- Biển số
- OF-191716
- Ngày cấp bằng
- 27/4/13
- Số km
- 611
- Động cơ
- 335,610 Mã lực
Cụ thông báo CT đi, thời gian? địa điểm? điều kiện ...:-|Giờ Này Em vẫN Say ở InterContineltal cụ Ạ.
Quá Vui, mai cụ Về HN chưA, có CT hay lắM?
Cụ thông báo CT đi, thời gian? địa điểm? điều kiện ...:-|Giờ Này Em vẫN Say ở InterContineltal cụ Ạ.
Quá Vui, mai cụ Về HN chưA, có CT hay lắM?
Em đây em đây, để có điều kiện kể cho cụ nghe đầy đủ về tối qua, tối nay em mời cụ dự Tasting với em nhé: 1 chai Glenmorangie Origina 100ml, uống không hết không về. Cụ check tin nhắn nhéCụ thông báo CT đi, thời gian? địa điểm? điều kiện ...:-|
Em đi công tác bị miss vụ này đang tiếc hùi hụi. May quá khi sang bên này đang chém gió về SM ở sb Changi thì gặp ông bạn của Andy đi ngang qua (mới có whisky live bên này) nên ông ý mời tham gia buổi tasting của Glenmore bên này vào tối qua. Khách mời đông và rất chuyên nghiệp. Do đã uống mấy loại Glen khác nên emm chỉ tập trung vào 2 chai Arterin và Finealta. Chai Sonnata cũng có nhưng họ ko mở mà mang đấu giá onsite được 969Sing $. Em theo đến giá 199$ rồi té luôn.Em đây em đây, để có điều kiện kể cho cụ nghe đầy đủ về tối qua, tối nay em mời cụ dự Tasting với em nhé: 1 chai Glenmorangie Origina 100ml, uống không hết không về. Cụ check tin nhắn nhé
Và chốt lại, đây là "quà" của BSC mang về, sẽ được sử dụng trong Event tháng 11, chúc các cụ ngủ ngoan (cũng đề nghị CT, PCT và các chuyên gian BSC phân tích thêm - học thuật - về 4 loại Glenmorangie hôm nay đi ạ)
Công nhận ảnh cụ Flat chụp mang tính thời sự cao... Đặc biệt bức ảnh một mình e. Thanks
Và chốt lại, đây là "quà" của BSC mang về, sẽ được sử dụng trong Event tháng 11, chúc các cụ ngủ ngoan (cũng đề nghị CT, PCT và các chuyên gian BSC phân tích thêm - học thuật - về 4 loại Glenmorangie hôm nay đi ạ)
Rốt cuộc em cũng biết mùi, vị khói thuốc trong rượu là như tn rồi ạ... Phải cảm ơn a Nguyễn ạ.
Và chốt lại, đây là "quà" của BSC mang về, sẽ được sử dụng trong Event tháng 11, chúc các cụ ngủ ngoan (cũng đề nghị CT, PCT và các chuyên gian BSC phân tích thêm - học thuật - về 4 loại Glenmorangie hôm nay đi ạ)
Em có thấy mùi chocolate trắng ở chai Nectar dor mà bác... Body và finish chai đó đúng là hơn với chai Extremely 18... Nói chung e thích sự ngọt ngào và finish của nectar dor. Còn chai signet thì quả thật quá tuyệt, lại lần đầu em đc uống với cách của A Nguyễn hướng dẫn chắc sẽ ko thể quên được rồi.Theo chỉ đạo của Chủ tịch Clayton, em múa may vài dòng báo cáo các cụ ở nhà:
Hôm qua, nhà Glenmorangie đã mời một số thành viên BSC cùng một vài “người quen thân thiết” của Moet Hennessy dự bữa tối thân mật nhân dịp Mr. Andy MacDonald (Glenmorangie Distillery Manager) sang Việt Nam tham dự một vài sự kiện (nếu em đoán không nhầm thì sẽ có Glenmorangie Party và Glenmorangie Trophy... gì đó).
