Chi hội OF - Brothers Single Malt Club (BSC) - CLB Rượu Mạnh - (Nhà số 10)

Trạng thái
Thớt đang đóng

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Dẫn dụ cho bài này em thấy nó như thế này, những chai SM ít tuổi 10, 12, 15 bây giờ trở nên phổ thông, số lượng, thương hiệu nhiều vì phần nào các nhà trưng cất đã thay một phần công nghệ hiện đại vào so với cách ủ truyền thống ngày xưa, nhằm rút ngắn thời gian ủ nhưng vẫn cho rượu chất lượng tương đương. Còn một phần những thùng ủ để cho ra rượu từ 18 yo trở lên thì một số nhà trưng cất vẫn giữ nguyên cách ủ truyền thống nên số lượng ngày càng hạn chế. Những chai >21 yo thể hiện được đúng bản chất rượu ủ truyền thống > số lượng ít > giá mắc. Bên em nhập Laphroaig đấu tranh mãi mà cũng không có 18yo về phân phối đây.
Cụ nói thế nào ý chứ, nếu trong nghề cụ có biết Saigonfood thanh lý khá nhiều laphroaig 18 cả dòng tem cũ và mới giá cực hạt dẻ mà em nghĩ nếu cụ nhập về thời điểm hiện tại chắc không có giá đó. Ngoài này bên Malthop của cụ Wincellar + shop Ngọc Thanh còn mua được cả đống bán cho anh em yêu rượu, không hiểu sao bên cụ không có thông tin nhỉ :)

Đúng là nhu cầu về SM whisky trong mấy năm gần đây tăng chóng mặt cung không đủ cầu nên SM càng cao tuổi càng đắt dù chất lượng không phải lúc nào cũng đi đôi với độ tuổi. Các nhà làm rượu đều có xu hướng đưa các dòng SM whisky cao tuổi vào phân hạng LE resign tại mẫu mã, bao bì để bán giá cao ngất ngưởng. Ngoài bắc nhà em và một số cụ bây giờ chuyển sang yêu rượu Cognac rồi ạ, Sau này khi SM whisky ế ấm như cognac bây giờ thì bọn em lại chuyển sang yêu SM whisky vậy, hehe
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Cháu nghĩ rằng Cụ Tuấn Cảnh viết về công nghệ mới ở đây chưa được tường minh lắm nên dễ gây hiểu lầm. Phải chăng cụ muốn nói đến quá trình ủ malt,lên men trước khi chưng cất phải không ạ?
Còn quá trình ủ rượu đã chưng cất trong thùng gỗ sồi thì cho dù mỗi nhà có những phương pháp, bí quyết khác nhau nhưng về thời gian thì vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt cho đủ tuổi rượu.
Em thấy rất nhiều nhà làm rượu gần đây đã quay trở về với phương pháp làm malt sử dụng sàn malting truyền thống và tự trông lúa mạch riêng cho mình đấy ạ, như Kilchoman hay Benriach. Nhà Balvenie thì từ xưa đến nay vẫn trung thành với phương thức truyền thống dù người anh em là Glenfiddich thì ngược lại và tất nhiên rượu của Balvenie được định vị cao hơn Glenfiddich giá bán cũng cao hơn :)
 

tuancanh

Xe đạp
Biển số
OF-62737
Ngày cấp bằng
24/4/10
Số km
20
Động cơ
439,600 Mã lực
Cụ Tuấn Cảnh là người trong nghề nói như vậy thì đáng suy nghĩ quá các Cụ nhỉ?
Ủ đốt cháy giai đoạn như thế khác gì đổ bê tông dùng phuéong pháp thêm phụ gia đông kết nhanh phải không ạ?
Mỗi nhà sản xuất đều có những mánh riêng của họ bác ạ. Bác thử nghĩ đơn giản như thế này nhé: Lượng gỗ sồi nhiều năm tuổi ngày càng giảm, lượng rượu đóng chai trên toàn thế giới...khá là nhiều....làm thế nào để đáp ứng những nhu cầu đó ạ. Em cũng chẳng dám nói là mình trong nghề, kiến thức cũng chỉ bằng cái mắt muỗi thôi ạ, nhưng mà em nhìn, em chứng kiến thực tế tên em đỡ thần tượng công nghệ ủ rượu tây rồi ạ X_X

