Em thì em chỉ khoái mỗi rượu nếp than.
mà em thấy mấy bác ngoài bắc mình uống rượu đục đục (rượu gạo) ý, là ntn, nấu ra sao mà nó lại có màu đấy ạ??? có phải khi chưng cất rượu nó ko cho cái gạc lọc vào ko?
trừ khi người nhà mình nấu, nấu kiểu trong gia đình , thân quen thôi, thì còn ko có cồn ( cồn thực phẩm), chứ 100% pha cồn hết. Cái này thì em đãm bảo, vì trong họ có một bác thik uống rượu, nên tự mày mò nấu (time đầu là nhà uống, sau đó ra họ hàng, rồi thì ông cậu là sếp ko mang rượu tây đi tiếp nữa mà xách rượu ta đi tiếp , nhất là khách miền tây, và trong đ1o, có một ông đến lấy mối, nhưng vì bác ý biết lão ý pha cồn nhiều, nên khử mối này luôn, ít bán ra ngoài, chỉ thân wen, đặt hàng thì làm) nấu kiểu rượu đầu 70 độ + rượu giữa + rượu cuối ( chứ anh nào mà pha với nước thì chua ngay, các bác cứ để 1 năm, mà rượu trong vắt , ko chua là quốc lủi xịn nha), quan trọng là men, nhưng nói thiệt giờ nấu thủ công, men có chất gì ý, ko tốt cho sức khỏe thì phải, nhà bác tự nấu, nên cơm sạch, ko tạp chất.
chạ hỉu time này mà trong nam các quán vẫn bán rịu tẻ 14k/ lít thì em cũng bó chân roài, 98% cồn ( TP -CN), chỉ cầu phật nó ko cho tẹo thuốc sâu vào cho nó trong rịu là may mắn lắm rùi. Túm lại, họ ko cho cồn CN là còn phúc đức chán, thời buổi này, sản xuất ko kịp,pha chế ko kịp, lợi nhuận ít , là nó tống thẳng cồn CN vào ý chứ......................