Chi hội OF - Brothers Single Malt Club (BSC) - CLB Rượu Mạnh - (Nhà số 9)

Trạng thái
Thớt đang đóng

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
588
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn
Chiều qua chót lân la qua nhà cụ Winecella, cụ ấy đi vắng nhưng nhân viên đang tổ chức triển lãm ly uống .... malt :



Đang đói, nhà cháu liều mình phi vào, thấy mấy đĩa này :




Chả nhẽ ngồi ăn không thôi thì buồn quá, gạ mãi (qua điện thoại), cụ B. cũng thương em nhà xa, chỉ đạo nhân viên lôi ra được 6 lô singlemalt 8-12 ABV tương ứng với 6 lô cốc mới nhập này cho cháu xem...... Kệ chứ, đã mang ra thì làm gì có chuyện chỉ để...xem :))


Tóm lại, khi mò về nhà, xe nhà cháu toàn singlemalt chai 250ml với 750ml như ảnh (kèm đủ mấy bộ ly cho nó tông/ xuyệt /tông nữa ạ)






Có khi nhà cháu vận động thành lập BSC Beer để hoạt động riêng đây :), các cụ có chỉ đạo gì không ạ?
Trappist bia ( Bia thầy tu ).

Trên thế giới chỉ có 7 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này, bao gồm 6 tu viện ở Bỉ (Orval, Chimay, Westvleteren, Rochefort, Westmalle and Achel) và 1 ở Hà Lan (Koningshoeven – La Trappe). Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền làm… thầy tu, không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất "kén" người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và "ngon đến tận ngụm cuối cùng" (happy ending). Cũng giống như người Bỉ, người dân Hà Lan vẫn luôn tự hào về nghệ thuật nấu bia của họ, đặc biệt là loại bia thầy tu ở đất nước của họ mang tên La Trappe Quadrupel.
Quadrupel là loại bia trứ danh của La Trappe, do chính những thầy tu dòng khổ hạnh Xi-tô tại Koningshoeven (Hà Lan) sản xuất. Trong các loại bia của La Trappe, Quadrupel là loại bia đặc biệt nhất, vì ngoài việc tiếp tục được lên men trong chai một thời gian, bia còn được ủ trong các thùng gỗ sồi. Đây cũng là loại bia nặng nhất của La Trappe, với độ cồn 10%. Khi được rót ra, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng giữ rất lâu trên miệng cốc.
La Trappe Quadrupel khiến cho người uống cảm nhận được hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của hoa húp-lông, hương vị đậm đà và cảm giác êm gợi cảm hứng cho người uống. Nhưng ai đã từng uống La Trappe Quadrupel sẽ cảm nhận được một dung dịch màu hổ phách tỏa ra một thứ hương thơm quyến rũ của hoa húp-lông (hops) và mạch nha (malt), với một lớp bọt không quá mỏng, không quá dày, trắng ngà và mịn như kem. Là tổng hòa của vị ngòn ngọt, chua chua, dịu dịu, đăng đắng, tê tê lan tỏa trên đầu lưỡi, của hương sô-cô-la, mùi gỗ sồi, mùi nho, mùi mận, mùi vani xoắn xuýt với nhau. Cảm giác thực sự phấn khích khi được thưởng thức một loại bia ngon như một dòng điện chạy tỏa ra khắp cơ thể.
Thông tin về bia “thầy tu” (Trappist)
Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) đã được thành lập nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sản phẩm được trực tiếp sản xuất hoặc giám sát bởi các tu sĩ dòng Xi-tô, bao gồm cả bia, đồ uống có cồn, phomat, bánh mỳ, bánh quy.
Cần lưu ý rằng bia “thầy tu” (Trappist) không phải là bia “tu viện” (Abbey), vì chỉ có 7 loại bia được gắn thương hiệu Trappist bao gồm: Achal, Chimay, La Trappe, Orval, Rochefort, Westleteran và Westmale. Chúng đều được gắn logo “Authentic Trappist Product” trên bao bì.
Một chai bia Trappist phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt, bao gồm:
1. Bia phải được sản xuất trong phạm vi khuôn viên của một tu viện Xi-tô, do các tu sĩ trực tiếp sản xuất hoặc giám sát quá trìn sản xuất.
2. Sản xuất bia phải là thứ yếu trong phạm vi tu viện, phương thức sản xuất phải tuân thủ các quy định của tu viện và theo đạo giáo.
3. Không được sản xuất bia vì mục đích lợi nhuận. Tiền thu được từ bia chỉ để trang trải các khoản chi tiêu cho đời sống của các tu sĩ và duy trì, bảo dưỡng các tòa công trình cũng như hạ tầng tu viện. Bất cứ khoản lãi nào ngoài số tiền trên phải được đem làm từ thiện.
4. Chất lượng bia Trappist tại các xưởng đều được giám sát chặt chẽ.
Bia được nấu từ tinh thần trách nhiệm và tình yêu cần được uống một cách từ từ và có trách nhiệm.
Nguồn: www.trappist.be

