Em thấy dòng này có chai Heritage và Sherry Cask giá rất ok, chỉ tầm 6, 7xx, ko biết uống có ngon ko cụ?Quan điểm cá nhân thì Glenfaclas đậm đà hơn, chai 105 cụ nên rót 1 lúc hãy uống cho đỡ mùi
Em thấy dòng này có chai Heritage và Sherry Cask giá rất ok, chỉ tầm 6, 7xx, ko biết uống có ngon ko cụ?Quan điểm cá nhân thì Glenfaclas đậm đà hơn, chai 105 cụ nên rót 1 lúc hãy uống cho đỡ mùi
Em đồng quan điểm với cụ, Mac cỡ chai này loanh quanh 7 củ em uống còn chả bằng Glenfaclas 21
Cụ chỉ được cái khôn ... giống em . Đặt cháu này cạnh chai Talisker 10 thì em chọn chai Talisker không cần nghĩ, trong khi giá rẻ hơn khá khá.Em được biếu chai này, ngứa tay ngồi bóc hết tem nhập khẩu rồi, vì từ trước đến nay toàn quen uống hàng xách tay. Cụ nào có chai khói rẻ hơn như Laphroaig Select, Talisker 10... có nhu cầu đổi thì inbox e nhé, hoặc dòng khói cao hơn thì em thêm tiền, dòng Mac này e ko khoái lắm, bán cũng chả được bao nhiêu.
Cụ nói khẽ thôi ko thì chả cụ nào đổi cho emCụ chỉ được cái khôn ... giống em . Đặt cháu này cạnh chai Talisker 10 thì em chọn chai Talisker không cần nghĩ, trong khi giá rẻ hơn khá khá.
Em đã có hơn chục chai Glenfiddich; từ 21; 19 xanh và đỏ; 18... các loại thùng rum thùng bia.. gì đó. Theo em uống nó cũng ko tệ; nhưng nó cũng ko cá tính; thiếu điểm nhấn. Co le Glenfaclas uống thú vị hơn.( e thử được các chaib25; 105 và chai 18 ko nhớ)Quan điểm cá nhân thì Glenfaclas đậm đà hơn, chai 105 cụ nên rót 1 lúc hãy uống cho đỡ mùi
Em nghĩ rằng với vài tháng mùa hè nhiệt độ ở Hàn quốc khá nóng làm rượu tương tác với thùng mạnh hơn, khiến rượu trưởng thành nhanh hơn bác ạ.Vậy là lúa của Tây, thùng của Tây, chắc nước và không khí của Hàn Cuốc thôi.
Nhưng mà cái lý luận hè nóng, đông lạnh ( hơn bên Tây) làm cho rượu ko cần ủ lâu, nghe nó cứ sai sai thế nào nhỉ.
Dù sao thì cũng cứ đợi, Hàn còn nhập Congac về ngâm sâm bán thì a này e nghĩ ko lo ế món wwhisky đâu.
Chai này uống ngon không cụ?Vậy là lúa của Tây, thùng của Tây, chắc nước và không khí của Hàn Cuốc thôi.
Nhưng mà cái lý luận hè nóng, đông lạnh ( hơn bên Tây) làm cho rượu ko cần ủ lâu, nghe nó cứ sai sai thế nào nhỉ.
Dù sao thì cũng cứ đợi, Hàn còn nhập Congac về ngâm sâm bán thì a này e nghĩ ko lo ế món wwhisky đâu.
Em thấy cụ ông này vẫn mặc váy truyền thống chắc rượu cũng sẽ mang nhiều chất Scotch .Ông Andrew Sands Chuyên gia chưng cất người Scotland của nhà máy chưng cất Three Societies
View attachment 6134999
Vâng, cụ nói em mới nhìn lại thì đúng là ông ấy mặc váy truyền thống của đàn ông Scotland. Trong 1 bài báo ở HQ có nói rằng ông Andrew Sands có 40 năm kinh nghiệm. Những năm 1980 ông ấy làm việc tại hãng rượu The Glenlivet, và nhà máy chưng cất của hãng sở hữu nhãn rượu Chivas. Đến năm 1991 thì làm viẹc tại Nhật Bản nhà máy chưng cất của Nika. Đến năm 2001 ông ấy trở về Scotland và làm việc tại nhà máy chưng cất Speyside. Năm 2020 thì sang Hàn Quốc làm việc.Em thấy cụ ông này vẫn mặc váy truyền thống chắc rượu cũng sẽ mang nhiều chất Scotch .