Cụ nói chuẩn. Lần đầu cháu nghe thấy có việc áp dụng công nghệ hiện đại để tăng chất lượng và giảm giá thành đấy ạ. Vậy tại sao họ ko áp dụng cho các chai 21, 25, 30 luôn để nâng cao chất lượng và giảm giá thành cho các dòng này cụ nhỉ?
Những chai nhiều năm tuổi thường các hãng làm theo đúng phương pháp truyền thống. Vì sao? số lượng ít, lượng tiêu thụ cũng ít, nên họ phải đảm bảo chất lượng để giữ giá thành sản phẩm, giữ uy tín với những người có tiền...

Cháu nghĩ rằng Cụ Tuấn Cảnh viết về công nghệ mới ở đây chưa được tường minh lắm nên dễ gây hiểu lầm. Phải chăng cụ muốn nói đến quá trình ủ malt,lên men trước khi chưng cất phải không ạ?
Còn quá trình ủ rượu đã chưng cất trong thùng gỗ sồi thì cho dù mỗi nhà có những phương pháp, bí quyết khác nhau nhưng về thời gian thì vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt cho đủ tuổi rượu.
Về phương pháp và bí quyết thì đúng là mỗi nhà ủ đều có cái riêng của họ. Tuy nhiên về tuân thủ nghiêm ngặt tuổi thì...đáng suy nghĩ lại với những chai < 15yo
Cụ nói thế nào ý chứ, nếu trong nghề cụ có biết Saigonfood thanh lý khá nhiều laphroaig 18 cả dòng tem cũ và mới giá cực hạt dẻ mà em nghĩ nếu cụ nhập về thời điểm hiện tại chắc không có giá đó. Ngoài này bên Malthop của cụ Wincellar + shop Ngọc Thanh còn mua được cả đống bán cho anh em yêu rượu, không hiểu sao bên cụ không có thông tin nhỉ :)

Đúng là nhu cầu về SM whisky trong mấy năm gần đây tăng chóng mặt cung không đủ cầu nên SM càng cao tuổi càng đắt dù chất lượng không phải lúc nào cũng đi đôi với độ tuổi. Các nhà làm rượu đều có xu hướng đưa các dòng SM whisky cao tuổi vào phân hạng LE resign tại mẫu mã, bao bì để bán giá cao ngất ngưởng. Ngoài bắc nhà em và một số cụ bây giờ chuyển sang yêu rượu Cognac rồi ạ, Sau này khi SM whisky ế ấm như cognac bây giờ thì bọn em lại chuyển sang yêu SM whisky vậy, hehe
Theo em biết thì lô hàng thanh lý cách đây cũng khá lâu rùi bác ạ. Trong năm nay bên em nhập 2 lần hàng 18 về nhưng đều phải trả lại hàng vì chất lượng không ổn hiazz

