Năm nào nhà em cũng ăn: chả rươi, rươi kho khế, và cả mắm rươi mẹ em làm.
Cụ sướng quá nhỉ @ em còn chưa được ăn mắm rươi bao giờNăm nào nhà em cũng ăn: chả rươi, rươi kho khế, và cả mắm rươi mẹ em làm.
hehe thế ạ @ lượn lờ OF nâu rùi giờ mới gặp đồng hươngE ở thị trấn MK, đoạn ngã tư mỏ.
Em cung MK day ...hehe thế ạ @ lượn lờ OF nâu rùi giờ mới gặp đồng hương
Tả đoạn nè mà em chỉ muốn bay luôn về nhà ạ @ ngon kinhNhà mình còn có món sở trường: rươi đúc chả. Rươi rửa sạch, để ráo. Chọn một cái nồi thật to, một cái cạu tre lỗ nhỏ đặt trên. Vừa múc rươi vào rổ vừa chà để cho rươi nát, đánh thật nhuyễn với trứng vịt, miến gạo bóp vụn, lá nghệ, hành tăm, ớt, tỏi và nhất là không thể thiếu cái vỏ quýt tắt. Vỏ quýt tắt là loại quýt rừng, rất chua nhưng vỏ không đắng mà lại có vị thơm bền, thơm lâu và hợp với rươi kì lạ.
Người thích béo ngậy thì rán dầu, rán mỡ. Người thích chay cháy thơm thơm thì lót một ít lá chuối tươi dưới đáy chảo, đổ rươi vào, đậy vung kín riu riu lửa cho đến khi lớp lá chuối ruộm vàng là chả rươi cũng đã vàng ruồm ruộm. thứ đó, chấm với nước mắm cốt...ngon không có bút nào tả xiết.
E ăn suốt, cuối đường Trần Khát Chân rẽ Lò Đúc bán chả rươi rán sẵn với bún đắt hàng lắm cụ ạCó cụ nào biết con Rươi không ạ @ quê em nhiều lắm mà ăn thì thôi rùi ngon tuyệt nhất là rươi dán, béo ngậy và lại rất bổ dưỡng.
Hổi nhỏ có đi vớt thấy ông tây cầm hẳn con rươi nuốt chửng nhìn thấy ghê, giờ lớn ít ăn vì đi làm xa nhà nhưng thất sự đây là loại côn trùng bổ nhất ý.
Các cụ nhìn thế này dám ăn không ạ @@
hehe họ bán bao nhiều 1 suất hả CụE ăn suốt, cuối đường Trần Khát Chân rẽ Lò Đúc bán chả rươi rán sẵn với bún đắt hàng lắm cụ ạ
Đúng là nhà cụ có điều kiện ạ @@Nhà em năm nào mùa rươi cũng phải làm chục ký để tủ lạnh ăn dần cả năm. Nhắc đến lại thèm, tối về phải chén tiếp
Chiều em lên làm mấy miếng cụ ạ, tối qua tự dưng nhớ rồi gạ papaaE ăn suốt, cuối đường Trần Khát Chân rẽ Lò Đúc bán chả rươi rán sẵn với bún đắt hàng lắm cụ ạ