[Funland] 1001 các thể loại rượu ngâm, ngâm rượu các bác ơi

Trạng thái
Thớt đang đóng

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,103
Động cơ
667,060 Mã lực
Cụ Róm năm nay không mở hàng rượu nữa àhh! Năm kia cháu được 1 bình Khả Lạc nhà Cụ đến bây h vưỡn còn cái bình thủy tinh đem ngâm táo mèo.
 

minhchi233

Xe điện
Biển số
OF-23752
Ngày cấp bằng
7/11/08
Số km
4,195
Động cơ
534,475 Mã lực
Rượu thuốc? Ài chà chà... vãn sinh lại ngứa nghề đây.
- phàm là rượu thì cái tiên quyết là phải NGON.
- phàm là thuốc thì cái tiên quyết là phải BỔ.
Từ chân lý đơn giản đó, chúng ta phải quyết định yếu tố "ngon" hay "bổ" là yếu tố ưu tiên.
Vì sao phải nói vậy. Thiên hạ trăm đấng nam nhi thì 99 ông có uống rượu. 60 ông hay uống 40 ông uống tốt. 20 ông thường xuyên uống. Nhưng để biết thế nào là ngon thì chỉ có 5 ông thôi. Mà 5 ông ấy thì mỗi ông hiểu "ngon" một kiểu.
Vậy nên, khi bàn đến rượu thuốc, với 2 yếu tố là rượu và thuốc thì cần xét kỹ nhu cầu người dùng. Quý ngài có thể uống 1 ly rượu ngâm cà dê tanh ngoéo mà vẫn khen ngon, ấy là vì tâm lý quý ngài đang uống rượu với cách thẩm của người uống thuốc, và vì rằng thấy người ta nói rượu cà dê rất chi là bổ... Khi đó quý ngày đang ẩm cái gọi là "thuốc rượu" chứ không phải là "rượu thuốc"
Rượu thuốc phải thế nào ư? Ok, vãn sinh xin làm ngụm đã rồi tiếp tục với quý ngài...
Các Cụ gặp đúng đối tượng rồi đấy! :-bd
Hôm nào nhờ Cụ cắt cho eim mấy thang thuốc bổ để ngâm rượu nhá! Dạo này thấy nó yếu dần đi Cụ ợ! Chẹp!
 

saurom

Xe hơi
Biển số
OF-21786
Ngày cấp bằng
30/9/08
Số km
157
Động cơ
498,010 Mã lực
Nguyên liệu để làm rượu thuốc thì đương nhiên phải có rượu. Rượu thế nào là phù hợp? Đừng nói là rượu càng nặng cáng tốt nhé, sai bét! Rượu quá nặng sẽ làm "cháy" một số cái người ta gọi là "vi lượng" ở trong thuốc, hoặc có thể làm vón cục những thứ đáng nhẽ phải được "cắt" nhỏ cho dễ hấp thu. Nhưng rượu nhẹ quá cũng không được, vì không đủ độ để làm "chín" và chiết ra cái cần chiết từ thuốc.
Vậy độ rượu thế nào là vừa?
Đối với từng loại dược liệu (là cây, là con, là khoáng..) thì cần chọn nồng độ rượu khác nhau. Với mỗi loại thì cần cụ thể, nhưng chung chung thì thế này:
- đối với dược liệu khô thì độ rượu từ 32-35 độ là vừa phải.
- đối với dược liệu tươi: nên phơi qua cho hơi tái, không nên ngâm tươi hoàn toàn, vì khi ngâm tươi dược liệu ngậm nước nhiều sẽ làm giảm độ rượu một cách đáng kể, mà dùng rượu có nồng độ cao trên 45 độ thì không nên. Vậy thì nên phơi tái và ngâm với rượu khoảng trên dưới 40độ là vừa phải.
Gần đây Quý ngài thấy có trào lưu ngâm con gì cũng phải sống, tươi mới tốt. Đấy là không đúng rồi.. Cổ kim các kụ chả dậy ta làm thế bào giờ. Vì sao ngày xưa cá ngựa tươi, tắc kè hoang, rắn hoang nhiều hơn bây giờ mà người ta lại nhất thiết phơi khô mới ngâm? Nó có lý do chứ lị. Nhưng vì giờ phơi khô thì người ta sợ là đồ dởm, đồ mất chất, thế nên mua tươi cho chắc. Thôi thì mua tươi rồi thì làm cho đúng cách...
 

saurom

Xe hơi
Biển số
OF-21786
Ngày cấp bằng
30/9/08
Số km
157
Động cơ
498,010 Mã lực
Cụ Róm năm nay không mở hàng rượu nữa àhh! Năm kia cháu được 1 bình Khả Lạc nhà Cụ đến bây h vưỡn còn cái bình thủy tinh đem ngâm táo mèo.