Em thấy rất nhiều nhà làm rượu gần đây đã quay trở về với phương pháp làm malt sử dụng sàn malting truyền thống và tự trông lúa mạch riêng cho mình đấy ạ, như Kilchoman hay Benriach. Nhà Balvenie thì từ xưa đến nay vẫn trung thành với phương thức truyền thống dù người anh em là Glenfiddich thì ngược lại và tất nhiên rượu của Balvenie được định vị cao hơn Glenfiddich giá bán cũng cao hơn :)
Em cũng xin túm lại như thế này, con người cũng có người này người kia, nhà ủ cũng có nhà này nhà kia, tuy nhiên thì vẫn còn những nhà ủ uy tín cho ra những sản phẩm chất lượng xứng đáng với giá tiền (giá bán cho nhà nhập ý nha, chứ còn về rồi nhà nhập làm giá thì không biết đường nào mà đỡ :D). Các bác hay thưởng SM có nhận thấy một điều: giờ uống 2 chai cùng 1 hãng, 1 chai tem nhập trước đây chừng 5 năm thôi với 1 chai nhập trong năm 2014 này thử xem ạ, vị khác nhau cũng kha khá đấy ạ.
Hôm nay em ăn củ khoai tía nên hơi bị ngứa miệng, chém tùm lum mong mọi người thông cảm ^^
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,428
Động cơ
667,041 Mã lực
Ồ! Nếu cháu không nhầm thì bên Cụ Tuuấn Cảnh phân phối nhãn rượu Bowmore trong SG mà.
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,428
Động cơ
667,041 Mã lực
.... Nhà Balvenie thì từ xưa đến nay vẫn trung thành với phương thức truyền thống dù người anh em là Glenfiddich thì ngược lại và tất nhiên rượu của Balvenie được định vị cao hơn Glenfiddich giá bán cũng cao hơn :)
Đọc bài của Cụ em mới hiểu cái xẻng trên vỏ hộp chai The Balvenie mang ý nghĩa gì.
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Theo em biết thì lô hàng thanh lý cách đây cũng khá lâu rùi bác ạ. Trong năm nay bên em nhập 2 lần hàng 18 về nhưng đều phải trả lại hàng vì chất lượng không ổn hiazz
Vâng, đúng là thanh lý khá lâu rùi cụ ạ, tầm tháng 6 năm 2014 đấy, cách đây gần 4 tháng. Cm trước cụ nói ko nhập được chai Laphroaig 18yo nhưng bây giờ thì nói nhập 2 lần về nhưng đều phải trả lại vì chất lượng ko đảm bảo, em ko hiểu chỗ này lắm. Em thấy chai Laph 18 giá vẫn tăng đều ko hiểu cụ nhập nguồn nào
 

tuancanh

Xe đạp
Biển số
OF-62737
Ngày cấp bằng
24/4/10
Số km
20
Động cơ
439,600 Mã lực
Vâng, đúng là thanh lý khá lâu rùi cụ ạ, tầm tháng 6 năm 2014 đấy, cách đây gần 4 tháng. Cm trước cụ nói ko nhập được chai Laphroaig 18yo nhưng bây giờ thì nói nhập 2 lần về nhưng đều phải trả lại vì chất lượng ko đảm bảo, em ko hiểu chỗ này lắm. Em thấy chai Laph 18 giá vẫn tăng đều ko hiểu cụ nhập nguồn nào
Có nghĩa là không nhập được hàng ngon để bán đó bác ạ. Nhập về lô mới mà toàn bị cặn nên phải trả lại rùi. Giờ bác hỏi thử xem có Laph 18 mới không ạ.
 

tuankts

Xe buýt
Biển số
OF-75342
Ngày cấp bằng
13/10/10
Số km
502
Động cơ
427,045 Mã lực
Có nghĩa là không nhập được hàng ngon để bán đó bác ạ. Nhập về lô mới mà toàn bị cặn nên phải trả lại rùi. Giờ bác hỏi thử xem có Laph 18 mới không ạ.
Lão PCT nghe nói đến cặn mí cả gàu là lại sôi cbn sục mường tượng đến chai HP18 hàng Mỹ Tín thần thánh đơi :) :) :)
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Có nghĩa là không nhập được hàng ngon để bán đó bác ạ. Nhập về lô mới mà toàn bị cặn nên phải trả lại rùi. Giờ bác hỏi thử xem có Laph 18 mới không ạ.
Dạ có hàng mới tem trắng cũng là hàng SG food nhập về 2014 và thanh lý, đang bán rả rích suốt từ tháng 6 dến giờ ở cửa hang của cụ winecellar ngoài HN. Các cụ BSC nhà em uống đến bội thực rồi đấy ạ

@tuankts: tiếc nhỉ sao trong đó họ ko thanh lý như SG food có fải được uống Laph 18 rượu chiết từ phần đáy thùng đầy cặn mí gầu, tiếc quá.
 