Tất nhiên, trong “bữa tối thân mật” này, chủ đề chính vẫn là scotch, scotch và...scotch... với những pha tâng/chuyền/ban/làm bàn xoay quanh các trái banh Origina/Nectar Dor/18yo và Signet.
Trong một buổi tối đẹp trời, với thành phần tham dự toàn “cây đa cây đề”, đội hình BSC gồm Chủ tịch Clayton, Phá Chủ tịch MaltBrother, Tổng thư ký Jenda, Member Cigar A.Nguyễn, 2 Member có kho rượu (đắt nhất/nhiều nhất/for ...view only) của BSC là Jackal76 & Webzy; với kiến thức kinh khủng về Scotch Whisky cộng tiếng Anh chuyên ngành thành thạo thực sự đã áp đảo đội “người quen” của Moet Hennessy và gây nên ngạc nhiên lớn đối với mr. Andy MacDonald (riêng mr Jimmy Low – MH Commercial Director thì chỉ ngồi cười vì....đã vài lần ...chịu trận của BSC rồi).
Phần whisky tasting trước bữa chính, các bạn Moet Hennessy đã dẫn dắt khách mời đánh giá giữa các cặp scotch sau đây:
- Glenmorangie The Origina vs Ballantine 12 yo (blend)
- Glenmorangie The Nectar Dor vs Chivas 18yo (750ml Bottle)
- Glenmorangie Extremely 18yo vs Macallan Sherry Oak 18yo (1995)
Thật tiếc, em học tiếng Nga cỡ chục năm, nhưng tiếng Anh được nhõn một khóa 15 ngày nên chả hiểu các bác phân tích/oánh giá gì, thôi em học cụ TAULUON, tự mềnh làm mềnh sung sướng vậy:
- Cặp thứ nhất: Ballantine 12 yo thì chắc BSCer nhà mình chẳng ai uống, em tiếc rẻ làm nửa ly, thấy rõ vị thùng Bourbon, hương rượu có vanilla, caramel, hậu vị ngắn ngủi. Trong khi đó, ly Origina 10yo mặc dù hơi “nóng” lúc ban đầu, nhưng ngoài vanilla, cảm nhận được khá rõ cam/chanh và hoa quả tươi, kết thúc nhẹ nhàng, thanh sạch. Theo em tỷ số dứt khoát là 1-0 nghiêng về nhà Glenmorangie.
- Cặp thứ hai: Em cứ cho điểm trước luôn nhé, tỷ số 2-0 nghiêng về nhà Glenmorangie. Đơn giản, chai Nectar Dor dù chỉ có 12yo nhưng được extra matured trong thùng Sauterner, có đủ yếu tố hương/vị của loại thùng vang hảo hạng này. Hương thơm của chanh/cam và hoa quả tươi là khá rõ, hương vị mật ong + hạnh nhân ngọt ngào, mr Andy có nói về chocolate trắng nhưng em không thấy được. Chai này trừ cụ Webzy (U50) nên đánh giá thấp hơn một chút, còn toàn bộ anh em BSC đánh giá Nectar Dor 12 yo cao hơn Extremely 18yo. Tuy nhiên, nhà Glenmorangie mang Nectar Dor 12 yo ra thi đấu với Chivas 18yo thì...cũng hơi tội cho Chivas, Chivas 18yo cũng là loại blend rất được ưa chuộng, dễ ghép đồ nhậu hơn, nhưng với em, phải là loại 1000ml nút bấc, chứ ly Chivas hôm qua quả thật không để lại ấn tượng gì. Em có hỏi các bạn MH về tiêu chí so sánh cặp này, các bạn trả lời: tiêu chí giá tương đương tại thị trường Việt Nam giữa 2 chai. Khà khà, thế thì em hiểu rồi.