Nhà cháu mới giác ngộ, không quảng cáo đồ uống có cồn > 15 độ.
;)
 

dop_con_mec

Xe tải
Biển số
OF-179154
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
344
Động cơ
341,680 Mã lực
Tuổi
28
Nguyên liệu để làm rượu thuốc thì đương nhiên phải có rượu. Rượu thế nào là phù hợp? Đừng nói là rượu càng nặng cáng tốt nhé, sai bét! Rượu quá nặng sẽ làm "cháy" một số cái người ta gọi là "vi lượng" ở trong thuốc, hoặc có thể làm vón cục những thứ đáng nhẽ phải được "cắt" nhỏ cho dễ hấp thu. Nhưng rượu nhẹ quá cũng không được, vì không đủ độ để làm "chín" và chiết ra cái cần chiết từ thuốc.
Vậy độ rượu thế nào là vừa?
Đối với từng loại dược liệu (là cây, là con, là khoáng..) thì cần chọn nồng độ rượu khác nhau. Với mỗi loại thì cần cụ thể, nhưng chung chung thì thế này:
- đối với dược liệu khô thì độ rượu từ 32-35 độ là vừa phải.
- đối với dược liệu tươi: nên phơi qua cho hơi tái, không nên ngâm tươi hoàn toàn, vì khi ngâm tươi dược liệu ngậm nước nhiều sẽ làm giảm độ rượu một cách đáng kể, mà dùng rượu có nồng độ cao trên 45 độ thì không nên. Vậy thì nên phơi tái và ngâm với rượu khoảng trên dưới 40độ là vừa phải.
Gần đây Quý ngài thấy có trào lưu ngâm con gì cũng phải sống, tươi mới tốt. Đấy là không đúng rồi.. Cổ kim các kụ chả dậy ta làm thế bào giờ. Vì sao ngày xưa cá ngựa tươi, tắc kè hoang, rắn hoang nhiều hơn bây giờ mà người ta lại nhất thiết phơi khô mới ngâm? Nó có lý do chứ lị. Nhưng vì giờ phơi khô thì người ta sợ là đồ dởm, đồ mất chất, thế nên mua tươi cho chắc. Thôi thì mua tươi rồi thì làm cho đúng cách...
Thế rắn cũng phải phơi cho hơi tái hử cụ ?
 
Biển số
OF-143071
Ngày cấp bằng
23/5/12
Số km
10,011
Động cơ
459,416 Mã lực
Nơi ở
Ở đâu ý , em Quên rồi !
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
13,435
Động cơ
640,255 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Thú thực với các cụ, cháu trẻ trâu sợ mấy mòn này lắm. Hôm vào nhà đứa bạn, bố nó quý hóa vác ra hũ rượu rắn chắc để mấy đời rồi, xanh lét, đặc sệt bảo mấy thằng uống. Mấy thằng đi cùng ra sức uống còn cháu thì chắp tay vái xin thất lễ. Còn loại ngâm tắc kè với cả bìm bịp thì cháu nhìn thấy kinh hơn ông tổ sống lại.
 

Jane295

Xe hơi
Biển số
OF-130532
Ngày cấp bằng
12/2/12
Số km
105
Động cơ
374,550 Mã lực
Nơi ở
kim van kim lu
các cụ cho em hỏi ngu tí Rượu nếp ngâm gì uống ngon vậy ạ. em có người biếu mà em không thích để vậy uống. muốn ngâm gì đó uống cho khác khác đi tí.
 

lyna81

Xe tăng
Biển số
OF-118809
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
1,670
Động cơ
399,293 Mã lực
Nơi ở
HN
Website
www.pantino.vn
rượu chuẩn!

Cụ nhầm rồi cồn rượu ở nhà máy rượu hà nội được trưng cất bằng tấm hoặc bằng ngô nên cũng không khác gì rượu nấu chí khác là khử chất độc và cô lại thành cồn thôi. Voka đỏ là bằng ngô, Voka xanh là gạo tấm nhé. Ngâm vẫn ổn mà, hôm trước em mang rượu táo mèo ngâm bằng rượu HN các cụ nhà mình khen rối rít trong đó có cả cụ mà cụ vừa bảo đấy.
E bảo này! cụ có biết nhà máy rượu hn mới lắp lò ủ ko? Trước toàn pha ra rồi dung máy lọc để lọc các chất đôc. Các cụ uống vào tối về sót ruột với khô họng mà ko thắc mắc nhỉ, em thấy cụ nào cũng bị nhưng lại mặc nhiên nghĩ là rượu uống phải thế chứ các bác sành rượu thì toàn đặt rượu thửa để uống thôi!
 

lyna81

Xe tăng
Biển số
OF-118809
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
1,670
Động cơ
399,293 Mã lực
Nơi ở
HN
Website
www.pantino.vn
Em ở Đức tùng cụ nhé


Các cụ cho em hỏi em thấy ở trên chỗ thì cụ bảo ngâm bằng chum tráng me, chỗ thì bảo không tráng men. Thế sự khác biệt này dẫn đến điều gì vậy ? E tưởng ngâm chum có men thì ngon hơn, đỡ lo bị ngấm rượu ra ngoài chứ
Ngâm thì phải ngâm bình sành cụ ah. Ngâm bình có tráng men thì rượu thở thế nào đc. Với lại rượu chỉ để trong hầm là tốt nhất hạ thổ thì hạ thổ vào tháng 3 âm lịch chứ mà để tháng 9 rượu vừa ra lò mà hạ thổ ngay thì nó ngân rượu uống vào thì êm nhưng say lâu!
 