Quavtv

Xe buýt
Biển số
OF-44565
Ngày cấp bằng
26/8/09
Số km
627
Động cơ
513,167 Mã lực
Em hóng cụ Tuancanh giải thích thêm về các chai SM < 15y, lần đầu em nghe nói đến chuyện này :(
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Em hóng cụ Tuancanh giải thích thêm về các chai SM < 15y, lần đầu em nghe nói đến chuyện này :(
Cụ Tuancanh chẳng giải thích khá rõ rồi mà cụ, những chai 12-15, bây giờ bên tây họ áp dụng công nghệ ủ rượu hiện đại thay cho cách ủ truyền thống nên không rượu trưởng thành rất nhanh ko cần ủ đến 15 năm thì vẫn cho ra loại rượu chất lượng tương đương và vì thế giảm chi phí sản xuất nên rượu 12-15yo khá rẻ. Với những chai rượu từ 18yo trở lên thì 1 số nhà họ mới dùng phương pháp ủ truyền thống đủ năm đủ tuổi mới đóng chai và làm như thế chi phí tốn kém hơn, sản lượng ít hơn nên những chai rượu đặc biệt là từ 21yo trỏ nên rất đắt.

Em cũng giống cụ Sì ke có chút thắc mắc nhờ cụ Tuancanh giải thích thêm là sao bên tây cụ thể là scotch họ không áp dụng công nghệ ủ rượu hiện đại này cho những chai cao tuổi, vì như cụ nói chất lượng không kém mấy mà giá rượu cao tuổi cực đắt. Như thế lợi nhuận kinh doanh rất cao mà sao nhà làm rượu bên tây họ lại không áp dụng được.
 
Chỉnh sửa cuối:

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,516
Động cơ
417,335 Mã lực
Dẫn dụ cho bài này em thấy nó như thế này, những chai SM ít tuổi 10, 12, 15 bây giờ trở nên phổ thông, số lượng, thương hiệu nhiều vì phần nào các nhà trưng cất đã thay một phần công nghệ hiện đại vào so với cách ủ truyền thống ngày xưa, nhằm rút ngắn thời gian ủ nhưng vẫn cho rượu chất lượng tương đương. Còn một phần những thùng ủ để cho ra rượu từ 18 yo trở lên thì một số nhà trưng cất vẫn giữ nguyên cách ủ truyền thống nên số lượng ngày càng hạn chế. Những chai >21 yo thể hiện được đúng bản chất rượu ủ truyền thống > số lượng ít > giá mắc. Bên em nhập Laphroaig đấu tranh mãi mà cũng không có 18yo về phân phối đây.
Lâu lắm mới thấy cụ tuancanh vào chơi.

Thông tin của cụ lý thú đấy ạ. Cụ có thể làm rõ hơn về đoạn này được không ạ "... nhà trưng cất đã thay một phần công nghệ hiện đại vào so với cách ủ truyền thống ngày xưa, nhằm rút ngắn thời gian ủ nhưng vẫn cho rượu chất lượng tương đương..."

Đoạn xanh xanh: cụ có thể nói rõ hơn là công nghệ gì không ạ? công nghệ làm rượu? hay công nghệ ủ rượu?
Đoạn đỏ đỏ: Cụ có thể giải thích rõ hơn không ạ? Tức là nhờ có công nghệ mới, nên chai 15yo thực chất là rượu trẻ hơn (cứ tỷ dụ là rượu 10yo hoặc 15yo đi), nhưng chất lượng rượu tương đương 15yo? Hay là chai 15yo vẫn là rượu được ủ 15 năm, nhưng chất lượng tương đương với 1 dòng cao tuổi hơn?

