- Biển số
- OF-191716
- Ngày cấp bằng
- 27/4/13
- Số km
- 611
- Động cơ
- 335,610 Mã lực
Hôm nay thế nào cụ Flat? Có ảnh thì cụ up lên cho ae thưởng thức vớiNhâN tài mớI của nhà chưng cất BSC đây rồi
Hôm nay thế nào cụ Flat? Có ảnh thì cụ up lên cho ae thưởng thức vớiNhâN tài mớI của nhà chưng cất BSC đây rồi
Anh em mạnh dạn chém một tý cụ đừng chấp nhé. Gọi là chỗ không người múa rìu qua mắt thợ đấy thôi. Công nhận dạo này mình cũng chém kinh. Mình phục mình thậtcủa nhà chưng cất ... đây rồi
Giờ Này Em vẫN Say ở InterContineltal cụ Ạ.Hôm nay thế nào cụ Flat? Có ảnh thì cụ up lên cho ae thưởng thức với
em thấy dạo này Cụ từ thưởng thức, cảm nhận, miêu tả hương vị nâng tầm rõ rệt, mỗi một tháng em sẽ cố gắng đàm phán, sưu tầm giúp BSC một dòng đầy cá tính và đáp ứng được 1/2 yêu cầu của cụ Tuankts.Anh em mạnh dạn chém một tý cụ đừng chấp nhé. Gọi là chỗ không người múa rìu qua mắt thợ đấy thôi. Công nhận dạo này mình cũng chém kinh. Mình phục mình thật
Cụ gọi là em phải gượng dậy ngay, dưng mà sau quá, cụ chú thích ảnh giúp em nhéHôm nay cụ CT, cụ Flat, cụ Malt… đi thửong thức mấy em Glenmorangie chưa thấy tin tức gì các cụ nhỉ. Cụ Flat đâu rồi ạ???
Tasting Event của BSC vào đầu tháng 11 này là Chủ đề về Mùa Thu cụ ạ. Do vậy, BSC chúng ta sẽ có những dòng rượu hợp với thời tiết mùa thu, không khí mùa thu, và cảm xúc mùa thu.Các cụ có một buổi tasting hoàng tráng quá. Cụ flat cho em hỏi là quà của BSC màu đen, mầu nâu hay mầu vàng ạ. Trộm vía em thấy mầu nào cũng ngon.
PC8 là một version thú vị và hấp dẫn. Nó là sản phẩm đặc biệt mà bạn nên nếm thử một lần trong đời. Khi cảm nhận kỹ hơn về nó và tìm hiểu thêm về Bruichladdich, Port Charlotte và những con người đã gắn liền với tên tuổi của Nhà này những năm gần đây, bạn sẽ thấy thấm thía hơn, cảm nhận rõ hơn vị cay cay, đắng chát, gắt gỏng, nhưng cũng lại mềm mượt, êm dịu, bâng khuâng... của PC8, đặc biệt là khi bạn đã có những hiểu biết nhất định, nhận thức nhất định hoặc thậm chí là có những trải nghiệm nhất định về nhân loại, rằng không chỉ có lòng tốt, sự trung thực, lòng tin, sự nghĩa hiệp, hay nhiều điều tốt đẹp khác tồn tại trong thế giới loài người, mà sự dối trá, vong ơn, giả tạo, hai mặt và nhiều điều xấu xí khác... cũng song hành tồn tại và đã là, từng là, hay đang là môt phần không thể thiếu của đời sống con người.Chào các Cụ. Hôm qua say em PC8 quá. Sáng ngủ dậy tỉnh táo, như chưa hề có tiệc rượu hôm qua. Một anh bạn tranh thủ lúc ăn sáng nhâm nhi một chút Dalmore 18, lại thấy ổn. Có lẽ không nên uống các loại rượu khác sau khi thẩm PC8 bởi công lực của em này hùng hậu quá, y như các dòng Lap, đụng vào là dính chặt, không thể rời xa. Thành phố Hà Tĩnh buổi sáng trong lành quá, không ồn ào như ở Thủ Đô. Đồ ăn sáng rất bình dân nhưng sao thấy ngon, tinh tế và cảm nhận hương vị hơn ở Hà Nội, chắc có lẽ nhờ vào khung cảnh trữ tình hay là cảm giác gợi nhớ quê hương. Khách sạn Ngân Hà ở cũng tạm ổn, cà phê sáng ở đây cũng được. Chỗ quầy bar có mấy vò rượu ngâm nhung hươu trông đã con mắt. Thôi vài dòng linh tinh thế các Cụ nhé
Và chốt lại, đây là "quà" của BSC mang về, sẽ được sử dụng trong Event tháng 11, chúc các cụ ngủ ngoan (cũng đề nghị CT, PCT và các chuyên gian BSC phân tích thêm - học thuật - về 4 loại Glenmorangie hôm nay đi ạ)
Cụ nhận xét thế là quá kinh rồi còn gì. Nhậu suốt ngày àTheo chỉ đạo của Chủ tịch Clayton, em múa may vài dòng báo cáo các cụ ở nhà:
Hôm qua, nhà Glenmorangie đã mời một số thành viên BSC cùng một vài “người quen thân thiết” của Moet Hennessy dự bữa tối thân mật nhân dịp Mr. Andy MacDonald (Glenmorangie Distillery Manager) sang Việt Nam tham dự một vài sự kiện (nếu em đoán không nhầm thì sẽ có Glenmorangie Party và Glenmorangie Trophy... gì đó).
