- Biển số
- OF-53903
- Ngày cấp bằng
- 30/12/09
- Số km
- 2,442
- Động cơ
- 474,151 Mã lực
HỎI ĐÁP VỀ SCOTCH WHISKY - Phần 2
4. Có phải Scotch Whisky chỉ được sản xuất ở Scotland?
Đúng. Nhiều sản phẩm ban đầu được sản xuất chỉ ở một địa phương cụ thể đã bị mất ý nghĩa về mặt địa lý và bây giờ có thể được sản xuất ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, từ 'Scotch', như đã áp dụng cho whisky, vẫn giữ được ý nghĩa về mặt địa lý.
Điều này được công nhận rộng rãi trong luật pháp trên khắp thế giới. Whisky có thể được mô tả như là Scotch Whisky chỉ khi nó đã được chưng cất hoàn toàn và ủ rượu ở Scotland.
5. Phân biệt Scotch, Irish, Rye và Bourbon Whisky?
Scotch Whisky có nghĩa là rượu chưng cất và trưởng thành ở Scotland, Irish Whiskey có nghĩa là rượu chưng cất và trưởng thành ở Ireland. Whisky được chưng cất tại Scotland từ mạch nha lúa mạch trong nồi Pot Stills, và từ lúa mạch và các loại ngũ cốc khác trong cột chưng cất Patent Stills. Các thương hiệu nổi tiếng của Scotch Whisky là hỗn hợp của sản phẩm nồi Pot Still và Patent Stills. Nhà máy chưng cất Irish Whiskey có xu hướng ủng hộ hương vị của chưng cất ba lần chứ không phải là hai như là ở Scotland trong cùng loại nồi Pot still và phạm vi sử dụng các loại ngũ cốc là lớn hơn.
Về Bourbon Whiskey, Luật whiskey Hoa Kỳ quy định:
+ Bourbon Whiskey phải được sản xuất từ một dịch ngâm trong đó ngô phải chiếm không ít hơn 51%.
_"Bourbon" sẽ không được sử dụng để mô tả bất kỳ whisky hoặc rượu chưng cất nào khác mà không được sản xuất tại Hoa Kỳ.
+ Rye Whiskey được sản xuất ở Hoa Kỳ và Canada nhưng tên không có ý nghĩa về mặt chỉ định hay bảo hộ địa lý. Tại Hoa Kỳ, Rye Whiskey theo định nghĩa phải được sản xuất từ một dịch ngâm ngũ cốc trong đó tỷ lệ lúa mạch đen không ít hơn 51%. Tại Canada, không có hạn chế tương tự. Theo Luật của Canada: Canadian Whisky (Canadian Rye Whisky, Rye Whisky) là whisky cất tại Canada, có mùi thơm, hương vị và đặc tính tượng trưng cho Canadian Whisky. Thực tế, Canadian Whisky thường gọi đơn giản là Rye Whisky hoặc Rye.
6. Scotch Whisky được chưng cất từ khi nào ?
Thông tin tham chiếu lịch sử đầu tiên đến việc chưng cất ở Scotland xuất hiện trong Bộ Tài chính Scotland vào năm 1494, nơi có một 'Tám bolls mạch nha cho Friar John Cor làm rượu mạnh (aquavitae)'. Một boll là một thước đo cũ của người Scotland không quá sáu bushel. (Sáu bushel tương đương với 152,4 kilogram, đủ lúa mạch để làm khoảng 1500 chai).
Thông tin tham chiếu đầu tiên về một nhà máy chưng cất trong Luật của Quốc hội Scotland xuất hiện vào năm 1690, khi đề cập đến loại rượu Ferintosh nổi tiếng bởi Duncan Forbes of Culloden.
Theo Hiệp Hội Scotch Whisky
Biên tập: Thầy ĐDT
( còn tiếp,.... )
4. Có phải Scotch Whisky chỉ được sản xuất ở Scotland?
Đúng. Nhiều sản phẩm ban đầu được sản xuất chỉ ở một địa phương cụ thể đã bị mất ý nghĩa về mặt địa lý và bây giờ có thể được sản xuất ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, từ 'Scotch', như đã áp dụng cho whisky, vẫn giữ được ý nghĩa về mặt địa lý.
Điều này được công nhận rộng rãi trong luật pháp trên khắp thế giới. Whisky có thể được mô tả như là Scotch Whisky chỉ khi nó đã được chưng cất hoàn toàn và ủ rượu ở Scotland.
5. Phân biệt Scotch, Irish, Rye và Bourbon Whisky?
Scotch Whisky có nghĩa là rượu chưng cất và trưởng thành ở Scotland, Irish Whiskey có nghĩa là rượu chưng cất và trưởng thành ở Ireland. Whisky được chưng cất tại Scotland từ mạch nha lúa mạch trong nồi Pot Stills, và từ lúa mạch và các loại ngũ cốc khác trong cột chưng cất Patent Stills. Các thương hiệu nổi tiếng của Scotch Whisky là hỗn hợp của sản phẩm nồi Pot Still và Patent Stills. Nhà máy chưng cất Irish Whiskey có xu hướng ủng hộ hương vị của chưng cất ba lần chứ không phải là hai như là ở Scotland trong cùng loại nồi Pot still và phạm vi sử dụng các loại ngũ cốc là lớn hơn.
Về Bourbon Whiskey, Luật whiskey Hoa Kỳ quy định:
+ Bourbon Whiskey phải được sản xuất từ một dịch ngâm trong đó ngô phải chiếm không ít hơn 51%.
_"Bourbon" sẽ không được sử dụng để mô tả bất kỳ whisky hoặc rượu chưng cất nào khác mà không được sản xuất tại Hoa Kỳ.
+ Rye Whiskey được sản xuất ở Hoa Kỳ và Canada nhưng tên không có ý nghĩa về mặt chỉ định hay bảo hộ địa lý. Tại Hoa Kỳ, Rye Whiskey theo định nghĩa phải được sản xuất từ một dịch ngâm ngũ cốc trong đó tỷ lệ lúa mạch đen không ít hơn 51%. Tại Canada, không có hạn chế tương tự. Theo Luật của Canada: Canadian Whisky (Canadian Rye Whisky, Rye Whisky) là whisky cất tại Canada, có mùi thơm, hương vị và đặc tính tượng trưng cho Canadian Whisky. Thực tế, Canadian Whisky thường gọi đơn giản là Rye Whisky hoặc Rye.
6. Scotch Whisky được chưng cất từ khi nào ?
Thông tin tham chiếu lịch sử đầu tiên đến việc chưng cất ở Scotland xuất hiện trong Bộ Tài chính Scotland vào năm 1494, nơi có một 'Tám bolls mạch nha cho Friar John Cor làm rượu mạnh (aquavitae)'. Một boll là một thước đo cũ của người Scotland không quá sáu bushel. (Sáu bushel tương đương với 152,4 kilogram, đủ lúa mạch để làm khoảng 1500 chai).
Thông tin tham chiếu đầu tiên về một nhà máy chưng cất trong Luật của Quốc hội Scotland xuất hiện vào năm 1690, khi đề cập đến loại rượu Ferintosh nổi tiếng bởi Duncan Forbes of Culloden.
Theo Hiệp Hội Scotch Whisky
Biên tập: Thầy ĐDT
( còn tiếp,.... )