Cảm ơn cụ trước nhé! :)
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,516
Động cơ
417,335 Mã lực
...

Em cũng giống cụ Sì ke có chút thắc mắc nhờ cụ Tuancanh giải thích thêm là sao bên tây cụ thể là scotch họ không áp dụng công nghệ ủ rượu hiện đại này cho những chai cao tuổi, vì như cụ nói chất lượng không kém mấy mà giá rượu cao tuổi cực đắt. Như thế lợi nhuận kinh doanh rất cao mà sao nhà làm rượu bên tây họ lại không áp dụng được.

MaltBrothers đã sửa : 18-10-2014 lúc 02:29
Lão Malt lọ mò đêm hôm kinh :D. Lão thức đêm săn hàng gì đấy, méc cho anh/em với.
 

ca_voi

Xe cút kít
Biển số
OF-106114
Ngày cấp bằng
18/7/11
Số km
17,709
Động cơ
534,593 Mã lực
Nghe cụ Tuấn Cảnh nói <15 có vẻ có lý
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,516
Động cơ
417,335 Mã lực
Mỗi nhà sản xuất đều có những mánh riêng của họ bác ạ. Bác thử nghĩ đơn giản như thế này nhé: Lượng gỗ sồi nhiều năm tuổi ngày càng giảm, lượng rượu đóng chai trên toàn thế giới...khá là nhiều....làm thế nào để đáp ứng những nhu cầu đó ạ. Em cũng chẳng dám nói là mình trong nghề, kiến thức cũng chỉ bằng cái mắt muỗi thôi ạ, nhưng mà em nhìn, em chứng kiến thực tế tên em đỡ thần tượng công nghệ ủ rượu tây rồi ạ X_X
Theo kinh nghiệm mà cụ được biết, thì trong trường hợp gỗ sồi cứ ngày càng ít đi, còn sản lượng rượu cứ ngày càng tăng lên, thì nhà sản xuất bên đó họ sẽ làm thế nào ạ?

Những chai nhiều năm tuổi thường các hãng làm theo đúng phương pháp truyền thống. Vì sao? số lượng ít, lượng tiêu thụ cũng ít, nên họ phải đảm bảo chất lượng để giữ giá thành sản phẩm, giữ uy tín với những người có tiền...
Nhờ cụ nói thêm để các anh/em khác rõ hơn về "phương pháp truyền thống" là như thế nào, được không ạ?
"giữ giá thành sản phẩm, giữ uy tín với những người có tiền" tức là như thế nào ạ? Ý cụ muốn nói là "giữ giá" đối với giá bán lẻ cho người dùng cuối, hay là giữ giá bán buôn cho những công ty buôn bán trung gian? Tại sao lại chỉ giữ uy tín "với những người có tiền", mà không phải cho mọi người mua sản phẩm của họ ạ? Tức là với những người mua rượu ít tiền thì cũng không quan trọng lắm, đúng không ạ?


Về phương pháp và bí quyết thì đúng là mỗi nhà ủ đều có cái riêng của họ. Tuy nhiên về tuân thủ nghiêm ngặt tuổi thì...đáng suy nghĩ lại với những chai < 15yo
Tức là cũng nhiều chai dưới 15 tuổi, nhà sản xuất họ đã đóng chai không đủ tuổi rượu? Em nhờ cụ nêu giúp em (cụ có thể pm riêng cho em cũng được ạ) tên của 1 số chai và tuổi rượu thật (cụ biết hoặc cụ đoán) để nhà em còn tránh ạ. Cảm ơn cụ trước nhé!

