Theo như hiểu biết của em thì sau khi đọc kết luận là do nhiễm khuẩn samonella, chắc chắn là do cái sốt dầu trứng vàng vàng trong phần cơm gà.
Sốt này là 1 phiên bản fake của sốt mayonaise:
Lòng đỏ trứng đánh vs dấm, muối, và đổ dầu ăn vào.
Ngày xưa đi học thì tất cả học sinh ngành nhà hàng khách sạn bên Pháp phải biết đánh sốt này vì nó là sốt cơ bản, Pháp tiêu thụ nhiều ( phiên bản của Pháp thì có thêm mù tạt Dijon ).
Tuy nhiên theo luật vsattp của Pháp thì hiện nay trong nhà hàng, khách sạn họ cấm dùng sốt mayonaise tự làm do nó có lòng đỏ trứng sống, và quy định sốt mayonaise tự làm chỉ đc dùng trong 24h. Do đó họ bắt buộc nếu bán hàng phải dùng mayonaise nhà máy sản xuất do có date truy xuất và hạn sử dụng dài.
Cái sốt tự làm này rất dễ nhiễm khuẩn samonella.
Khả năng cao nhất tụi nhỏ bị dính từ cái này vì đa số sốt dầu trứng này ở Vn tự làm, dùng nhiều trong bông lan trứng muối, bánh mỳ miền trung và miền nam.