- Cặp thứ 3: Dĩ nhiên là Macallan SO 18yo tuyệt vời hơn! Dù các bạn Glenmorangie “dìm hàng”, rót Macallan ra ly lớn từ đầu buổi nhưng hương Sherry đặc trưng của Mac vẫn nồng nàn và không lẫn đi đâu được. Cam/quýt//táo/lê/chanh/mật ong/bơ đủ cả. Kết thúc rất mịn/mượt/cân bằng, tinh tế. Trong khi đó ly Extremely 18yo lại đơn giản hơn nhiều, thiên về mật ong và hoa quả khô (cụ Webzy xui em ghép ly này với ..thịt bê tái, em thấy ...hay ạ). Nhưng nói chuyện với các bạn MH xong, em vẫn chấm cặp này theo tỷ số....3-0 nghiêng về Glenmorangie! Lý do: Chai Macallan 18 hiện nay ở VN có giá...gấp đôi chai Glenmorangie cùng tuổi.
- Chai cuối không chấm điểm dĩ nhiên vẫn là em Signet, em này quá nổi tiếng rồi và BSCer dạo này sành đến mức: dứt khoát không uống Signet nếu.....không có Cigar! Quá kinh!
Thế là hết chuyện, tóm lại các bạn Moet Hennessy rất khéo léo hướng thực khách đến ưu điểm của nhà Glenmorangie. Tất nhiên, người vui nhất hôm qua có lẽ là Mr. Andy MacDonald khi được TTK BSC chăm sóc tận tình, được Chủ tịch BSC và anh em ..xui dại nhiều điều thú vị. Được cụ Nguyễn tặng 1 điếu cigar khủng ...bằng gỗ to vật...
Tất nhiên, BSC hôm qua ngoài nhiệm vụ quảng bá hình ảnh người VN hiểu và thưởng thức scotch một cách văn minh còn thu được nhiều thắng lợi! Đầu tiên là sự hỗ trợ để tổ chức Tasting Event tháng 11 (mọi sự vẫn tạm bí mật), thứ hai là Chủ tịch BSC và anh em đã quyến rũ được 1 new member là phụ nữ (Ms này...cực khủng ... một nửa đội hình BSC không vượt qua để ghi bàn được, tất nhiên mr Clayton đeo băng đội trưởng nhưng tối qua lại bắt gôn). Anh em sẽ gặp Ms này hôm 9/11/2013 tới!
Thôi em dông dài thế thôi, em đi....nhậu đây/
Và chốt lại, đây là "quà" của BSC mang về, sẽ được sử dụng trong Event tháng 11, chúc các cụ ngủ ngoan (cũng đề nghị CT, PCT và các chuyên gian BSC phân tích thêm - học thuật - về 4 loại Glenmorangie hôm nay đi ạ)
Công nhận mỗi lần CT viết bài là mỗi lần đọc em lại thấy thích rượu hơn. Giờ chính thức bước hai chân vào ngành này rồi em chắc phải đeo bám CT nhiều hơn thôiĐọc những bài của CT viết rất thú vị y như HH vậy. CT cần phải tích cực post bài để nâng cao kiên thức cho cộng đồng chứ ạ
Cụ thêm 1 số hình ảnh để anh em chiêm ngưỡng đi.Em đi công tác bị miss vụ này đang tiếc hùi hụi. May quá khi sang bên này đang chém gió về SM ở sb Changi thì gặp ông bạn của Andy đi ngang qua (mới có whisky live bên này) nên ông ý mời tham gia buổi tasting của Glenmore bên này vào tối qua. Khách mời đông và rất chuyên nghiệp. Do đã uống mấy loại Glen khác nên emm chỉ tập trung vào 2 chai Arterin và Finealta. Chai Sonnata cũng có nhưng họ ko mở mà mang đấu giá onsite được 969Sing $. Em theo đến giá 199$ rồi té luôn.