Theo em biết thì lô hàng thanh lý cách đây cũng khá lâu rùi bác ạ. Trong năm nay bên em nhập 2 lần hàng 18 về nhưng đều phải trả lại hàng vì chất lượng không ổn hiazz
Vụ này sao nhà sản xuất lại làm ăn tắc trách với bên cụ thế chứ. Thế bên cụ đã nhập cả 1 công-ten-nơ hàng về SGN, khi mở ra thử, thấy chất lượng không đạt, lại đóng công lại và tái xuất sang bên Scotland ạ?

Em cũng xin túm lại như thế này, con người cũng có người này người kia, nhà ủ cũng có nhà này nhà kia, tuy nhiên thì vẫn còn những nhà ủ uy tín cho ra những sản phẩm chất lượng xứng đáng với giá tiền (giá bán cho nhà nhập ý nha, chứ còn về rồi nhà nhập làm giá thì không biết đường nào mà đỡ :D). Các bác hay thưởng SM có nhận thấy một điều: giờ uống 2 chai cùng 1 hãng, 1 chai tem nhập trước đây chừng 5 năm thôi với 1 chai nhập trong năm 2014 này thử xem ạ, vị khác nhau cũng kha khá đấy ạ.
Nhờ cụ chia sẻ với anh/em trên này về "những nhà ủ có uy tín" để bọn em được biết và tránh những anh không uy tín kia ra. Cụ ngại viết trên này, thì pm cho bọn em cũng được ạ.

"Vị khác nhau cũng kha khá" là chai nhập 2014 có vị kém hơn hay vị tốt hơn ạ? Hay cả 2 vị cũng vẫn tốt, nhưng nó khác nhau kha khá?

Cảm ơn cụ nhé! :)
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,428
Động cơ
667,041 Mã lực
Lão Malt lọ mò đêm hôm kinh :D. Lão thức đêm săn hàng gì đấy, méc cho anh/em với.
Cụ Malt vưỡn âm thầm tích trữ Cognac đấy cụ Chủ tịch ợ.
Chai Cognac XO nằm sát bảng 5 đại gia mà giá tầm chai SM 15 yo hàng phổ thông thì cũng rất nên mang về nhét gầm giường phải không Cụ?
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,428
Động cơ
667,041 Mã lực
Theo kinh nghiệm mà cụ được biết, thì trong trường hợp gỗ sồi cứ ngày càng ít đi, còn sản lượng rượu cứ ngày càng tăng lên, thì nhà sản xuất bên đó họ sẽ làm thế nào ạ?

Cảm ơn cụ nhé! :)
Theo phép suy đoán em mạnh dạn đưa ra sáng kiến là dùng bồn Inox có gắn hệ thống gia nhiệt, đổ rượu vào ngâm chung với mùn cưa gỗ sồi ( chính là nguyên nhân rượu nhiều cặn- Cụ Malt lưu ý chỗ này chứ không phải là do không lọc lạnh nhá)
 

tuancanh

Xe đạp
Biển số
OF-62737
Ngày cấp bằng
24/4/10
Số km
20
Động cơ
439,600 Mã lực
Theo phép suy đoán em mạnh dạn đưa ra sáng kiến là dùng bồn Inox có gắn hệ thống gia nhiệt, đổ rượu vào ngâm chung với mùn cưa gỗ sồi ( chính là nguyên nhân rượu nhiều cặn- Cụ Malt lưu ý chỗ này chứ không phải là do không lọc lạnh nhá)
Em thích cái sự mạnh dạn của bác rồi đó ạ ^^
 

tuancanh

Xe đạp
Biển số
OF-62737
Ngày cấp bằng
24/4/10
Số km
20
Động cơ
439,600 Mã lực
Theo kinh nghiệm mà cụ được biết, thì trong trường hợp gỗ sồi cứ ngày càng ít đi, còn sản lượng rượu cứ ngày càng tăng lên, thì nhà sản xuất bên đó họ sẽ làm thế nào ạ?