Tất nhiên, trong “bữa tối thân mật” này, chủ đề chính vẫn là scotch, scotch và...scotch... với những pha tâng/chuyền/ban/làm bàn xoay quanh các trái banh Origina/Nectar Dor/18yo và Signet.
....
Thế là hết chuyện, tóm lại các bạn Moet Hennessy rất khéo léo hướng thực khách đến ưu điểm của nhà Glenmorangie. Tất nhiên, người vui nhất hôm qua có lẽ là Mr. Andy MacDonald khi được TTK BSC chăm sóc tận tình, được Chủ tịch BSC và anh em ..xui dại nhiều điều thú vị. Được cụ Nguyễn tặng 1 điếu cigar khủng ...bằng gỗ to vật...
Tất nhiên, BSC hôm qua ngoài nhiệm vụ quảng bá hình ảnh người VN hiểu và thưởng thức scotch một cách văn minh còn thu được nhiều thắng lợi! Đầu tiên là sự hỗ trợ để tổ chức Tasting Event tháng 11 (mọi sự vẫn tạm bí mật), thứ hai là Chủ tịch BSC và anh em đã quyến rũ được 1 new member là phụ nữ (Ms này...cực khủng ... một nửa đội hình BSC không vượt qua để ghi bàn được, tất nhiên mr Clayton đeo băng đội trưởng nhưng tối qua lại bắt gôn). Anh em sẽ gặp Ms này hôm 9/11/2013 tới!
Thôi em dông dài thế thôi, em đi....nhậu đây/
Đọc những bài của CT viết rất thú vị y như HH vậy. CT cần phải tích cực post bài để nâng cao kiên thức cho cộng đồng chứ ạPC8 là một version thú vị và hấp dẫn. Nó là sản phẩm đặc biệt mà bạn nên nếm thử một lần trong đời. Khi cảm nhận kỹ hơn về nó và tìm hiểu thêm về Bruichladdich, Port Charlotte và những con người đã gắn liền với tên tuổi của Nhà này những năm gần đây, bạn sẽ thấy thấm thía hơn, cảm nhận rõ hơn vị cay cay, đắng chát, gắt gỏng, nhưng cũng lại mềm mượt, êm dịu, bâng khuâng... của PC8, đặc biệt là khi bạn đã có những hiểu biết nhất định, nhận thức nhất định hoặc thậm chí là có những trải nghiệm nhất định về nhân loại, rằng không chỉ có lòng tốt, sự trung thực, lòng tin, sự nghĩa hiệp, hay nhiều điều tốt đẹp khác tồn tại trong thế giới loài người, mà sự dối trá, vong ơn, giả tạo, hai mặt và nhiều điều xấu xí khác... cũng song hành tồn tại và đã là, từng là, hay đang là môt phần không thể thiếu của đời sống con người.
Đối với những người yêu mến Scotch Single Malt, thì trong khoảng chục năm gần đây, mỗi một sản phẩm Bruichladdich, hay Port Charlotte, rồi Octomore đều là những "tác phẩm" đáng để chờ đợi, cho dù đối với từng dòng sản phẩm, có người thích, có người không thích. Các sản phẩm BRU, CHA hay OCT này luôn có cá tính mà rất nhiều whisky lovers dễ dàng nhận thấy. Nói đến các dòng này, nói đến sự đa dạng và "long lanh" của dải sản phẩm, nói đến sự độc đáo, sự khác biệt của rất nhiều version BRU, CHA hay OCT, người ta thường nhắc đến Jim McEwan, Master Blender, Master Distiller, hay cũng có thể gọi là Creation Manager của Nhà này. Tuy nhiên, sẽ rất ít người để ý đến vai trò, công lao và tầm vóc của Mark Reynier, một trong những "ông chủ" của Bruichladdich giai đoạn 2000-2012.
Sau giai đoạn suy thoái và khủng hoảng nặng nề của ngành công nghiệp whisky thập niên 80 của thế kỷ trước khiến cho rất nhiều nhà chưng cất phải ngừng hoạt động, bị đóng cửa, hoặc thậm chí là bị phá dỡ và vĩnh viến biến mất, thì những năm 1990s đánh dấu sự phục hồi mở đầu cho một thời kỳ hoàng kim mới của whisky, đặc biệt là Single Malt. Tuy nhiên, trong khi rất nhiều nhà "phấn chấn" mạnh mẽ trở lại, thì Bruichladdich vẫn cứ lay lắt, cho dù nó có quá khứ không kém phần "chói loà" so với rất nhiều nhà đình đám khác ở xứ xở này. Và điều gì đến cũng đã phải đến, Nhà Bruichladdich chính thức bị ngừng hoạt động vào giữa năm 1994. Vào thời điểm này, đã có rất nhiều người lo ngại rằng, BRU có thể sẽ bị ngừng hoạt động vĩnh viễn như bao nhiêu nhà khác tại vùng Lowland, Highland, hay như Port Ellen. Điều đó có thể sẽ xảy ra, nếu như không có một bữa rượu đêm ở Edinburgh, mà người khởi xướng, không ai khác ngoài Mark Reynier, ông chủ của Murray MacDavid, một Nhà đóng chai độc lập sinh sau đẻ muộn (thành lập năm 1996) nhưng các sản phẩm của họ đã ngay lập tức nổi tiếng.