X-trails

Xe cút kít
Biển số
OF-9503
Ngày cấp bằng
12/9/07
Số km
19,715
Động cơ
730,846 Mã lực
Nơi ở
OF cái gì mà chả có, đi đâu xa cho nó mệt
E bảo này! cụ có biết nhà máy rượu hn mới lắp lò ủ ko? Trước toàn pha ra rồi dung máy lọc để lọc các chất đôc. Các cụ uống vào tối về sót ruột với khô họng mà ko thắc mắc nhỉ, em thấy cụ nào cũng bị nhưng lại mặc nhiên nghĩ là rượu uống phải thế chứ các bác sành rượu thì toàn đặt rượu thửa để uống thôi!
K phải là lò ủ mợ ui, đấy là tháp chưng cất cồn để khử aldehyde. Dùng máy lọc thì làm sao lọc được aldehyde mợ ui, mợ PR cho rượu nấu thì cứ PR chứ đừng có chê công nghệ sx rượu vodka của nhà máy.

iem thì theo quan điểm khoa học, nói không với rượu nấu. Đơn giản vì phương pháp thủ công không khử được độc tố và aldehyde trừ phi hạ thổ để lâu thì hàm lượng aldehyde bị giảm đi nhiều (mà nấu kinh doanh thì nàm sao để lâu được).
 
Chỉnh sửa cuối:

BALTIC

Xe container
Biển số
OF-90880
Ngày cấp bằng
5/4/11
Số km
5,858
Động cơ
462,236 Mã lực
Đúng món em thích, vào học kinh nghiệm 1 cái!
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,182
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Em vừa thưởng thức xong cái rượu Atiso này phải nó rất ngon mà bổ, công dụng của nó lợi mật, rồi lợi gan giúp gan hóa giải nhiều độc tố thì rồi giảm mỡ trong máu, cải thiện tiêu hóa, chống biếng ăn và điều trị đau bụng đây :












 
Chỉnh sửa cuối:

3_banh

Xe điện
Biển số
OF-52404
Ngày cấp bằng
8/12/09
Số km
2,703
Động cơ
479,337 Mã lực
CỬU VĂN LONG nói:
Em vừa thưởng thức xong cái rượu Atiso này phải nó rất ngon mà bổ, công dụng của nó lợi mật, rồi lợi gan giúp gan hóa giải nhiều độc tố thì rồi giảm mỡ trong máu, cải thiện tiêu hóa, chống biếng ăn và điều trị đau bụng đây :
Món atiso này kiếm ở đâu cụ? Có đảm bảo ko?
 

Hai Lúa

Xe tải
Biển số
OF-5887
Ngày cấp bằng
18/6/07
Số km
277
Động cơ
546,120 Mã lực
Nơi ở
Khúc ruột miền Trung
Haì vào hóng các cụ tính toán ngâm rượu mà thèm quá.. mai cháu phải học mới đc
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,182
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Món atiso này kiếm ở đâu cụ? Có đảm bảo ko?

Em làm chuột bạch ở trên rồi đấy đảm bảo là ngon - bổ, còn cụ vẫn sợ thì đừng uống rượu ngâm làm gì nữa cứ làm cái cái can Lò Đúc cho nhanh. Còn mua atiso thì có nhiều nơi như chợ Đồng Xuân và chợ Hôm, những chợ bình thường khác thì cụ phải ra hỏi người ta, rổ giá thì em ko lắm rõ cũng đắt đấy.
 

lamdaika

Xe hơi
Biển số
OF-95861
Ngày cấp bằng
18/5/11
Số km
162
Động cơ
402,040 Mã lực
Nơi ở
viet nam
Em làm chuột bạch ở trên rồi đấy đảm bảo là ngon - bổ, còn cụ vẫn sợ thì đừng uống rượu ngâm làm gì nữa cứ làm cái cái can Lò Đúc cho nhanh. Còn mua atiso thì có nhiều nơi như chợ Đồng Xuân và chợ Hôm, những chợ bình thường khác thì cụ phải ra hỏi người ta, rổ giá thì em ko lắm rõ cũng đắt đấy.
Màu đỏ đỏ là quả atiso trong trà ?hay quả "BỤP GIẪM" hả cụ.quả này nhiều người bán hàng cũng gọi quả atiso.:)
 

X-trails

Xe cút kít
Biển số
OF-9503
Ngày cấp bằng
12/9/07
Số km
19,715
Động cơ
730,846 Mã lực
Nơi ở
OF cái gì mà chả có, đi đâu xa cho nó mệt
Có kụ mợ nào biết tiệm thuốc bắc nào uy tín k ợ, iem định cắt thang thuốc bổ cho Bà già + mua ít hà thủ ô về ngâm rượu.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top