Em là đại sứ độc quyền của thương hiệu nào thế em? Có gì hay ho cho anh đi ké với nhé.Công nhận mỗi lần CT viết bài là mỗi lần đọc em lại thấy thích rượu hơn. Giờ chính thức bước hai chân vào ngành này rồi em chắc phải đeo bám CT nhiều hơn thôi
Cụ Malt cũng không tham gia được. Vụ này lại thấy vắng mấy cụ rồiNghe vụ tasting tháng 11, vào ngày 9, mà tiếc đứt ruột các cụ ơi. Em lại đến tận 15/11 mới về đến HN. Tiếc quá, tiếc quá
Cụ webzy sợ bị "chém" à?Cụ thêm 1 số hình ảnh để anh em chiêm ngưỡng đi.
Hì hì, sao cụ lại hỏi thế, e muốn nhìn mấy cô Glenmor bên Sing thì có bằng mấy em Việt ko thôi.Cụ webzy sợ bị "chém" à?
Chai 70 cl và 100 cl thì thị trường nào cũng có cả. Tuy nhiên tại các DFS nước ngoài thường gặp chai 1L hơn. Có khác nhau là ở chỗ cùng một nhãn khi thì 70 cl, nơi thì 75 cl với các thị trường Âu, Bắc Mỹ, Châu A, Đông Á và Đông Nam Á. Vấn đề này đã được các cụ khác giải thích ở các loạt bài trước đây, trong thớt này. Cụ chịu khó đọc lại nhéCác cụ cho e hỏi chút là sao rượu dán tem mác ở VN thì toàn là chai 70cl trong khi các nước khác toàn 100cl, có chăng là bên hãng làm riêng 1 loại cho thị trường Việt Nam nhi?
Và chốt lại, đây là "quà" của BSC mang về, sẽ được sử dụng trong Event tháng 11, chúc các cụ ngủ ngoan (cũng đề nghị CT, PCT và các chuyên gian BSC phân tích thêm - học thuật - về 4 loại Glenmorangie hôm nay đi ạ)
Em là đại sứ độc quyền của thương hiệu BSC mà sắp tới ngày 9/11 sẽ tổ chức event mùa thu đầu tiên với thành viên đây đấy anh ạ.Em là đại sứ độc quyền của thương hiệu nào thế em? Có gì hay ho cho anh đi ké với nhé.
Hôm nay đang tạm tráng miệng vài lon Guinness vậy.
Tasting Event của BSC vào đầu tháng 11 này là Chủ đề về Mùa Thu cụ ạ. Do vậy, BSC chúng ta sẽ có những dòng rượu hợp với thời tiết mùa thu, không khí mùa thu, và cảm xúc mùa thu.
Chỉ có những dòng Single Malt đáp ứng các tiêu chí ấy mới được chọn là "Single Malt của Mùa Thu" cho event này, cho dù đó là Glenmorangie, là Macallan, là Old Pulteney, là Benromach, là Tomatim, Glenfiddich, Glenlivet, Glengoyne hay bất kỳ một dòng rượu nào khác.
Nhiều anh em có lẽ đang chờ Chủ tịch và Ban điều hành BSC chốt thời gian, địa điểm.BSC Tasting Event tháng Mười Một sẽ là một tasting event vô cùng đặc biệt. Đây sẽ là một buổi tasting đầu tiên của BSC trong không khí "thực sự Mùa Thu", thời tiết se lạnh, khô ráo, giàu sắc màu nhẹ nhàng man mác, giàu thanh âm mềm mại, da diết và giàu sức cảm. Đây cũng sẽ là một tasting event có sự tham gia của rất nhiều thành viên mới của BSC, cảm giác mới lạ y như hồi chúng ta có Tasting Event tháng Năm "Rộn ràng vào hạ, Đa sắc, đa màu". Đây cũng là Tasting Event mà anh chị em BSC chúng ta có thể bắt đầu làm quen với một địa điểm mới với những khung trời mới mẻ và với những cách nhìn đa chiều về cuộc sống.
Các cụ, các mợ BSC và các cụ, các mợ khác (cho dù chưa phải là thành viên BSC) có thể đăng ký tham gia cho vui vẻ, xôm tụ.