em gửi các cụ một vài dòng về bia Trappist
 

Tuan nguyen

Xe buýt
Biển số
OF-11050
Ngày cấp bằng
13/10/07
Số km
775
Động cơ
538,970 Mã lực
Có khi nhà cháu vận động thành lập BSC Beer để hoạt động riêng đây :), các cụ có chỉ đạo gì không ạ?
Cháu nghĩ cái vụ Beer Club của cụ thì dễ thành lập mà lại khó quản lý, vì số lượng thành viên sẽ là quá nhiều. Hehe
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,428
Động cơ
667,041 Mã lực
Cụ Wincellar có bia thầy tu em mới nhớ, các Thầy Dòng còn cất một loại rượu ngọt Chartreuse uống cực êm, mặc dù độ cồn 47%, có loại 55%. Eim được uống một lần rùi h tìm mãi chưa có chai nữa. các Thầy dòng tửu lượng rất khá hay sao mà bia và rượu đều làm nặng đô hơn bình thường các Cụ nhỉ?

 

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
588
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn
em gửi các cụ 3 loại bia số 1 và số 2, 3 thế giới do www.
beeradvocate bình chọn:
1. [FONT=&quot]Westvleteren 12[/FONT]
[FONT=&quot]2. St. Bernardus Abt 12[/FONT]
[FONT=&quot]3. Rocherfort 10[/FONT]
 

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
588
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn
Cụ Wincellar có bia thầy tu em mới nhớ, các Thầy Dòng còn cất một loại rượu ngọt Chartreuse uống cực êm, mặc dù độ cồn 47%, có loại 55%. Eim được uống một lần rùi h tìm mãi chưa có chai nữa. các Thầy dòng tửu lượng rất khá hay sao mà bia và rượu đều làm nặng đô hơn bình thường các Cụ nhỉ?

Cụ có 2 dòng rượu này đúng là độc nhất vô nhị, em chưa thấy bao giờ.
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Trappist bia ( Bia thầy tu ).