Nhờ cụ nói thêm để các anh/em khác rõ hơn về "phương pháp truyền thống" là như thế nào, được không ạ?
"giữ giá thành sản phẩm, giữ uy tín với những người có tiền" tức là như thế nào ạ? Ý cụ muốn nói là "giữ giá" đối với giá bán lẻ cho người dùng cuối, hay là giữ giá bán buôn cho những công ty buôn bán trung gian? Tại sao lại chỉ giữ uy tín "với những người có tiền", mà không phải cho mọi người mua sản phẩm của họ ạ? Tức là với những người mua rượu ít tiền thì cũng không quan trọng lắm, đúng không ạ?



Tức là cũng nhiều chai dưới 15 tuổi, nhà sản xuất họ đã đóng chai không đủ tuổi rượu? Em nhờ cụ nêu giúp em (cụ có thể pm riêng cho em cũng được ạ) tên của 1 số chai và tuổi rượu thật (cụ biết hoặc cụ đoán) để nhà em còn tránh ạ. Cảm ơn cụ trước nhé!


Vụ này sao nhà sản xuất lại làm ăn tắc trách với bên cụ thế chứ. Thế bên cụ đã nhập cả 1 công-ten-nơ hàng về SGN, khi mở ra thử, thấy chất lượng không đạt, lại đóng công lại và tái xuất sang bên Scotland ạ?



Nhờ cụ chia sẻ với anh/em trên này về "những nhà ủ có uy tín" để bọn em được biết và tránh những anh không uy tín kia ra. Cụ ngại viết trên này, thì pm cho bọn em cũng được ạ.

"Vị khác nhau cũng kha khá" là chai nhập 2014 có vị kém hơn hay vị tốt hơn ạ? Hay cả 2 vị cũng vẫn tốt, nhưng nó khác nhau kha khá?

Cảm ơn cụ nhé! :)
Bác hỏi một hồi em chóng hết cả mặt mày. Em kiến thức còn nông cạn mà tính lại hay hóng hớt, thấy các bác chém gió nên em góp ít cho nó thành bão. Mạn phép pm bác ạ.
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
784
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Theo phép suy đoán em mạnh dạn đưa ra sáng kiến là dùng bồn Inox có gắn hệ thống gia nhiệt, đổ rượu vào ngâm chung với mùn cưa gỗ sồi ( chính là nguyên nhân rượu nhiều cặn- Cụ Malt lưu ý chỗ này chứ không phải là do không lọc lạnh nhá)
cụ làm em mất hứng, em cứ tưởng là cặn do rượu chiết ra lấy ở đáy thùng thì nó có tí cặn có thể là do lắng đọng của các enzim chất béo hay vụn than do quá trình charing thùng. Em khác người ở chỗ là em thích những chai này vì em nghĩ rượu ở đáy thùng sẽ đậm đà thơm ngon hơn giống như nước mắm cốt ý ạ. Còn vụ cho thêm mùn cưa để rượu nhanh ngấu thì em nghĩ là hơi quá. Mà nếu có thế thì mấy lò rượu Tây nên phải tuyển thêm nhân viên người Annam ở những lò rượu kiểu như Eresson hay Làng Vân, Bắc Ninh gì đó sẽ rất giỏi về những sáng kiến như vậy :-?

Trong trang cognac-expert đọc trong mục blog em cũng thấy có thông tin là với cognac do đa phần không ghi tuổi rượu nên môt số nhà làm rượu nhỏ đã cho thêm phoi bào gỗ sồi vào trong thùng ủ (tất nhiên vẫn là thùng gỗ sồi xịn) để gia tăng độ trưởng thành của rượu cognac, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đúng độ tuổi rượu theo qui định của chính quyền.

@cụ Tuancanh: cụ là người làm thị trường và am hiểu về whisky, cụ có thể đóng góp vài ý kiến về thị trường rượu whisky trong vài năm tới không ạ. Chứ tình hình rượu whisky tăng gia chóng mặt thế này bọn em dù đam mê thật nhưng cứ nhìn giá rượu tăng thì buồn não hết cả lòng
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top