Em không rõ cái tên mà nhà chưng cất mới của HQ chọn Three Societies có hàm ý riêng không và sau này có thành tên riêng của rượu thương mại không? Cá nhân em thấy nếu cái tên này mà được chọn làm tên thương mại cho rượu thành phẩm thì có vẻ hơi khù khoằm . Nhất là trong thời hội nhập sâu như bây giờ, chứ không phải như lịch sử Whisky Scotch hai trăm năm trước.Vâng, cụ nói em mới nhìn lại thì đúng là ông ấy mặc váy truyền thống của đàn ông Scotland. Trong 1 bài báo ở HQ có nói rằng ông Andrew Sands có 40 năm kinh nghiệm. Những năm 1980 ông ấy làm việc tại hãng rượu The Glenlivet, và nhà máy chưng cất của hãng sở hữu nhãn rượu Chivas. Đến năm 1991 thì làm viẹc tại Nhật Bản nhà máy chưng cất của Nika. Đến năm 2001 ông ấy trở về Scotland và làm việc tại nhà máy chưng cất Speyside. Năm 2020 thì sang Hàn Quốc làm việc.
Chắc chắn rằng Three Societies cũng đặt mục tiêu để chất lượng rượu của họ theo các tiêu chí của Scotch Whisky. Ông Do Jung Han nói:" Theo quy định ở Hàn quốc thì rượu sau khi chưng cất mang ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 1 năm là có thể đóng chai và bán trên thị trường, nhưng chúng tôi sẽ để rượu trưởng thành với thời gian tối thiểu 3 năm theo như quy định về tuổi rượu tối thiểu của Scotland đối với rượu whisky"
Có vẻ như người Hàn quốc này sẽ kinh doanh theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, lấy ngắn nuôi dài. Sản phẩm đầu tay họ đã đưa ra thị trường là một loại rượu Gin với tên thương mại cũng đậm chất Hàn.Em không rõ cái tên mà nhà chưng cất mới của HQ chọn Three Societies có hàm ý riêng không và sau này có thành tên riêng của rượu thương mại không? Cá nhân em thấy nếu cái tên này mà được chọn làm tên thương mại cho rượu thành phẩm thì có vẻ hơi khù khoằm . Nhất là trong thời hội nhập sâu như bây giờ, chứ không phải như lịch sử Whisky Scotch hai trăm năm trước.
Đam mê thì em nghĩ nhiều cụ offer nhà mình chẳng thua kém dân Nhật hay Đài lắm, nhưng để bỏ tiền thỏa mãn đam mê này thì khó như hái sao . Giờ ở VN mà có nhà máy chưng cất xong đóng thùng bán thì ối cụ nhà mình khuân về vứt gầm cầu thang đấy cụ nhỉsản xuất whiksy đòi hỏi phải có đam mê, trường vốn và phải kiên trì dài hơi. Ở VN e nghĩ với cách làm như của bạn Hàn Quốc này thì sẽ làm được whisky ngon ko thua kém Kavalan.
Đúng rồi cụ, đam mê mà bỏ và vài triệu usd để thỏa mãn đam mê thì rất hiếm.Đam mê thì em nghĩ nhiều cụ offer nhà mình chẳng thua kém dân Nhật hay Đài lắm, nhưng để bỏ tiền thỏa mãn đam mê này thì khó như hái sao . Giờ ở VN mà có nhà máy chưng cất xong đóng thùng bán thì ối cụ nhà mình khuân về vứt gầm cầu thang đấy cụ nhỉ