Trên thế giới chỉ có 7 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này, bao gồm 6 tu viện ở Bỉ (Orval, Chimay, Westvleteren, Rochefort, Westmalle and Achel) và 1 ở Hà Lan (Koningshoeven – La Trappe). Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền làm… thầy tu, không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất "kén" người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và "ngon đến tận ngụm cuối cùng" (happy ending). Cũng giống như người Bỉ, người dân Hà Lan vẫn luôn tự hào về nghệ thuật nấu bia của họ, đặc biệt là loại bia thầy tu ở đất nước của họ mang tên La Trappe Quadrupel.
Quadrupel là loại bia trứ danh của La Trappe, do chính những thầy tu dòng khổ hạnh Xi-tô tại Koningshoeven (Hà Lan) sản xuất. Trong các loại bia của La Trappe, Quadrupel là loại bia đặc biệt nhất, vì ngoài việc tiếp tục được lên men trong chai một thời gian, bia còn được ủ trong các thùng gỗ sồi. Đây cũng là loại bia nặng nhất của La Trappe, với độ cồn 10%. Khi được rót ra, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng giữ rất lâu trên miệng cốc.
La Trappe Quadrupel khiến cho người uống cảm nhận được hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của hoa húp-lông, hương vị đậm đà và cảm giác êm gợi cảm hứng cho người uống. Nhưng ai đã từng uống La Trappe Quadrupel sẽ cảm nhận được một dung dịch màu hổ phách tỏa ra một thứ hương thơm quyến rũ của hoa húp-lông (hops) và mạch nha (malt), với một lớp bọt không quá mỏng, không quá dày, trắng ngà và mịn như kem. Là tổng hòa của vị ngòn ngọt, chua chua, dịu dịu, đăng đắng, tê tê lan tỏa trên đầu lưỡi, của hương sô-cô-la, mùi gỗ sồi, mùi nho, mùi mận, mùi vani xoắn xuýt với nhau. Cảm giác thực sự phấn khích khi được thưởng thức một loại bia ngon như một dòng điện chạy tỏa ra khắp cơ thể.
Thông tin về bia “thầy tu” (Trappist)
Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) đã được thành lập nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sản phẩm được trực tiếp sản xuất hoặc giám sát bởi các tu sĩ dòng Xi-tô, bao gồm cả bia, đồ uống có cồn, phomat, bánh mỳ, bánh quy.
Cần lưu ý rằng bia “thầy tu” (Trappist) không phải là bia “tu viện” (Abbey), vì chỉ có 7 loại bia được gắn thương hiệu Trappist bao gồm: Achal, Chimay, La Trappe, Orval, Rochefort, Westleteran và Westmale. Chúng đều được gắn logo “Authentic Trappist Product” trên bao bì.
Một chai bia Trappist phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt, bao gồm:
1. Bia phải được sản xuất trong phạm vi khuôn viên của một tu viện Xi-tô, do các tu sĩ trực tiếp sản xuất hoặc giám sát quá trìn sản xuất.
2. Sản xuất bia phải là thứ yếu trong phạm vi tu viện, phương thức sản xuất phải tuân thủ các quy định của tu viện và theo đạo giáo.
3. Không được sản xuất bia vì mục đích lợi nhuận. Tiền thu được từ bia chỉ để trang trải các khoản chi tiêu cho đời sống của các tu sĩ và duy trì, bảo dưỡng các tòa công trình cũng như hạ tầng tu viện. Bất cứ khoản lãi nào ngoài số tiền trên phải được đem làm từ thiện.
4. Chất lượng bia Trappist tại các xưởng đều được giám sát chặt chẽ.
Bia được nấu từ tinh thần trách nhiệm và tình yêu cần được uống một cách từ từ và có trách nhiệm.
Nguồn: www.trappist.be

em gửi các cụ một vài dòng về bia Trappist
Lần đầu tiên thấy cụ B viết một cm có tính học thuật cao mà giọng văn lại trơn mượt giống như Trappist beer: Orval và La trappe mà em đã từng uống. Cụ nên phát huy để có thêm nhiều bài viết hay như thế này. Vodka cụ rồi đấy nhé :D
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Uống bia này chắc không cần ly hay cốc gì, cầm chai mà tu đúng không ạ?
Vầng các thầy thì mới tu được như thế thành ra gọi là bia thầy tu cụ ợ, chứ em hay cụ mà cũng tu như thế đảm bảo chỉ hết một chai to 750ml cụ sẽ như là thấy mình ở trong tu viện tít tận đỉnh núi luôn.
 

flat

Xe buýt
Biển số
OF-1476
Ngày cấp bằng
24/8/06
Số km
842
Động cơ
578,642 Mã lực
Lần đầu tiên thấy cụ B viết một cm có tính học thuật cao mà giọng văn lại trơn mượt giống như Trappist beer: Orval và La trappe mà em đã từng uống. Cụ nên phát huy để có thêm nhiều bài viết hay như thế này. Vodka cụ rồi đấy nhé :D
He he, "singlemalt học" thì Chủ tịch Clay với Phá Chủ tịch Malt là nhất, nhưng "beer học" thì các cụ đuổi theo cụ Bảo còn mệt nhé :)
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,428
Động cơ
667,041 Mã lực
Nếu mang bia đi nấu như nấu rượu cuốc lủi thì sp thu được có gọi là rượu cuốc lủi mạch nha đơn không các Cụ?
 

