Nhìn ảnh của cụ ca_voi, có vẻ như cụ được thừa hưởng 1 gia tài từ phụ huynh cũng là một người đam mê sưu tầm và chơi rượu trước đây phải không?Kính các cụ,
Nhà cháu hôm nay lại dọn kho, tìm thấy được 2 chai này, các cụ phán giúp cháu với:
chai này thì hao hao giống chai hôm trước tasting chỗ cụ Bảo (nhưgn cháu không chắc)
Cái vỏ các cụ ạ (còn nguyên cả 2 cái cốc)
Còn chai thứ 2, cháu chưa uống chai này bao giờ, nên ko biết nó thế nào, chai như múi khế
Chai thứ nhất là JW Gold Label 18yo Centenary Blend, một chai thuộc hàng top trong thế giới whisky tại thị trường VN vào cuối những năm 1990s và đầu những năm 2000s. Thời điểm đó, đây là 1 chai rượu hạng sang, được dùng làm quà biếu cao cấp vào các dịp Lễ, Tết... Đây là một chai uống rất tốt, được JW khuyên dùng là nên uống lạnh (freezing) bằng cách cho cả chai nguyên vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng tối thiểu 4h, thậm chí lên tới 24 giờ trước khi mở rượu. Khi uống, nên dùng kèm với ít hạt (hạnh nhân, lạc, điều), mứt quả, đặc biệt là một đĩa mứt gừng.
Sau này, tại thị trường VN và ĐNA, Diageo đã thay thế mẫu này bằng chai Gold Label Reserve NAS (không phải là rượu 18 tuổi), trong khi vẫn song song duy trì mẫu Gold Label 18yo Centenary Blend tại các thị trường khác (nhưng nâng cấp mẫu chai, mẫu nhãn, vỏ hộp).
Chai thứ 2 là Dimple 15yo, cũng là một sản phẩm Blend của Diageo. Ở một số thị trường khác, chai này có tên là Pinch 15yo. Đây là 1 blend có tuổi rượu là 15yo, nhưng cảm giác uống khá nặng và trẻ (cảm nhận như rượu 10 - 12yo) và cốt rượu nhạt, phẳng (do thành phần Single Malts có trong rượu, Diageo đã dùng Glenkinchie và một số dòng Highland Malts có cốt rượu nhạt, thanh...).
Mẫu Dimple 15yo của ca_voi cũng đã xuất hiện vào những năm cuối 1990s, đầu 2000s. Giai đoạn chục năm gần đây, Diageo vẫn đưa ra thị trường VN và châu Á mẫu Dimple 15yo này nhưng tem nhãn và vỏ hộp có khác đi chút ít (nhìn modern hơn).
Có thể nói, cùng với JW Green Label 15yo, thì Dimple 15yo cũng là một thất bại của Diageo tại thị trường VN nói riêng và nhiều nước khác nói chung.