ra không thấy mùi tanh , năm đầu nó tanh kinh khủng . Cá ngựa thì mang từ Nha Trang về là cá khô nên em chỉ rửa bằng rượu , rửa sao , cá biển bằng rượu rồi cho vào ngâm luôn , không biết thế có đúng không