NewPeace

Xe điện
Biển số
OF-60490
Ngày cấp bằng
31/3/10
Số km
4,176
Động cơ
477,420 Mã lực
Nơi ở
Mù Cang Chải
Vầng các thầy thì mới tu được như thế thành ra gọi là bia thầy tu cụ ợ, chứ em hay cụ mà cũng tu như thế đảm bảo chỉ hết một chai to 750ml cụ sẽ như là thấy mình ở trong tu viện tít tận đỉnh núi luôn.
Bia này em ăn đòn mấy lần roài, em biết. Không chơi được, thi thoảng vẫn uống với bạn bè chỗ Bia Bỉ ở đ. Nguyên Hồng.
 

webzy

Xe tải
Biển số
OF-30031
Ngày cấp bằng
26/2/09
Số km
478
Động cơ
485,930 Mã lực
Trappist bia ( Bia thầy tu ).

Trên thế giới chỉ có 7 tu viện dòng tu khổ hạnh sản xuất các loại bia này, bao gồm 6 tu viện ở Bỉ (Orval, Chimay, Westvleteren, Rochefort, Westmalle and Achel) và 1 ở Hà Lan (Koningshoeven – La Trappe). Các thầy tu chỉ sản xuất bia để có tiền làm… thầy tu, không tăng sản lượng theo thị trường, vì đối với họ việc tu hành mới là ưu tiên số một. Vận chuyển loại bia này rất khó khăn vì không được để chai bia nằm ngang hoặc xóc mạnh. Bia này rất "kén" người uống vì chỉ khi uống đúng cách mới có thể cảm nhận được nó và "ngon đến tận ngụm cuối cùng" (happy ending). Cũng giống như người Bỉ, người dân Hà Lan vẫn luôn tự hào về nghệ thuật nấu bia của họ, đặc biệt là loại bia thầy tu ở đất nước của họ mang tên La Trappe Quadrupel.
Quadrupel là loại bia trứ danh của La Trappe, do chính những thầy tu dòng khổ hạnh Xi-tô tại Koningshoeven (Hà Lan) sản xuất. Trong các loại bia của La Trappe, Quadrupel là loại bia đặc biệt nhất, vì ngoài việc tiếp tục được lên men trong chai một thời gian, bia còn được ủ trong các thùng gỗ sồi. Đây cũng là loại bia nặng nhất của La Trappe, với độ cồn 10%. Khi được rót ra, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng giữ rất lâu trên miệng cốc.
La Trappe Quadrupel khiến cho người uống cảm nhận được hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị đắng của hoa húp-lông, hương vị đậm đà và cảm giác êm gợi cảm hứng cho người uống. Nhưng ai đã từng uống La Trappe Quadrupel sẽ cảm nhận được một dung dịch màu hổ phách tỏa ra một thứ hương thơm quyến rũ của hoa húp-lông (hops) và mạch nha (malt), với một lớp bọt không quá mỏng, không quá dày, trắng ngà và mịn như kem. Là tổng hòa của vị ngòn ngọt, chua chua, dịu dịu, đăng đắng, tê tê lan tỏa trên đầu lưỡi, của hương sô-cô-la, mùi gỗ sồi, mùi nho, mùi mận, mùi vani xoắn xuýt với nhau. Cảm giác thực sự phấn khích khi được thưởng thức một loại bia ngon như một dòng điện chạy tỏa ra khắp cơ thể.
Thông tin về bia “thầy tu” (Trappist)
Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) đã được thành lập nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sản phẩm được trực tiếp sản xuất hoặc giám sát bởi các tu sĩ dòng Xi-tô, bao gồm cả bia, đồ uống có cồn, phomat, bánh mỳ, bánh quy.
Cần lưu ý rằng bia “thầy tu” (Trappist) không phải là bia “tu viện” (Abbey), vì chỉ có 7 loại bia được gắn thương hiệu Trappist bao gồm: Achal, Chimay, La Trappe, Orval, Rochefort, Westleteran và Westmale. Chúng đều được gắn logo “Authentic Trappist Product” trên bao bì.
Một chai bia Trappist phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt, bao gồm:
1. Bia phải được sản xuất trong phạm vi khuôn viên của một tu viện Xi-tô, do các tu sĩ trực tiếp sản xuất hoặc giám sát quá trìn sản xuất.
2. Sản xuất bia phải là thứ yếu trong phạm vi tu viện, phương thức sản xuất phải tuân thủ các quy định của tu viện và theo đạo giáo.
3. Không được sản xuất bia vì mục đích lợi nhuận. Tiền thu được từ bia chỉ để trang trải các khoản chi tiêu cho đời sống của các tu sĩ và duy trì, bảo dưỡng các tòa công trình cũng như hạ tầng tu viện. Bất cứ khoản lãi nào ngoài số tiền trên phải được đem làm từ thiện.
4. Chất lượng bia Trappist tại các xưởng đều được giám sát chặt chẽ.
Bia được nấu từ tinh thần trách nhiệm và tình yêu cần được uống một cách từ từ và có trách nhiệm.
Nguồn: www.trappist.be

em gửi các cụ một vài dòng về bia Trappist
Bia thây tu của cụ ngon thật. Mỗi thứ uống 1 chút mà lúc bước ra khỏi nhà cụ là em ko biết gì nữa. Làm 1 phát đến tận sáng nay đây ạ. Cám ơn cụ nhé.
 

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
588
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn
Bia thây tu của cụ ngon thật. Mỗi thứ uống 1 chút mà lúc bước ra khỏi nhà cụ là em ko biết gì nữa. Làm 1 phát đến tận sáng nay đây ạ. Cám ơn cụ nhé.
Hôm qua các cụ đã được thưởng thức 2 dòng giống như whisky:
1. Dòng ủ trong thùng Bourbon: Kamiliet triple, Orval, Westmale.. với hưong vị tươi mới, hương chanh, hương bưởi, táo xanh...
2. Dòng ủ trong thùng Sherry: ABT 12, Rochefort, La Trapple Q... với hương vị nồng nàn mùi quả chín, hương cam, mùi mứt quả, ...
 

flat

Xe buýt
Biển số
OF-1476
Ngày cấp bằng
24/8/06
Số km
842
Động cơ
578,642 Mã lực
Bia thây tu của cụ ngon thật. Mỗi thứ uống 1 chút mà lúc bước ra khỏi nhà cụ là em ko biết gì nữa. Làm 1 phát đến tận sáng nay đây ạ. Cám ơn cụ nhé.
Em nể nhất là đoạn cụ miết ly uống bia, ra âm thanh ma mị/u u... như tiếng kèn Vuvuzela, em cũng say quá, nhưng bia nhà cụ B. em nghi là ...rởm. Uống bia "thầy tu" về, đến khi thức giấc, chả thấy mình giống "thầy tu" tý nào, cứ hừng hực/háo hức...thế mới chán :))
 

tuankts

Xe buýt
Biển số
OF-75342
Ngày cấp bằng
13/10/10
Số km
502
Động cơ
427,045 Mã lực
Em nể nhất là đoạn cụ miết ly uống bia, ra âm thanh ma mị/u u... như tiếng kèn Vuvuzela, em cũng say quá, nhưng bia nhà cụ B. em nghi là ...rởm. Uống bia "thầy tu" về, đến khi thức giấc, chả thấy mình giống "thầy tu" tý nào, cứ hừng hực/háo hức...thế mới chán :))
Tự hào ta khỏe đây...hố...hố...em nghi cụ bị cụ Bảo cho uống bia rởm = Macallan thừa + Coca pha thêm... Viagra. Nhất cụ!
 

BarleyRiver

Xe buýt
Biển số
OF-201330
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
533
Động cơ
326,960 Mã lực
Em thấy thành lập LTC (La Trappe Club) cũng là ý tưởng thú vị các cụ ạ. Beer La Trappe vừa ngon vừa có nhiều ý nghĩa, chứ ko đơn thuần mang tính thương mại như các nhãn bia khác. Đồng thời em thấy tại 1 số nước có cả sưu tập bia chứ ko chỉ là sưu tập rượu đâu. Đây là ý tưởng vui nhưng ko hẳn là phi thực tế. Nếu thành lập hội thì với kiến thức vừa khai sáng thêm cho anh em, chắc chắn cụ Bảo xứng đáng là chủ tịch Hội.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top